Trang chủ » Top 6 loại trái cây sấy khô mẹ bầu nên ăn để vừa bổ máu, vừa nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh

Top 6 loại trái cây sấy khô mẹ bầu nên ăn để vừa bổ máu, vừa nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh

(15/01/2019)

Có rất nhiều loại trái cây sấy khô giàu có các giá trị dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa nó còn chứa hàm lượng sắt dồi dào mà mẹ bầu nên thêm vào danh sách những món ăn vặt của mình, không chỉ thơm ngon mà còn giúp bổ máu nữa đó.

5 (100%) 1 vote

Dưới đây là 6 loại trái cây sấy khô cho mẹ bầu nên tích cực ăn trong suốt thời gian để vừa bổ máu, vừa nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh:

Hồng (hồng treo)

Trong hồng có chứa hàm lượng đồng khá dồi dào, giúp mẹ bầu tăng cường khả năng hấp thu sắt một cách hiệu quả. Từ đó, hỗ trợ sự hình thành của các tế bào máu đỏ, giúp phòng tránh và điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả cao.

Thêm nữa, hồng còn được sử dụng trong một số bài thuốc dân gian chữa bệnh như: viêm phổi, trĩ, hen suyễn,… Mỗi ngày, mẹ bầu ăn một trái hồng khô sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, trong hồng có chất gây động thai, vì thế mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng vừa phải thôi nhé.

Mãng cầu xiêm

Có thể mẹ bầu chưa biết? Trong khoảng 100gr thịt trái mãng cầu xiêm có chứa 0,64mg sắt. Cho nên, thường xuyên ăn loại quả này trong thai kỳ, giúp mẹ bầu đẩy lùi tình trạng thiếu máu do thiếu sắt một cách hiệu quả.

Mít

Mít là một trong những loại trái cây sấy khô cung cấp lượng lớn các giá trị dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu như: vitamin, canxi, chất xơ, sắt,…

Có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, còn giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc tiền sản giật, đột quỵ, giúp cho hệ xương và răng của thai nhi được chắc khỏe. Mặc dù mít sấy tốt như thế, nhưng mẹ bầu nào mà bị dị ứng với mít hay mắc phải tình trạng rối loạn đông máu, tiểu đường thì cần hết sức thận trọng khi ăn.

Nho

Là trái cây sấy khô cực giàu sắt – dưỡng chất không thể thiếu cho một thai kỳ khỏe mạnh. Có tác dụng bổ máu, tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt, phụ nữ có thai, những trường hợp bị rong kinh, người bị chảy máu nhiều sau chấn thương.

Táo ta sấy dẻo

Táo ta sấy dẻo là món ăn vặt rất tốt cho mẹ bầu bị thiếu máu, thiếu vitamin và mức hemoglobin bị suy giảm. Thông thường, loại quả này còn được sử dụng để điều trị một số bệnh như: gút, viêm khớp mãn tính, cản trở sự hình thành của acid uric. Ngoài ra, trong 1/4 chén táo khô còn chứa 1,3gr chất xơ nên giúp mẹ bầu đẩy lùi chứng táo bón hiệu quả.

Xoài chín sấy khô

Hàm lượng sắt có trong những trái xoài chín là khá lớn. Bên cạnh đó, lượng vitamin C trong xoài còn hỗ trợ sự hấp thu sắt. Vì thế mẹ bầu nên thêm loại trái cây sấy này vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Lưu ý khi mua và cách bảo quản trái cây sấy

Mẹ bầu nên mua trái cây sấy khô ở những nơi uy tín, cam kết việc không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Hạn sử dụng của chúng thường là 6 tháng và dinh dưỡng trong trái cây sấy khô chỉ mất đi khoảng 5% so với trái cây tươi mà thôi.

Sau khi mua về, nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh tình trạng chảy nước, ẩm mốc, ruồi nhặng. Nếu không bảo quản trong tủ lạnh thì mẹ nên chọn những nơi khô ráo, sạch sẽ để cất.

Bảo quản trái cây sấy khô trong túi có khoá zip, lọ có nắp kín.

Dù có ăn nhiều loại trái cây sấy thì mẹ bầu cũng cần đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng các loại thực phẩm, điều này giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn