Trang chủ » Bà bầu tháng cuối có ăn được ngải cứu không?

Bà bầu tháng cuối có ăn được ngải cứu không?

(03/03/2024)

Rau ngải cứu là loại rau xuất hiện nhiều trong những món ăn của người Việt, đồng thời đây còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh rất hiệu quả. Giải đáp bà bầu tháng cuối có ăn được ngải cứu không?

Rate this post

Công dụng của ngải cứu đối với sức khỏe

Ngải cứu có thân thảo màu xanh, lá màu xanh và hoa vàng, có vị đắng tùy theo mùa. Không chỉ là loại rau gia vị góp mặt trong nhiều món ăn như trứng rán ngải cứu, vịt lộn hầm ngải cứu, chân giò hầm ngải cứu…loại rau này còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Những lợi ích của ngải cứu đối với sức khỏe bao gồm:

  • Điều hòa kinh nguyệt: Ngải cứu được coi là bài thuốc điều hòa kinh nguyệt ở chị em có chu kỳ hành kinh không đều, ngoài ra thực phẩm này còn hỗ trợ giảm đau lưng, đau bụng trong kỳ kinh.
  • Trị mề đay, mẩn ngứa: Tinh dầu ngải cứu có tác dụng chống viêm kháng khuẩn rất tốt, nên việc được đưa vào điều trị các loại mụn nhọt, mề đay, mẩn ngứa… Có thể đun ngải cứu làm nước tắm hoặc giã và đắp trực tiếp lên vị trí bị bệnh.
  • Điều trị các bệnh xương khớp: Ngải cứu được sử dụng khá phổ biến trong các bài chữa bệnh xương khớp như đau lưng, đau mỏi cơ… Ngải cứu giúp cơ thể lưu thông khí huyết, giảm đau, chống viêm rất tốt cho hệ xương khớp.
  • Tốt cho tiêu hóa: Ngải cứu giúp điều trị các bệnh lý tiêu hóa như trào ngược dạ dày, các bệnh bàng quang, chán ăn kích thích ăn ngon…

Bà bầu tháng cuối có ăn được ngải cứu không?

Ngải cứu có công dụng điều hòa kinh nguyệt rất tốt 

Bà bầu tháng cuối có ăn được ngải cứu không?

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, ngải cứu là một loại thảo dược được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng được loại thảo dược này, đặc biệt là các chị em phụ nữ đang trong thai kỳ. Bà bầu tháng cuối ăn ngải cứu được không?

Câu trả lời là mẹ bầu tháng cuối có thể trạng tốt, sức khỏe ổn định có thể ăn ngải cứu nhưng chỉ một lượng nhỏ. Ăn ngải cứu đúng cách có thể giúp mẹ bầu đánh bay cảm cúm, hạ sốt, hạn chế trào ngược dạ dày, giúp mẹ có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Mẹ nên ăn ngải cứu đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bà bầu tháng cuối có ăn được ngải cứu không?

Bà bầu tháng cuối chỉ nên ăn ngải cứu với lượng ít

Mẹ nên biết rằng, hợp chất Thujone trong ngải cứu có thể gây kích thích co bóp tử cung gây sảy thai hoặc sinh non và có thể là nguyên nhân gây nên suy thận hoặc làm nặng nề tình trạng suy thận ở bà bầu. Do đó phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng ngải cứu đặc biệt là những mẹ bầu 3 tháng đầu. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, các mẹ tuyệt đối không dùng ngải cứu trong trường hợp sức khỏe yếu, dọa sảy thai nhé.

Món ăn ngon từ ngải cứu cho bà bầu tháng cuối

Trứng rán cùng ngải cứu là món ăn khá đơn giản, dễ chế biến nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon và được rất nhiều mẹ bầu yêu thích.

Nguyên liệu bao gồm:

  • 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
  • 3-5 ngọn ngải cứu
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Muối, mì chính, bột canh, hạt tiêu…

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Nhặt, làm sạch ngải cứu sau đó để ráo rồi thái nhỏ, cho vào tô. Hành khô thái lát mỏng. Đập trứng cho vào tô có chứa ngải cứu. Nêm gia vị 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ. Khi dầu nóng thì cho hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo và rán. Nhiệt độ để ở mức vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Bước 3: Rán tầm hơn 1 phút, thấy mặt dưới bắt đầu se lại, có thể dùng xẻng chiên lật sau đó rán tiếp thêm 1 – 2 phút nữa.
  • Bước 4: Trứng rán ngải cứu nên ăn lúc nóng sẽ có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.

Bà bầu tháng cuối cần chọn lựa các thực phẩm phù hợp và ăn uống đúng cách giúp bổ sung các dưỡng chất an toàn. Mẹ đừng quên uống viên sắt, thuốc sắt cho bà bầu 3 tháng cuối…để ngăn ngừa thiếu máu trong quá trình sinh và hỗ trợ phục hồi sau sinh được tốt nhất, tăng cường sắt dự trữ cho thai nhi giúp thai nhi chào đời khỏe mạnh.

Viên uống bổ sung sắt cho bà bầu

Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Ngải cứu là một trong những loại thảo dược rất tốt cho cơ thể những với mẹ bầu thì cần chú ý sử dụng liều lượng cho phép, theo chỉ định của bác sĩ. Khi bổ sung các loại vi chất mẹ nên uống các viên uống đúng thời điểm đặc biệt là viên sắt. Sắt không được uống chung với gì? Mẹ không nên uống sắt chung với canxi và các thực phẩm giàu canxi để không gây cản trở hấp thu nhé. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và vượt cạn thuận lợi. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn