Trang chủ » 5 cách làm sữa yến mạch cho bà bầu

5 cách làm sữa yến mạch cho bà bầu

(29/01/2024)

Mẹ quan tâm cách làm sữa yến mạch cho bà bầu đơn giản, dễ thực hiện và bổ dưỡng. Sữa yến mạch là thức uống lành tính giúp mẹ bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu.

Rate this post

5 cách làm sữa yến mạch cho bà bầu

Sữa yến mạch có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, sau đây sẽ gợi ý 5 cách làm sữa yến mạch cho bà bầu.

1.Cách làm sữa yến mạch nguyên chất cho bà bầu

Mẹ ưa chuộng uống sữa yến mạch nguyên chất thì cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 6 quả chà là, 50 gram yến mạch cán dẹt, 500ml nước lọc. Mẹ thực hiện làm sữa yến mạch nguyên chất theo các bước sau:

  • Mẹ bầu cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thật nhuyễn trong khoảng 5 phút.
  • Sau đó mẹ sử dụng rây để lọc qua hỗn hợp. Mẹ bầu có thể sử dụng khăn sạch để vắt chặt hỗn hợp rồi lọc lấy sữa. 
  • Mẹ cho sữa vừa lọc ra cốc và thưởng thức.
  • Mẹ chú ý không nên đun sôi sữa ở giai đoạn cuối bởi ở nhiệt độ cao các vitamin trong yến mạch sẽ mất đi.

5 cách làm sữa yến mạch cho bà bầu

Sữa yến mạch nguyên chất là loại thức uống bổ dưỡng, dễ thực hiện

2.Cách làm sữa yến mạch mè đen cho bà bầu

Mẹ có thể làm sữa yến mạch kết hợp với mè đen, cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 50gr yến mạch cán dẹt, 50gr mè đen, 1 lít nước lọc. Mẹ thực hiện làm sữa yến mạch mè đen theo các bước sau:

  • Mẹ ngâm mè đen trong nước muối loãng khoảng 8 tiếng, ngâm yến mạch trong nước khoảng 4 tiếng. 
  • Sau khi ngâm xong thì mẹ vớt nguyên liệu ra rửa sạch. 
  • Mẹ cho yến mạch, mè đen và 1 lít nước vào máy xay cho nhuyễn trong khoảng 3 phút. Xay xong thì tiến hành lọc bã lấy nước. 
  • Mẹ cho nước vừa lọc xong vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 35-40 phút. Thêm đường để dễ uống, sữa vừa sôi thì có thể tắt bếp và thưởng thức.

3.Cách làm sữa yến mạch hạt chia thơm ngon cho bà bầu

Ngoài mè đen, mẹ có thể làm sữa yến mạch kết hợp với hạt chia bao gồm các nguyên liệu: 100gr yến mạch cán dẹt, 800ml nước, 2 thìa cà phê hạt chia. Mẹ thực hiện làm sữa yến mạch hạt chia theo các bước sau:

  • Mẹ ngâm yến mạch với nước ấm khoảng 4 tiếng cho mềm. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng 800ml nước.
  • Mẹ lọc lấy nước rồi đem bỏ bã, đun sôi hỗn hợp vừa lọc trong khoảng 15 phút, khuấy đều tay rồi cho thêm ít đường cho dễ uống. 
  • Cho hạt chia vào khi sữa đã nguội là có thể sử dụng.

5 cách làm sữa yến mạch cho bà bầu

Mẹ có thể làm sữa yến mạch kết hợp với hạt chia

4.Cách làm sữa yến mạch kết hợp với khoai lang, cốt dừa

Yến mạch là thực phẩm giàu magie cho bà bầu, cung cấp sắt, canxi, photpho,…Mẹ làm sữa yến mạch nên kết hợp với khoai lang, cốt dừa để bổ sung đa dạng chất dinh dưỡng, mẹ chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 1 củ khoai lang, 100gr yến mạch cán dẹt, 1 trái dừa già. Cách thực hiện làm sữa yến mạch, khoai lang, cà rốt theo các bước sau:

  • Ngâm yến mạch với nước trong khoảng 4 tiếng rồi rửa sạch cho bớt nhớt. 
  • Mẹ tách phần nước và phần cùi dừa ra riêng. Cạo sạch cùi dừa rồi thái miếng nhỏ, rồi đem nước dừa và cùi dừa vào máy xay nhuyễn. Mẹ cần chú ý phần nước phải ngập phần cùi dừa, nếu ít nước thì có thể thêm nước lọc.
  • Cho phần cùi dừa vừa xay ra vắt lấy nước cốt rồi bỏ phần bã đi rồi đem đun phần nước vừa lọc lên.
  • Hấp khoai lang chín rồi dùng thìa tán nhỏ bằng thìa.
  • Cho yến mạch và khoai lang vào máy xay nhuyễn, rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn.
  • Đun hỗn hợp rồi thêm phần nước dừa vào. Sữa sôi thì tắt bếp để nguội và thưởng thức.

5.Cách làm sữa yến mạch vị socola cho bà bầu

Mẹ bầu cần chuẩn bị: 100gr yến mạch cán dẹt, 20g bột ca cao nguyên chất, 1 lít nước ấm, đường thốt nốt và thực hiện theo các bước:

  • Ngâm hỗn hợp yến mạch trong nước ấm trong khoảng 3 tiếng, sau đó rửa sạch để bớt nhớt.
  • Cho yến mạch, cacao và 1 lít nước vào máy xay cho nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước rồi đem bỏ bã đi.
  • Đun sôi phần nước vừa lọc với lửa nhỏ rồi khuấy đều tay. Mẹ có thể thêm một chút đường cho dễ uống.
  • Khi sữa sôi thì mẹ tắt bếp để nguội là có thể thưởng thức.

Một số lưu ý và cách bảo quản sữa yến mạch cho bà bầu

Bên cạnh tìm hiểu cách làm sữa yến mạch cho bà bầu, sau đây là một số lưu ý và cách bảo quản sữa yến mạch mẹ cũng nên quan tâm:

  • Mẹ chỉ nên ngâm yến mạch từ 3 – 4 tiếng, nếu ngâm lâu hơn sẽ bị chua. 
  • Mẹ nên ngâm nước ấm để rút ngắn thời gian chờ.
  • Mẹ nên thay nước khi ngâm nguyên liệu để giữ vệ sinh và giảm độ nhớt của yến mạch.
  • Mẹ có thể sử dụng mật ong hoặc sữa tươi không đường khi nấu sữa yến mạch để làm tăng độ dinh dưỡng của món này.
  • Sau khi chế biến nên bảo quản ở nhiệt độ từ 4-6 độ. Mẹ nên sử dụng nắp đậy để tránh ám mùi và nhiễm khuẩn từ những đồ khác.
  • Sau khi nấu sữa chín thì mẹ đem để nguội rồi cho vào chai thuỷ tinh có nắp, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Vì là thực phẩm sạch không có chứa chất bảo quản, vì vậy mẹ nên sử dụng ngay trong 3 ngày để tránh hao hụt vitamin.
  • Mẹ không nên bảo quản yến mạch ở những nơi có ánh nắng chiếu vào hoặc những nơi ẩm ướt. 

Ngoài các món từ yến mạch, mẹ cũng nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đa dạng các loại thực phẩm kết hợp với việc bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, canxi, DHA, axit folic, … Trường hợp mẹ thiếu magie B6, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung sớm và kịp thời.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu 5 cách làm sữa yến mạch cho bà bầu và cách bảo quản, lưu ý khi sử dụng. Chúc mẹ có thai kỳ ổn định, khỏe mạnh và em bé phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn