Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không?

(10/04/2021)

Uống DHA nói riêng và vitamin bà bầu nói chung cần uống đúng liều lượng để hạn chế tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không? Hướng dẫn bà bầu cách uống DHA đủ liều lượng được phép.

5 (100%) 1 vote

Vì sao bà bầu nên bổ sung DHA?

Định nghĩa DHA

DHA là tên gọi viết tắt của Docosahehexaenoic acid, 1 axit béo không no thuộc nhóm omega 3. DHA cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển thị giác hệ thần kinh, trí não và tim mạch của trẻ. DHA chiếm 20% trọng lượng bộ não và 60% võng mạc, giúp hệ thần kinh trở nên nhạy bén hơn, truyền thông tin chính xác, nhanh hơn.

Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không?

DHA là tên gọi viết tắt của Docosahehexaenoic acid, 1 axit béo không no thuộc nhóm omega 3

Vai trò của DHA đối với thai kỳ

Vì cơ thể không tự tổng hợp được DHA nên chúng ta cần bổ sung vi chất này từ các nguồn bên ngoài như thực phẩm hay viên uống tổng hợp. Với người bình thường, lượng DHA có trong thực phẩm có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên bà bầu cần uống viên tổng hợp giúp bổ sung DHA để cung cấp cho nhu cầu hình thành và phát triển thị giác, hệ thần kinh và tim mạch của thai nhi.

Bên cạnh đó, bổ sung DHA còn phần nào hỗ trợ giúp mẹ bầu phòng tránh được một số bệnh lý phổ biến với thai kỳ như:

  • Tiền sản giật
  • Tiểu đường
  • Trầm cảm
  • Nâng cao sức đề kháng
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không?

Mỗi loại vitamin và khoáng chất đều có liều lượng phù hợp với cơ thể, đặc biệt là sức khỏe thai kỳ. Bổ sung vitamin và khoáng hất quá liều có thể gây ra những tác dụng không mong muốn, có hại cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không?

Hàm lượng DHA bà bầu cần bổ sung trong thai kỳ

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO, trong thai kỳ bà bầu nên bổ sung 200 – 300mg DHA bằng các loại viên uống tổng hợp. Hàm lượng DHA cần bổ sung cũng tăng theo thời gian tăng trưởng của thai kỳ. Thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, sản phụ có thể tăng liều lượng thêm khoảng 100mg mỗi ngày.

Bên cạnh đó, những bà bầu tại những quốc gia khác nhau cũng được khuyến nghị sử dụng liều lượng DHA phù hợp khác nhau. Ví dụ như bà bầu Nhật, Mỹ lại được đánh giá là cần bổ sung lượng DHA khá cao, tối thiểu khoảng 300mg/ngày bằng các viên uống tổng hợp.

Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO, trong thai kỳ bà bầu nên bổ sung 200 – 300mg DHA bằng các loại viên uống tổng hợp

Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không?

Thông thường các viên uống đơn chức giúp bổ sung DHA sẽ được bào chế với hàm lượng 200 – 300mg/viên để bà bầu có thể uống 1 viên/ngày cho tiện dụng. Tuy nhiên một số viên uống tổng hợp bổ sung đa vi chất sẽ có hàm lượng DHA thấp bằng khoảng 1/2 so với định mức tiêu chuẩn được khuyến nghị. Đối với các viên uống này bà bầu có thể uống 2 viên DHA cùng lúc mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ.

Mặc dù vậy không phải hãng nào cũng có công thức bào chế với hàm lượng tiêu chuẩn. Do đó khi lựa chọn bổ sung DHA bằng các viên uống vitamin tổng hợp đa chức năng bà bầu cần tham khảo kỹ thành phần và liều lượng của DHA cũng như các vi chất khác, nếu liều lượng DHA trong 2 viên uống vượt quá liều lượng tiêu chuẩn bà bầu cần hết sức thận trọng trước khi sử dụng.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi, trước khi uống DHA hay bất kỳ một loại vitamin bà bầu nào, các chị em cần thực hiện việc khám thai. Căn cứ vào kết quả khám và có thể là cả kết quả xét nghiệm thai kỳ, bác sĩ sẽ có những hướng dẫn cụ thể về cách uống và liều lượng DHA và các vitamin bà bầu cần bổ sung mỗi ngày. Bà bầu cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ để có thể tối ưu hiệu quả bổ sung DHA, các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Bà bầu uống 2 viên DHA cùng lúc có được không?

Việc bổ sung DHA 2 viên hay 1 viên tùy thuộc vào hàm lượng DHA có trong từng viên uống

Việc bổ sung DHA 2 viên hay 1 viên còn tùy thuộc vào hàm lượng DHA có trong từng viên uống. Bà bầu không nên uống DHA liều cao từ 1.000mg trở lên cùng lúc vì có thể sẽ gây ra hiện tượng ngộ đọc, có hại cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Uống DHA đúng liều lượng được bác sĩ khuyến nghị sẽ giúp bà bầu hỗ trợ sự phát triển tốt nhất cho thai nhi lại có thể bảo vệ sức khỏe bản thân trong suốt thời gian mang thai.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn