Giá trị dinh dưỡng trong đào
Trái đào chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Trong 1 quả đào có chứa khoảng 59 calo và rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể, gồm có:
- 14g carbohydrate.
- 0,4g chất béo.
- 1,4g protein.
- 2,3g chất xơ.
- 185mg kali.
- 14mg magie.
- 0,4mg sắt.
- 10mg vitamin C.
- 489 IU vitamin A.
Bà bầu ăn đào được không?
Theo các chuyên gia, bà bầu ăn đào sẽ đem lại những lợi ích cho thể kể đến như:
- Đào giúp bổ sung chất xơ tốt cho tiêu hóa mẹ bầu
Phụ nữ mang thai rất dễ mắc các vấn đề về đường tiêu hóa, đặc biệt là táo bón, khó tiêu. Theo nghiên cứu, trong 100g đào cung cấp 1,5g chất xơ nên việc bà bầu ăn đào sẽ duy trì khả năng tiêu hóa và giảm trường hợp khó tiêu hiệu quả.
- Giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể
Mẹ bầu ăn đào để bổ sung vitamin C
Quả đào có nhiều vitamin C với hàm lượng tối đa lên đến 7mg/100g đào. Hầu hết bà bầu thường bị thiếu sắt và vitamin C. Mà hai chất này đóng vai trò rất quan trọng cho việc hấp thụ sắt nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C cũng góp phần vào sự hình thành mô của thai nhi, hỗ trợ em bé phát triển các bộ phận xương, răng, máu, sụn và cơ bắp.
- Cung cấp kali cho cơ thể mẹ
Hàm lượng kali của đào đặc biệt hữu ích với phụ nữ khi mang thai. Kali là khoáng chất giúp ích cho việc duy trì sự cân bằng chất lỏng tối ưu trong cơ thể của mẹ và em bé. Kali cũng hỗ trợ bà bầu chống lại những vấn đề phổ biến khi mang thai như mệt mỏi, chuột rút và phù.