(22/12/2023)
Ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không? Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu ăn nhãn sẽ gây sảy thai, sinh non hoặc khiến trẻ sinh ra bị nói ngọng có đúng không? Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng an toàn với bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ trong nội dung bài viết dưới đây.
Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu cần hết sức thận trọng khi lựa chọn thực phẩm sử dụng hàng ngày để tránh gây hại cho thai kỳ. Giai đoạn này tử cung chưa ổn định, nguy cơ sảy thai rất dễ xảy ra. Kinh nghiệm chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu cho thấy bên cạnh việc phải ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi thì bà mẹ cũng cần kiêng ăn một số thực phẩm như quả dứa, quả đu đủ xanh,… Vậy ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?
Thành phần dinh dưỡng của quả nhãn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và quá trình phát triển toàn diện của thai nhi. Trong 100g cùi nhãn có chứa:
Thành phần dinh dưỡng của quả nhãn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe thai kỳ
Mẹ bầu có thể ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu để bổ sung những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe thai kỳ. 3 tháng đầu mang thai cũng là giai đoạn mẹ bầu bị ốm nghén, thường xuyên cảm thấy buồn nôn hoặc bị nôn. Mỗi khi cảm thấy buồn nôn, mẹ bầu có thể ăn 1 quả nhãn cũng có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn rất hiệu quả.
Tuy nhiên, nhãn là thực phẩm nhiều đường lại có tính nóng, nếu ăn quá nhiều nhãn sẽ khiến bà bầu bị táo bón, nóng trong và làm tăng nguy cơ bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Mẹ bầu ăn quá nhiều nhãn trong 3 tháng đầu còn khiến quá trình phát triển của thai nhi bị rối loạn, có thể gây chảy máu, đau bụng, thậm chí dẫn tới sảy thai. Do đó các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mặc dù mẹ bầu có thể ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu nhưng chỉ nên ăn khoảng 200g/ngày. Những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn khoảng 200 – 300g nhãn mỗi ngày
Mẹ bầu ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu đúng cách, khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ được bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết với thai kỳ. Dưới đây là một số lợi ích cho bà bầu 3 tháng đầu khi ăn nhãn:
Viên sắt và axit folic cho bà bầu chính hãng từ Châu Âu
Mặc dù bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn nhãn có thể giúp bà bầu bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 200 – 300g để không bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ,… Ngoài ra, trong 3 tháng đầu thai kì, mẹ bầu cũng cần chú ý xây dựng thực đơn khoa học, lành mạnh, cân bằng dưỡng chất, uống viên sắt và axit folic để ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và dị tật ống thần kinh cho thai nhi.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ