(30/11/2023)
Mặc dù lạc là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của con người nhưng nhiều người còn thắc mắc bà bầu ăn lạc được không.
Lạc hay còn gọi là đậu phộng, là một loại cây thực phẩm thuộc họ Đậu, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Theo thống kê, trong 100g lạc có 567 calo, 7% nước, 4,7 gam đường, 8,5 gam chất xơ, 25,8 gam protein, 16,1 gam carb, 49,2 gam chất béo…
Theo các chuyên gia, bà bầu hoàn toàn có thể thêm lạc vào thực đơn dinh dưỡng hằng tuần của mình. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn lạc trong giai đoạn mang thai:
Lạc giúp bổ sung chất xơ và vitamin cho mẹ và bé
Lạc là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu phụ nữ mang thai ăn lạc sẽ giúp trẻ sau này khi sinh ra ít bị bệnh hen.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ trước hoặc trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu bổ sung lạc sẽ có thể giảm được 70% nguy cơ dị tật khuyết ống thần kinh ở trẻ nhờ hàm lượng axit folic dồi dào.
Lạc giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiểu đường
Trong củ lạc chứa mangan có vai trò trong quá trình trao đổi carbohydrate và chất béo, sự điều chỉnh lượng đường huyết và hấp thụ canxi. Các nghiên cứu đã chứng minh ăn lạc có thể làm giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kì.
Lạc là thực phẩm rất giàu protein và dầu béo có tác dụng dưỡng huyết, bổ khí huyết, thông sữa với phụ nữ đang cho con bú, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi có chu kỳ mang thai khỏe mạnh.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, mẹ mang thai ăn lạc có khả năng tăng cường sức khỏe của trí não. Lý do là bởi trong củ lạc có chứa hàm lượng cao vitamin B6 hay còn gọi là niacin giúp cho não hoạt động tốt và tăng cường trí nhớ.
Dẫu biết rằng lạc là thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau đây:
Mẹ bầu chỉ nên ăn lạc với một lượng vừa đủ
Ngoài lạc, mẹ mang thai cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Đồng thời, mẹ nên sử dụng thêm viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu, DHA, axit folic … để đảm bảo nhu cầu của cơ thể mẹ luôn khỏe, bé có đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện.
Bổ sung sắt và canxi nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho mẹ bầu
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp “Bà bầu ăn lạc được không?” rồi. Mẹ hãy tham khảo ngay và đừng quên tìm hiểu về cách uống sắt, canxi và vitamin tổng hợp sẽ giúp mẹ sử dụng những viên uống này đúng cách và hiệu quả hơn nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ