Trang chủ » Bà bầu uống nước ép cà chua được không?

Bà bầu uống nước ép cà chua được không?

(11/01/2024)

Thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu cần luôn bổ sung đầy đủ các nhóm chất như thịt, cá, hoa quả,… Trong đó, nước ép hoa quả là thức uống yêu thích của nhiều mẹ. Vậy bà bầu uống nước ép cà chua được không?

Rate this post

Bà bầu uống nước ép cà chua được không?

Những thực phẩm được bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu cần được chế biến đa dạng giúp tăng kích thích vị giác cho mẹ bầu. Thực phẩm tươi được chế biến thành một loại đồ uống đã quá quen thuộc. Các loại nước ép bổ máu thường được dùng như nước ép cà rốt, cà chua… Vậy bà bầu uống nước ép cà chua được không?

Bà bầu uống nước ép cà chua được không?

Bầu uống nước ép cà chua được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể uống nước ép cà chua trong thời gian mang thai. Bởi nước ép cà chua giúp phòng chống ung thư, giảm cholesterol máu, bảo vệ tim mạch, nâng cao thị lực, cải thiện tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh về máu và đường huyết, ngăn ngừa nhiễm trùng, làm đẹp da, duy trì vóc dáng. Cụ thể những công dụng và lợi ích bao gồm:

  • Bổ sung chất chống oxy hóa: Cà chua chứa nhiều lycopene, đó là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào do quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh lý khác.
  • Nâng cao sức đề kháng: Mẹ uống nước ép cà chua sẽ tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của mẹ bầu.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Trong nước ép cà chua giàu chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Đồng thời cũng giúp giữ cho gan khỏe mạnh, ngăn ngừa sỏi mật và điều hòa nhu động tiêu hóa.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Kali, vitamin C và vitamin E có trong nước ép cà chua giúp điều hòa tim mạch. Kali có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì huyết áp bằng cách giảm lượng natri dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, lycopene có thể giúp củng cố các động mạch và cũng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Cách làm nước ép cà chua tại nhà cho mẹ

Nước ép cà chua có thể làm tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện không quá phức tạp, mẹ có thể tham khảo ngay:

Nước ép cà chua kết hợp với các loại trái cây khác

Có thể pha trộn nước ép cà chua với các loại trái cây khác để tăng hương vị và dinh dưỡng cho thức uống.

Bà bầu uống nước ép cà chua được không?

Kết hợp cà chua và hoa quả khác giúp tăng hương vị thơm ngon

  • Nước ép cà chua và dưa hấu: Cần 1/2 quả dưa hấu và 2 quả cà chua. Cách làm tương tự như nước ép cà chua tươi, cần gọt vỏ dưa hấu trước khi cắt nhỏ và ép cùng với cà chua.
  • Ép cà chua với dứa: Cần 1/4 quả dứa và 1 quả cà chua. Cần gọt bỏ phần mắt của dứa trước khi cắt nhỏ và ép cùng với cà chua.
  • Kết hợp cà chua và táo: Cần 1 quả táo và 1 quả cà chua nhưng có thể không cần gọt vỏ táo trước khi cắt nhỏ và ép cùng với cà chua.
  • Ép cà chua với cam: Cần 2 quả cam và 2 quả cà chua nhưng cần vắt lấy nước cam trước khi pha trộn với nước ép cà chua.

Cách làm nước ép cà chua tươi

Mẹ cần chuẩn bị khoảng 500g cà chua tươi, 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối và đá viên. Các bước thực hiện như sau:

  • Cà chua rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng, để cho ráo nước
  • Cắt cà chua thành các miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố.
  • Xay nhuyễn, rồi dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại phần nước.
  • Ép xong thêm vào khoảng 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối và khuấy đều. Có thể điều chỉnh lượng đường và muối theo khẩu vị của mẹ.

Cách làm nước ép cà chua chín

Mẹ cần khoảng 500g cà chua tươi, 2 – 3 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối và đá viên. Các bước thực hiện như sau:

  • Cà chua sau khi rửa sạch rồi dùng dao khứa nhẹ vỏ và cho vào nồi, luộc chín cà chua trong khoảng 20 phút.
  • Sau khi luộc chín, mẹ bóc vỏ cà chua, xay nhuyễn hoặc ép lấy nước.
  • Thêm đường, muối vào nước ép cà chua và khuấy đều. Điều chỉnh lượng đường và muối phù hợp với khẩu vị của mẹ.

Những lưu ý khi mẹ bầu uống nước ép cà chua

Nước ép cà chua là một thức uống bổ dưỡng và thanh mát cho bà bầu. Để có thể chế biến và sử dụng đúng cách, mẹ cần chú ý những điều sau:

  • Chọn cà chua tươi ngon và sạch: Mẹ nên chọn những quả cà chua tươi, vỏ căng và có độ bóng, không bị thâm hay móp méo.
  • Rửa sạch và ngâm cà chua với nước muối: Trước khi ép lấy nước, mẹ nên rửa sạch cà chua với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng để khử khuẩn và loại bỏ các tạp chất bám trên vỏ.
  • Điều chỉnh lượng đường và muối theo khẩu vị: Sau khi ép xong, mẹ có thể thêm đường hoặc muối để tăng hương vị cho nước ép, nhưng không nên quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, mẹ cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống khoa học và cân đối cùng với bổ sung dinh dưỡng qua viên uống sắt và canxi cho bà bầu, DHA, acid folic,… sẽ đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và thai nhi.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Qua bài viết này, mẹ đã biết được bà bầu uống nước ép cà chua được không. Nước ép cà chua là một thức uống đơn giản nhưng rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, mẹ hãy bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng ngay nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn