Trang chủ » Bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt?

Bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt?

(05/11/2023)

Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhất là đối với mẹ bầu và thai nhi. Vậy bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt để giúp mẹ bổ sung đúng cách, đúng lúc nhằm đem lại tối đa những lợi ích cho sức khỏe.

Rate this post

Công dụng của việc ăn bơ đối với bà bầu

Thành phần của quả bơ cực kỳ giàu dinh dưỡng. Trong bơ chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho thai kỳ như kali, chất xơ, protein, vitamin B6, vitamin E, vitamin B5, carotenoid, acid folic, sắt, canxi…

Bà bầu ăn bơ đều đặn sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời dưới đây:

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Bơ là loại quả chứa hàm lượng cao acid folic. Đây là chất rất quan trọng để giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh và xương sống của thai nhi. Do đó, ăn bơ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả.

Tăng sức đề kháng

Thành phần của quả bơ chứa nhiều B6. Khi tiêu thụ vào cơ thể, chất này sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho mẹ.

Bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt?

Bà bầu ăn bơ đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi

Phát triển não bộ thai nhi

Với thành phần giàu chất béo lành mạnh, là nguồn bổ sung DHA cho bà bầu dồi dào, việc ăn bơ sẽ đem lại lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, bơ cũng giàu các loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển xương của thai nhi.

Giúp em bé có làn da trắng hồng

Một công dụng tuyệt vời khác khi mẹ bầu ăn bơ đó là giúp em bé sinh ra có làn da trắng hồng xinh đẹp. Nguyên nhân là vì thành phần quả bơ rất giàu vitamin C giúp sản sinh collagen, giúp làn da luôn mịn màng, sáng đẹp.

Bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt?

Bà bầu ăn bơ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên biết chọn thời điểm ăn để giúp đem lại tối đa các lợi ích và không gây tác dụng phụ. Vậy Bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt?

Tùy vào các giai đoạn của thai kỳ, thời điểm ăn bơ tốt nhất cho bà bầu cũng khác nhau. Cụ thể: 

3 tháng đầu thai kỳ

Thời điểm ăn bơ tốt nhất trong giai đoạn này là trước bữa ăn chính 1 – 2 tiếng để cơ thể hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong quả bơ. Mỗi ngày, mẹ ăn 500g bơ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt?

Mẹ có thể ăn bơ bất cứ thời điểm nào của thai kỳ nhưng chỉ ăn với lượng vừa phải

Giai đoạn giữa và cuối thai kỳ

Giai đoạn này, thai nhi đã hình thành đầy đủ các bộ phận của cơ thể và bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc cả về thể chất và não bộ. Các thành phần dinh dưỡng trong bơ sẽ giúp ích rất nhiều.

Giai đoạn này, mẹ nên ăn bơ sau bữa ăn chính khoảng 1 – 2 tiếng. Và tốt nhất là nên ăn buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cũng như hạn chế tích tụ calo trong cơ thể gây béo phì cho mẹ.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều. Mỗi ngày ăn một nửa quả bơ là đã cung cấp được nhiều dinh dưỡng cần thiết. Tiêu thụ quá nhiều sẽ gây áp lực cho hệ tiêu hóa của mẹ.

Thay vì ăn quá nhiều bơ, mẹ hãy ăn uống đa dạng các loại thực phẩm, trái cây khác. Đặc biệt, nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng cho thai kỳ như sắt, canxi, DHA, magie, kẽm, … để có một thai kỳ khỏe mạnh, đủ chất.

DHA cho mẹ bầu

Viên uống bổ sung DHA tốt cho mẹ bầu

** Khi bổ sung vi chất, mẹ cần tìm hiểu các thông tin: sắt canxi uống lúc nào, uống cách nhau bao lâu, DHA uống sáng hay tối… để sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn mẹ bầu cách chọn bơ ngon

Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, mẹ cũng cần biết cách chọn bơ ngon để giúp cảm thấy ngon miệng khi ăn cũng như bổ sung đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng mà bơ mang lại:

  • Bơ chín thường róc hạt nên khi mua bơ có thể dùng tay lắc nhẹ quả bơ, nếu thấy tiếng hạt bơ lóc cóc bên trong thì yên tâm là bơ đã chín già.
  • Nên ăn bơ đúng mùa, không ăn trái mùa để tránh mua phải bơ không đảm bảo chất lượng, chứa chất bảo quản thực phẩm.
  • Bơ chín thường có vỏ căng bóng nhưng vẫn có chút sần sùi, cầm lên nặng tay.
  • Nên ăn bơ vừa chín tới, không ăn bơ đã chín nẫu, phần ruột bơ thâm đen.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn bơ vào thời điểm nào tốt. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn