Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

(25/03/2021)

Các loại trái cây là nguồn cung cấp dinh dưỡng tự nhiên dồi dào cho mẹ bầu trong thai kỳ. Hồng sấy dẻo cũng là một loại quả ngon miệng, dễ ăn, Tuy nhiên, bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho mẹ bầu nhé.

Rate this post

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không?

Các món ăn vặt từ hồng như hồng ngâm, hồng sấy, hồng sấy dẻo vô cùng hấp dẫn và giúp tăng cường chất xơ đồng thời bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất. Vậy bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Hồng sấy dẻo cũng cung cấp nhiều vitamin A,C, sắt, canxi có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ bầu ăn một lượng hồng sấy dẻo phù hợp có thể hỗ trợ bổ sung sắt ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt.

Vitamin, khoáng chất và chất xơ trong quả hồng cũng là các dưỡng chất giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, giảm triệu chứng viêm phổi và bệnh trĩ. Thêm vào đó, chất đồng có trong quả hồng sấy giúp mẹ bầu hỗ trợ hấp thu sắt tốt hơn, hình thành nên nhiều tế bào máu đỏ. Tính chất se chát của hồng sấy dẻo còn giúp cầm tiêu chảy, mồ hôi.

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? 

Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

Ăn nhiều dứa sấy làm tăng cảm giác mệt mỏi

Trong dứa sấy chứa nhiều hoạt chất bromelain, có ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung gây nên chuyển dạ sớm. Nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên, ăn nhiều dứa sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi, các triệu chứng ốm nghén ở mẹ bầu. Tốt nhất, mẹ bầu cần hạn chế ăn dứa để không bị ảnh hưởng xấu từ hoạt chất này.

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

Ăn nhiều dứa sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi, các triệu chứng ốm nghén ở mẹ bầu

Nho khô gây nóng trong ở mẹ bầu

Nho chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Tuy nhiên, hàm lượng resveratrol trong nho khá cao – một chất chống oxy hóa có thể gây độc cho mẹ bầu. Mẹ bầu không được khuyến khích ăn nhiều nho, nhất là trong 3 tháng cuối cùng. Ăn nhiều nho khiến sinh nhiệt trong cơ thể, gây nóng trong và không tốt cho cả mẹ và con. Hơn nữa, để chế biến được lượng lớn nho khô cần dùng lượng thuốc bảo quản đáng kể, vì vậy mà có thể ảnh hưởng đến thai phụ và em bé trong bụng.

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

Hàm lượng resveratrol trong nho khá cao có thể gây độc cho bà bầu

Chà là kích thích co thắt tử cung

Quả chà là có lợi cho cả mẹ và bé, cung cấp năng lượng tức thì mà không làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn nhiều chà là trong mùa hè vì chúng tạo ra lượng nhiệt cao gây nóng trong ở mẹ bầu. Một trong những lý do khác để liệt chà là vào danh sách các loại trái cây mẹ không nên ăn trong khi mang thai là chúng có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung. Điều này có thể gây ra những biến chứng không đáng có, đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ.

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

Mẹ không nên ăn nhiều chà là trong mùa hè vì dễ gây nóng trong 

Những loại quả sấy ngọt làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Đối với mẹ bầu, việc kiểm soát tốt lượng đường trong máu khi mang thai có ý nghĩa rất quan trọng. Bất cứ thứ gì có thể được tiêu hóa quá nhanh, đều có thể làm tăng lượng đường đột ngột và do đó mẹ cần phải tránh. Đặc biệt, nhiều loại trái cây khô ướp đường như long nhãn, đào khô, mơ ngọt,… đều khiến lượng đường trong máu của mẹ bầu tăng cao. Tiểu đường thai kỳ gây nên những biến chứng nguy hiểm, vì vậy mà mẹ bầu cần kiểm soát tốt ngay từ những  loại hoa quả khô mẹ ăn vặt hằng ngày.

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

Long nhãn khô có thể làm tăng lượng đường đột ngột ở mẹ bầu

Mặc dù trái cây khô cũng tốt cho sức khỏe và hầu hết được mẹ bầu yêu thích, nhưng mẹ bầu muốn bổ sung dưỡng chất bằng những loại quả khô cần hết sức lưu ý. Ăn đa dạng các thực phẩm tươi sạch, kèm theo đó là uống thêm viên uống bổ sung hoặc viên bổ sung, thuốc bổ cho mẹ bầu theo chỉ dẫn của bác sĩ mới là kế hoạch chăm sóc thai kỳ tốt nhất cho mẹ.

Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không? Những loại quả khô mẹ bầu không nên ăn

Tiêu thụ thực phẩm tươi sạch và uống thêm viên uống bổ sung là kế hoạch chăm sóc thai kỳ tốt nhất 

Hầu hết các loại trái cây đều tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số loại quả khiến mẹ khó chịu hoặc chứa những chất không tốt cho mẹ bầu. Qua bài viết, ắt hẳn mẹ bầu đã có câu trả lời cho thắc mắc “Bà bầu ăn hồng sấy dẻo được không?”. Mẹ bầu hãy luôn chú trọng dưỡng chất và tránh ăn những loại quả không phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn