Trang chủ » Ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

(22/12/2023)

Ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không? Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu ăn nhãn sẽ gây sảy thai, sinh non hoặc khiến trẻ sinh ra bị nói ngọng có đúng không? Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng an toàn với bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ trong nội dung bài viết dưới đây.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của quả nhãn

Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu cần hết sức thận trọng khi lựa chọn thực phẩm sử dụng hàng ngày để tránh gây hại cho thai kỳ. Giai đoạn này tử cung chưa ổn định, nguy cơ sảy thai rất dễ xảy ra. Kinh nghiệm chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu cho thấy bên cạnh việc phải ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi thì bà mẹ cũng cần kiêng ăn một số thực phẩm như quả dứa, quả đu đủ xanh,… Vậy ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Thành phần dinh dưỡng của quả nhãn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và quá trình phát triển toàn diện của thai nhi. Trong 100g cùi nhãn có chứa:

  • Nước: 86.3g
  • Năng lượng: 48kcal ( 285kcal/100g nhãn khô)
  • Protein: 0.9g
  • Lipid: 0.1g
  • Glucid: 10.9g (65.9g/100g nhãn khô)
  • Celluloza: 1g
  • Canxi: 21mg
  • Sắt: 0.40mg
  • Magie: 10mg
  • Mangan: 0.1mg
  • Phospho: 12mg
  • Natri: 26mg
  • Kẽm: 0.29mg
  • Đồng: 150mcg
  • Vitamin C: 58mg
  • Vitamin B1: 0.03mg
  • Vitamin B2: 0.14mg
  • Vitamin PP: 0.3mg

Ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Thành phần dinh dưỡng của quả nhãn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe thai kỳ

Ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Mẹ bầu có thể ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu để bổ sung những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe thai kỳ. 3 tháng đầu mang thai cũng là giai đoạn mẹ bầu bị ốm nghén, thường xuyên cảm thấy buồn nôn hoặc bị nôn. Mỗi khi cảm thấy buồn nôn, mẹ bầu có thể ăn 1 quả nhãn cũng có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn rất hiệu quả.

Tuy nhiên, nhãn là thực phẩm nhiều đường lại có tính nóng, nếu ăn quá nhiều nhãn sẽ khiến bà bầu bị táo bón, nóng trong và làm tăng nguy cơ bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Mẹ bầu ăn quá nhiều nhãn trong 3 tháng đầu còn khiến quá trình phát triển của thai nhi bị rối loạn, có thể gây chảy máu, đau bụng, thậm chí dẫn tới sảy thai. Do đó các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mặc dù mẹ bầu có thể ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu nhưng chỉ nên ăn khoảng 200g/ngày. Những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn khoảng 200 – 300g nhãn mỗi ngày

Lợi ích khi bà bầu 3 tháng đầu ăn nhãn

Mẹ bầu ăn nhãn khi mang thai 3 tháng đầu đúng cách, khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ được bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết với thai kỳ. Dưới đây là một số lợi ích cho bà bầu 3 tháng đầu khi ăn nhãn:

  • Bổ sung đa dạng vitamin và khoáng chất: Thành phần dinh dưỡng của nhãn có chứa một số vitamin nhóm B, vitamin C, canxi, phospho, magie, kẽm, natri, sắt cho bà bầu,… Trong đó vitamin C giúp bà bầu tăng khả năng miễn dịch, canxi và phospho giúp xương chắc khỏe, sắt góp phần ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt,… không chỉ giúp nâng cao sức khỏe bà bầu mà còn cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển toàn diện.
  • Axit tartic có trong nhãn giúp mẹ bầu tẩy giun tự nhiên, đồng thời còn là bài thuốc trị tắc nghẽn đường tiết niệu, bí tiểu hiệu quả và an toàn cho mẹ bầu.
  • Bổ sung protein thực vật giúp kích thích quá trình trao đổi chất. Chất xơ trong quả nhãn cũng giúp mẹ bầu phòng ngừa và cải thiện táo bón, đầy hơi, chướng bụng,…
  • Kích thích vị giác, làm tăng cảm giác thèm ăn và bổ sung năng lượng cho mẹ bầu nhờ có chứa glucose và sucrose.
  • Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, xoa dịu thần kinh và giảm lo lắng, căng thẳng khi mang thai
  • Bổ sung canxi và phospho giúp mẹ bầu nâng cao sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương. Đồng thời cung cấp canxi cho thai nhi phát triển xương, răng tốt hơn.

Viên sắt và axit folic cho bà bầu chính hãng, được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành

Viên sắt và axit folic cho bà bầu chính hãng từ Châu Âu

Mặc dù bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn nhãn có thể giúp bà bầu bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 200 – 300g để không bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ,… Ngoài ra, trong 3 tháng đầu thai kì, mẹ bầu cũng cần chú ý xây dựng thực đơn khoa học, lành mạnh, cân bằng dưỡng chất, uống viên sắt và axit folic để ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn