Trang chủ » Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

(15/08/2023)

3 tháng đầu là giai đoạn mẹ bầu gặp tình trạng ốm nghén khiến việc ăn uống bị xáo trộn. Việc ăn uống trong giai đoạn này cần đảm bảo vừa đủ chất đồng thời giúp mẹ cảm thấy dễ chịu. Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Rate this post

Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng là việc được nhiều bà bầu khi mang thai quan tâm. Ngay từ 3 tháng đầu, các mẹ đã cần thay đổi chế độ ăn hằng ngày sao cho cũng cấp đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi. Trứng ngỗng là thực phẩm chứa lượng dưỡng chất vô cùng phong phú và đa dạng. Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, một quả trứng ngỗng có trọng lượng từ 150 – 200g và bên trong 100g trứng ngỗng cung cấp:

  • 13g protein
  • 14.2g lipid
  • Khoáng chất: canxi 71mg; phốt pho 210mg; sắt 3.2g
  • Vitamin: vitamin A 360mcg; vitamin B1 0.15mg; vitamin B2 0.3mg; vitamin PP 0.1mg

Trong trứng ngỗng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất đảm bảo cung cấp nhiều năng lượng cũng như tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Tuy nhiên, giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ nhiều mẹ bầu bị ốm nghén khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Trứng ngỗng có kích thước khá lớn, bằng 3-4 lần trứng gà do đó dễ khiến mẹ bầu ốm nghén bị chán ăn, ngại ăn.

Ngoài ra, trong trứng ngỗng có hàm lượng chất béo cao có thể gây ra khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi. Vì vậy, bà bầu cần hạn chế ăn trứng ngỗng trong giai đoạn 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa. Mẹ có thể ăn trứng ngỗng khi sức khỏe đã ổn hơn vào tháng thứ 4 nhé.

Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kì

3 tháng đầu bà bầu nên ăn gì tốt cho thai kỳ?

Ăn thực phẩm giàu sắt 

Khi mang thai, nhu cầu về sắt của mẹ bầu tăng cao nhằm tăng cường tạo máu, sản xuất nên nhiều hồng cầu màu đỏ khỏe mạnh, mang oxy và dưỡng chất đến để nuôi dưỡng thai nhi. Chất sắt vô cùng quan trọng đối với bà bầu 3 tháng đầu, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, duy trì chỉ số thiếu máu ở bà bầu ở mức an toàn.

Mẹ nên ăn các loại thực phẩm giàu sắt như:

  • Thịt nạc bò
  • Nạc heo, nạc gà
  • Rau cải bó xôi, bông cải xanh
  • Gan lợn, gan gà
  • Đậu xanh, đậu đen
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Quả lựu, mận

Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Thịt bò nạc cung cấp chất sắt dồi dào

Ăn thực phẩm giàu axit folic

Đối với bà bầu 3 tháng đầu thì axit folic đóng vai trò như chìa khóa giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi hiệu quả. Bổ sug axit folic trong giai đoạn này để hạn chế tối đa dị tật ống thần kinh cho thai nhi, tăng cường tạo máu hiệu quả.

Axit folic có trong các loại thực phẩm như:

  • Cải bó xôi
  • Các loại đậu (đỗ)
  • Bí ngòi
  • Cá hồi
  • Đậu que
  • Hạnh nhân

Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Cải bó xôi rất giàu axit folic

Ăn thực phẩm giàu canxi

Thai nhi 3 tháng đầu hệ xương chưa phát triển nhanh tuy nhiên mẹ vẫn rất cần một chế độ ăn giàu canxi để tăng cường sức khỏe xương cho mẹ và tạo tiền đề cho hệ xương, răng thai nhi được phát triển sau này.

Mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi như:

  • Tôm, cua biển
  • Tảo biển
  • Chuối
  • Sữa, sữa chua, phô mai
  • Sữa đậu nành, đậu phụ
  • Các loại đậu
  • Vừng đen

Ăn thực phẩm giàu DHA

Ngay từ 3 tháng đầu thai kỳ, hệ thần kinh của thai nhi đã được hình thành và phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài việc bổ sung axit folic thì bổ sung DHA giúp cung cấp dưỡng chất phát triển não bộ và thị giác ở trẻ. Ăn thêm thực phẩm giàu DHA trong 3 tháng đầu và duy trì trong suốt thai kỳ giúp thai nhi có tiền đề phát triển trí trí não được tốt nhất.

DHA được tìm thấy trong những thực phẩm sau:

  • Cá hồi
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Các loại hạt: Như hạnh nhân, óc chó, hạt điều lạc
  • Rau xanh: Súp lơ, bí ngô, bắp cải, cải xoăn, cải xoong
  • Hải sản: Tôm, cua, mực

Bà bầu ăn trứng ngỗng 3 tháng đầu có sao không?

Bà bầu 3 tháng đầu nên uống thêm sữa để bổ sung canxi

Ngay từ 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ nên uống các viên uống vi chất thích hợp đặc biệt là sắt và axit folic, DHA. Từ tháng thứ 4 mẹ có thể uống thêm viên canxi để bổ sung canxi cho thai kỳ. Sử dụng các viên uống sắt, canxi và DHA cho bà bầu cần đúng liều lượng và thời điểm giúp các dưỡng chất được hấp thu tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn