Trang chủ » 5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng

5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng

(29/01/2024)

Thịt bò là một trong những thực phẩm cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Các món ăn từ thịt bò đều là các món ưa thích của các mẹ, trong đó có cháo thịt bò. Dưới đây là 5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng, mẹ hãy tham khảo ngay nhé!

Rate this post

Mẹ sau sinh ăn thịt bò mang lại lợi ích gì?

Có thể nói, thịt bò có chứa đầy đủ tất cả hàm lượng dinh dưỡng mà mẹ sau sinh cần cho quá trình hồi phục sức khỏe và nuôi con. Cụ thể, trong thịt bò gồm các dưỡng chất như protein, sắt, canxi, vitamin thiết yếu như A, B, C, E. Ngoài ra, các dưỡng chất khác như chất béo, magie, lipid, cũng có rất nhiều bên trong thịt bò.

5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng

Mẹ sau sinh ăn thịt bò cung cấp nhiều dưỡng chất

Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, thịt bò sẽ giúp mẹ nạp được một lượng lớn calo. Nhờ đó sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:

  • Cung cấp sắt dồi dào

Trong thịt bò có chứa nguồn chất sắt dồi dào, giúp cả mẹ và bé sẽ hấp thu được một lượng sắt khá đáng kể. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh hồng cầu, lưu thông tuần hoàn máu não. Nhờ đó, mẹ sẽ bổ sung được lượng máu thiếu hụt trong quá trình vượt cạn đồng thời ngăn chặn những rủi ro thiếu máu về sau.

  • Bổ sung vitamin và khoáng chất phong phú

Trong thịt bò có một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Chúng đóng góp vai trò rất lớn vào quá trình trao đổi chất và sự phát triển trí não. Nhờ chúng, cơ thể mẹ mới có thể chuyển hóa năng lượng để phát triển thể chất.

  • Giúp mẹ giảm cân hiệu quả sau sinh

Thịt bò mang đến cho mẹ một nguồn năng lượng dồi dào và phong phú nhưng lại chứa rất ít chất béo. Điều này giúp mẹ có thể yên tâm nạp đủ năng lượng và không lo tăng cân. Ngoài ra, bên trong thịt bò còn có chứa Citicoline là một hợp chất giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể, giúp mẹ có thể kiểm soát cân nặng một cách dễ dàng.

5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng

Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau đều mang lại giá trị dinh dưỡng dồi dào. Mẹ có thể tham khảo 5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp thực đơn của mẹ thêm phong phú, đa dạng:

  • Cháo thịt bò khoai tây

Thịt bò mềm ngọt kết hợp với khoai tây bùi bùi giúp món cháo thịt bò khoai tây trở nên vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Các mẹ chắc chắn sẽ dùng bữa vô cùng ngon miệng và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể sau khi ăn món ăn này đó.

5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng

Cháo thịt bò khoai tây thơm ngon cho mẹ sau sinh

  • Cháo thịt bò bí đỏ

Nếu mẹ muốn thay đổi một chút thì có thể thay thế khoai tây bằng bí đỏ mẹ nhé! Bí đỏ vừa bùi vừa ngọt lại còn rất tốt cho cơ thể. Chỉ với vài bước đơn giản như cắt bí, băm thịt, nấu cháo thì mẹ đã có ngay phần cháo thơm ngon cho mình rồi.

  • Cháo thịt bò cà rốt

Thêm một món cháo thịt bò trong danh sách cháo lợi sữa cho mẹ sau sinh mà mẹ nên thử qua là cháo thịt bò cà rốt. Thịt bò và cà rốt mẹ lần lượt băm nhuyễn rồi cho vào cháo nấu ở lửa nhỏ từ 10 – 15 phút. Tiếp đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành. Cháo thịt bò cà rốt không chỉ thơm ngon và còn rất bổ dưỡng, mẹ hãy nấu ngay mẹ nhé!

  • Cháo thịt bò đậu xanh

Đậu xanh và thịt bò chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời mà mẹ không nên bỏ qua. Món cháo sánh mịn với vị ngọt thanh, bùi bùi từ đậu xanh kết hợp với thịt bò thơm thơm, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ và cả gia đình.

  • Cháo thịt bò rau ngót

Rau ngót nấu canh thì rất thích hợp đối với mẹ sau sinh, nhưng rau ngót nấu cháo với thịt bò thì các mẹ đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp thử ngay mẹ nhé!

5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng

Ngoài canh rau ngót, mẹ cũng có thể nấu cháo thịt bò rau ngót!

Rau ngót mẹ hãy lặt lấy lá, rửa sạch rồi mang đi luộc sơ cho dễ xay. Tiếp đó, cho rau ngót vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với một ít nước luộc rau. Với thịt bò, bạn cắt mỏng rồi cũng xay nhuyễn hoặc băm nhỏ và cho ra chén.

Bắc nồi lên bếp, lần lượt cho cháo trắng đã nấu chín, thịt bò, rau ngót xay nhuyễn và 1 ít nước luộc rau vào nấu sôi tầm 10 phút cho thịt chín và cháo nhừ hơn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cháo thịt bò rau ngót có màu xanh rất đẹp, vị cháo ngọt thanh và rất thơm.

Những lưu ý khi mẹ sau sinh ăn cháo thịt bò

Để có thể ăn cháo thịt bò đúng cách, cung cấp dinh dưỡng một cách tốt nhất, mẹ hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Ăn cháo vừa đủ

Ăn quá nhiều cháo thịt bò sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Chính vì thế, cách tốt nhất để mẹ có thể đảm bảo sức khỏe một cách an toàn là ăn vừa đủ.

  • Ăn cháo thịt bò đúng lúc

Mẹ không nên ăn cháo thịt bò vào bữa tối. Đây là thời điểm cơ thể cần nghỉ ngơi, mẹ nên ăn các thực phẩm dễ tiêu. Nếu mẹ ăn nhiều vào buổi tối, sẽ dễ khiến cơ thể bị mệt, thậm chí là tích mỡ.

  • Kết hợp bổ sung viên uống:

Ngoài các món cháo thịt bò và chế độ ăn dinh dưỡng khoa học cân đối, mẹ cũng đừng quên bổ sung viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ nhé.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã cung cấp cho mẹ 5 cách nấu cháo thịt bò cho mẹ sau sinh ngon và bổ dưỡng, mẹ hãy tham khảo ngay để thực đơn của mẹ thêm phong phú và giàu dưỡng chất mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn