Trang chủ » Bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào tốt nhất?

Bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào tốt nhất?

(05/03/2024)

Trứng vịt lộn rất giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi nếu ăn đúng cách. Vậy bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của trứng vịt lộn

Một quả trứng vịt có thể cung cấp 182kcal năng lượng, 82mg canxi, 13,6g protein, 212mg phốt pho, 600mg cholesterol… Ngoài ra, nó còn chứa nhiều sắt và các vitamin khác như vitamin A, B, C đều tốt cho sức khỏe.

Ăn trứng vịt lộn sẽ cấp những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Lợi ích khi mẹ bầu ăn trứng vịt lộn

Việc ăn trứng vịt lộn thường xuyên ở mức độ vừa phải sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và em bé.

Ngăn ngừa thiếu máu

Khi mang thai, nhu cầu cung cấp máu của mẹ tăng cao, nếu không cung cấp đủ sắt sẽ làm tăng nguy cơ bị thiếu máu. Bà bầu thiếu sắt có biểu hiện gì? Khi thiếu máu thiếu sắt, mẹ sẽ có những biểu hiện như thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, da dẻ xanh xao, thai nhi chậm phát triển…

Trong 100g trứng vịt lộn có chứ 3mg sắt. Lượng sắt này giúp mẹ bầu phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt nếu được bổ sung thường xuyên, đều đặn.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào tốt nhất?

Thường xuyên đau đầu, chóng mặt là biểu hiện thiếu máu thiếu sắt

Hỗ trợ phát triển các cơ quan của thai nhi

Trong trứng vịt lộn chứa hàm lượng vitamin A cao, giúp phát triển các cơ quan của thai nhi như tim, gan, phổi… Trong 100g trứng vịt lộn chứa đến 875mcg vitamin A nên nếu bổ sung đủ vitamin A, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp phát triển hình thái cơ thể thai nhi, ngăn ngừa tình trạng phôi thai chết lưu.

Phát triển xương khớp thai nhi

Trong 100g trứng vịt lộn chứa 82mg canxi, chất rất cần thiết cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Nếu ăn trứng vịt lộn đều đặn sẽ giúp cung cấp đủ canxi cho cơ thể, giúp thai nhi phát triển khung xương tốt hơn.

Tăng cân nặng cho thai nhi

Nhiều mẹ bầu có thai nhi nhẹ cân đều được mọi người khuyên nên ăn nhiều trứng vịt lộn vào những tuần cuối của thai kỳ. Trứng vịt lộn chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein nên sẽ hỗ trợ thai nhi phát triển tốt về cân nặng.

Tăng đề kháng cho bà bầu

Thành phần dinh dưỡng giàu kcal, protein, sắt, canxi… là nguồn năng lượng dồi dào giúp bà bầu vượt qua mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào tốt nhất?

Trứng vịt lộn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, việc ăn trứng vịt lộn cần thực hiện đúng cách để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào tốt nhất?

Bà bầu nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng và không ăn quá nhiều một lúc

Nhiều người thắc mắc bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia, mẹ bầu có thể ăn trứng vịt lộn trong suốt thai kỳ nhưng chỉ ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ ăn nhiều nhất 2 quả và không ăn 2 quả liền một lúc. Ngoài ra, nếu mang thai 3 tháng đầu, khi ăn trứng vịt lộn, mẹ không nên ăn kèm rau răm vì có thể gây co bóp tử cung, dẫn đến sảy thai.

Thời điểm ăn trứng vịt lộn tốt nhất là ăn vào buổi sáng, không nên ăn buổi tối vì trứng vịt lộn cực kỳ giàu dinh dưỡng, chứa nhiều đạm nên nếu ăn buổi sáng sẽ giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tối đa. Ngược lại, ăn buổi tối có thể gây áp lực cho hệ tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu, đầy bụng và có thể khiến mẹ mất ngủ.

Lưu ý khi bà bầu ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn giàu giá trị dinh dưỡng nhưng khi ăn trứng vịt lộn, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để giúp hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cũng như ngăn ngừa những tác dụng không mong muốn:

  • Không ăn quá nhiều trứng vịt lộn vì trong trứng vịt lộn chứa hàm lượng cao cholesterol nếu ăn nhiều có thể gây béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp…
  • Không ăn trứng vịt lộn cùng với những thực phẩm giàu vitamin hoặc thuốc uống bổ sung vitamin A vì có thể gây dư thừa vitamin A, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
  • Nếu mẹ bầu bị bệnh tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, thừa cân… thì không nên ăn trứng vịt lộn.
  • Khi ăn trứng vịt lộn phải đảm bảo trứng đã được rửa sạch và luộc chín kỹ.
  • Không ăn trứng vịt lộn luộc chín đã để qua đêm vì có thể sinh ra vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa của mẹ, tác động xấu đến thai nhi.

Trứng vịt lộn rất giàu dưỡng chất nhưng mẹ không nên ăn quá nhiều. Thay vào đó, hãy ăn đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo nhu cầu của cơ thể với các dưỡng chất khác nhau. Ngoài ra, mẹ đừng quên bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu, đặc biệt là sắt, canxi, DHA, acid folic… – đây là những vi chất rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Viên sắt và axit folic cho bà bầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu – Nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Bà bầu nên uống sắt dạng nước hay viên? Mẹ có thể chọn lựa loại sắt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, sắt dạng viên thường được nhiều mẹ lựa chọn hơn do dạng bào chế tiện dụng, dễ uống. Đặc biệt, sắt dạng viên không có mùi tanh, không gây buồn nôn nên ngay cả trong thời gian nôn nghén, mẹ vẫn có thể sử dụng để bổ sung sắt trong thai kỳ.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn khi nào tốt đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn cân đối, ngon miệng và khoa học để có thai kỳ luôn khỏe mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn