(31/12/2023)
Vải là loại quả được nhiều người ưa thích, chứa nhiều loại vitamin như vitamin C, E, K… tốt cho cơ thể. Nhiều bà bầu dù thích ăn nhưng sợ quả vải khiến cơ thể bị nóng, không tốt cho thai nhi. Vậy, bà bầu ăn quả vải được không?
Thành phần trong 100g cùi vải tươi có nước, carbs , kcal, đường, đạm, chất xơ và chất béo. Ngoài ra, trong vải còn có vitamin A, C, E; các khoáng chất kali, sắt, canxi, kẽm; hợp chất chống oxy hóa rutin, epicatechin… Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn vải trong thai kì. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều bởi loại quả này có tính nóng và hàm lượng đường khá cao.
Dưới đây là lợi ích của quả vải với sức khỏe mẹ bầu:
Mẹ bầu ăn vải giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường đề kháng
Thai phụ ăn vải giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và bệnh trong thời gian mang thai là nhờ có hàm lượng vitamin C cao.
Vải chứa chất xơ và nhiều nước nên khi dung nạp vào cơ thể sẽ có tác dụng hỗ trợ cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón thai kỳ.
Nhờ khả năng chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương do oxy hóa nên ăn vải giúp làn da của mẹ bầu trở nên sáng khỏe, tươi tắn hơn.
Một lượng lớn Polyphenol có trong quả vải là chất có công dụng cân bằng trọng lượng cơ thể. Do đó, nếu mẹ ăn vải với số lượng phù hợp có thể giúp kiểm soát cân nặng, vóc dáng khi mang thai vô cùng hiệu quả.
Thành phần kali dồi dào trong vải khi mẹ bầu ăn vào giúp duy trì cân bằng chất lỏng bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, Kali còn duy trì huyết áp ổn định đồng thời giảm nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh về tìm mạch.
Mẹ bầu nên ăn vải với lượng vừa đủ để tránh gây nóng trong người
Tuy có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều vải cũng không tốt, đặc biệt là đối với bà bầu. Do đó, mẹ cần lưu ý một số điểm sau khi có ý định bổ sung vải vào thực đơn ăn uống của mình, cụ thể:
+ Thêm vải vào nước sinh tố hoặc bánh pudding giúp tăng thêm gia vị cho món ăn.
+ Cho vải vào salad, ngũ cốc hoặc sữa chua không đường, bạn sẽ có món giải nhiệt mùa hè cực tốt và lạ miệng.
+ Kết hợp với trái cây khác để làm cốc nước hoa quả thêm ngon hơn.
Trên đây là thông tin tổng hợp về lợi ích cũng như lưu ý khi ăn quả vải đối với mẹ bầu. Hy vọng qua bài viết này các mẹ bầu sẽ có thêm những thông tin hữu ích để điều chỉnh thực đơn ăn uống hàng ngày của mình hợp lý hơn và giữ cho mình một sức khỏe thật tốt để cùng con yêu đi tiếp những hành trình sau.
Đặc biệt, trong giai đoạn mang thai mẹ có thể bổ sung thêm các sản phẩm bổ sung chuyên biệt: sắt, canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón giúp mẹ bổ sung dưỡng chất hiệu quả.
Bộ 3 sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Khi bổ sung sắt, canxi, vitamin tổng hợp, cần tìm hiểu kĩ các lưu ý khi uống: sắt uống tối được không, bầu mấy tháng uống canxi, uống sắt xong ăn hoa quả được không … để bổ sung vi chất đúng cách và hiệu quả nhất nhé! Chúc mẹ bầu có thai kì trọn vẹn, mẹ tròn con vuông!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ