Trang chủ » Bà bầu ăn cá chép được không?

Bà bầu ăn cá chép được không?

(26/12/2023)

Cá chép là loại cá chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Vậy bà bầu ăn cá chép được không?

Rate this post

Bà bầu ăn cá chép được không?

Dinh dưỡng cho bà bầu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi lẽ để cho thai nhi phát triển bình thường và khoẻ mạnh thì bà bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Theo kinh nghiệm từ dân gian truyền lại, cá chép là món ăn lành tính và rất tốt cho bà bầu trong việc an thai, thông sữa… Vậy bà bầu ăn cá chép được không?

Bà bầu ăn cá chép được không?

Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn cá chép được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá chép là thực phẩm được xếp vào danh sách những thực phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu. Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất có thể kể đến chính là giúp an thai cho mẹ bầu trong quá trình mang thai. Không chỉ đem lại lợi ích cho mẹ bầu mà cá chép còn rất tốt cho bé trong quá trình phát triển trí não, giúp trẻ thông minh hơn.

Theo các nghiên cứu, mẹ ăn cá chép sẽ cung cấp cho cơ thể calories, protein, chất béo và cholesterol. Ngoài ra trong cá chép còn là thực phẩm giàu omega-3 cho bà bầu, chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác như glycine, acid glutamic, arginin… Đây đều là những chất dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết đối với cả mẹ bầu và sự phát triển của bé.

Một số cách chế biến cá chép đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu

Mẹ có thể ăn cá chép trong thời gian mang thai giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên cách chế biến đúng sẽ đảm bảo giữ được nguyên vẹn những chất dinh dưỡng của cá chép. Dưới đây là một số cách chế biến cá chép giúp đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu

Cháo cá chép nấu với đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Cá chép, gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh đã được bóc vỏ, hành tỏi băm, thì là, gừng và một số loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, đường.

Bà bầu ăn cá chép được không?

Món cháo cá chép nấu với đậu xanh giàu dinh dưỡng cho mẹ

Các bước tiến hành:

  • Bắc lên bếp một nồi nước, thả vài lát gừng để khử mùi tanh của cá, đun sôi.
  • Khi nước đã sôi thì thả cá chép đã làm sạch vào luộc, bỏ thêm một ít thì là để có mùi thơm. Đậy vung lại và luộc cá đến khi chín. Sau khi cá chín thì vớt ra ngoài và lọc bỏ phần xương cá.
  • Tiến hành vo gạo và đỗ cho thật sạch rồi đổ thêm nước vào nấu cháo. Các mẹ có thể tận dụng luôn nước luộc cá để nấu cháo cho hương vị thêm đậm đà.
  • Ninh cháo trong vòng 1 – 1,5 tiếng để cho cháo và đỗ có thể chín nhừ. Nêm nếm gia vị đã chuẩn bị ở trên cho vừa ăn.
  • Phần thịt cá đã lọc xương đem đi ướp với một chút muối, nước mắm, tiêu trong khoảng 10 phút để ngấm gia vị. Sau đó phi hành trên chảo rồi cho cá đã ướp xong vào, đảo đều.
  • Cuối cùng, trộn cá vào cháo và thêm một ít thì là, hành lá để món ăn thêm hương vị.

Cháo cá chép nấu cùng với nấm

Các nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm: Cá chép, gạo tẻ, gạo nếp, nấm rơm, hành tỏi băm, nghệ, thì là, gừng và một số loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, đường.

Các bước nấu cháo cá chép với nấm:

  • Tương tự như cá chép nấu với đỗ xanh, chúng ta cũng tiến hành luộc cá với ít gừng và thì là để đỡ mùi tanh. Sau đó gỡ bỏ đi phần xương cá. Thịt cá sau khi tách xương đem đi ướp với muối, hạt tiêu, nước mắm trong vòng 10 phút.
  • Vo gạo thật sạch rồi thêm nước lọc hoặc nước luộc cá với lượng vừa đủ vào để nấu cháo.
  • Nấm rơm cắt bỏ đi phần đầu rồi thái làm đôi cho vừa ăn, sau đó đem đi rửa sạch.
  • Tiến hành cho nấm rơm, nghệ và cá đã ướp vào xào lên. Sau đó cho hỗn hợp này vào cháo. Nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa ăn.

Cá chép sốt với cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá chép, cà chua, gừng băm, tỏi băm, hành lá và các gia vị như muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Các bước chế biến:

  • Cá chép đánh vẩy, bỏ ruột đem đi rửa sạch. Khía những đường dọc thân cá để khi ướp cá thấm đều vị hơn. Ướp cá với hạt nêm, muối, nước mắm trong khoảng 20 phút.
  • Đổ dầu ăn vào chảo, cho cá lên chiên vàng. Khi chín thì vớt cá ra đĩa đã chuẩn bị giấy thấm dầu.
  • Cho một ít dầu ăn vào trong chảo, thêm gừng và tỏi băm vào phi thơm lên. Sau đó cho cà chua, đường, giấm, muối và một ít nước vào để làm sốt cà chua. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm chút hành lá thái nhỏ.
  • Rưới sốt cà chua lên cá và thưởng thức.

Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi, mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm và chọn các thực phẩm tươi và chế biến sạch. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý bổ sung viên uống vi chất như sắt, canxi, acid folic, DHA cho bà bầu để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cả mẹ và con.

Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc “Bà bầu ăn cá chép được không?” cũng như những cách chế biến để đảm bảo giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng mà cá chép đem lại, mẹ hãy tham khảo ngay nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn