fbpx
Home > Thuốc cho bà bầu > Uống sắt lúc nào là tốt nhất?

Uống sắt lúc nào là tốt nhất?

(04/04/2017)

Trong quá trình mang thai mẹ thường được khuyên nên sử dụng thuốc bổ sung sắt để đảm bảo thai kỳ an toàn, con được phát triển toàn diện. Tuy nhiên, để sắt được hấp thu tốt nhất vào cơ thể, mẹ bầu cần biết: uống sắt vào lúc nào là tốt nhất?

5 (100%) 3 votes

Bà bầu cần uống sắt bao nhiêu là đủ trong ngày?

Sắt đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể, là nhân tố góp phần duy trì hoạt động của các hệ tim mạch và hệ thần kinh, trong hệ miễn dịch của cơ thể và trong sự phát triển của các cơ quan nhận thức. Đặc biệt, sắt có chức năng cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, cần cho sự hình thành của tế bào máu.

Hàng ngày, các mẹ bầu cần được cung cấp đủ 28mg sắt, nhu cầu này tăng gấp đôi so với người trưởng thành là 14mg/ngày. Sau tuần thứ 10 của thai kỳ, khi thai nhi cần nhiều máu hơn trong việc hoàn thiện các bộ phận quan trọng của cơ thể cũng là khi mẹ có nguy cơ thiếu sắt cao nhất.

Hậu quả của thiếu sắt ở phụ nữ mang thai sẽ gây nên thiếu máu hồng cầu dẫn đến nguy cơ sẩy thai cao, sinh non, sinh con nhẹ cân.

Uống sắt vào thời điểm nào là tốt nhất?

Trước khi có ý định mang thai từ 3 -6 tháng mẹ đã nên uống thuốc bổ sung sắt cho cơ thể. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh ít nhất 3 tháng mẹ vẫn cần tiếp tục uống sắt bổ sung để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, tốt cho cả mẹ và bé.

uong sat thoi diem nao tot nhat chela ferr forte

Thời gian hợp lý nhất để uống sắt là sau ăn sáng từ 1 – 2 tiếng. Vì sắt và canxi vốn “kị” nhau, nếu cùng được hấp thu thì lượng dinh dưỡng vào cơ thể mẹ sẽ giảm đi rất nhiều. Bởi vậy nên mẹ cần tránh bổ sung sắt cùng lúc với uống bổ sung canxi hoặc khi đang uống sữa.

Bổ sung thực phẩm giàu sắt

Mặc dù bổ sung thuốc sắt cho cơ thể nhưng mẹ không được bỏ quên các thực phẩm giàu chất sắt vào thực đơn hàng ngày. Đây là nguồn cung cấp sắt tự nhiên mẹ có thể hấp thu được dù lượng sắt không nhiều, đặc biệt sau khi đã chế biến.

thuc pham giau sat sau sinh

Sắt có nhiều trong các loại hải sản đặc biệt là cá, tôm, cua và các loại thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò. Trứng gà, trứng vịt, ngũ cốc nguyên hạt, những rau màu xanh như cần tây, rau chân vịt, rau cải,… các quả chín như đu đủ, táo, hồng xiêm, lê,… đều là nguồn thực phẩm giàu sắt mẹ có thể bổ sung trong thai kỳ. 

Tổng hợp: Huyền Trang

CHELA FERR FORTE

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn