fbpx

Trái cây khô là món ăn vặt có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

(21/02/2019)

Trái cây khô là món ăn vặt có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu đã biết được những công dụng tuyệt vời mà trái cây sấy khô mang lại cho mình chưa? Hãy cùng Mama Maia Spa tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rate this post

Trái cây khô giúp bổ máu

Khi có thai, nhu cầu về sắt của mẹ bầu tăng cao. Hàm lượng sắt cần thiết mà mẹ bầu cần bổ sung mỗi ngày là 28-30mg sắt để cả mẹ và bé yêu được khỏe mạnh, đồng thời tránh được nguy cơ sinh non, trẻ sinh ra nhẹ cân.

Vì thế, thêm trái cây sấy khô vào danh sách những món ăn vặt của mẹ bầu, vừa bổ dưỡng, vừa có thể bổ sung sắt cho cơ thể. Ví dụ: trong 1/4 chén nho khô, có chứa khoảng 0,78 mg sắt và ở hàm lượng tương đương 1/4 chén mơ khô chứa khoảng 0,6 mg sắt.

Giảm thiểu chứng ốm nghén, hoa mắt chóng mặt

Mẹ bầu nên chọn những loại trái cây sấy khô có tẩm ít đường, không chứa chất bảo quản, phẩm màu và ăn uống một cách cần bằng sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Ăn nhiều trái cây sấy khô sẽ bổ sung cho cơ thể hàm lượng sắt dồi dào, cung cấp hàm lượng máu cho não nhiều hơn. Từ đó, giúp giảm thiếu chứng hoa mắt chóng mặt trong suốt thai kỳ một cách hiệu quả.

Nuôi dưỡng sự phát triển của thai nhi

Hàm lượng magie trong trái cây sấy khá lớn, có công dụng giúp cho hệ thần kinh, xương của thai nhi phát triển. Bên cạnh đó, nó còn dồi dào kali tốt cho cơ bắp của trẻ và ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp trong suốt thai kỳ.

Đặc biệt, nó chứa lượng lớn vitamin C, có vai trò quan trọng giống như một chất chống oxy hóa và có khả năng ngăn ngừa sự lão hóa của các mô, giúp cho hệ miễn dịch phát triển khỏe mạnh.

Ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ

Sự thay đổi của hormone cơ thể trong suốt quá trình mang thai như: nóng trong, chán ăn, tình trạng ốm nghén làm cho hệ tiêu hóa bị rối loạn, gây ra chứng táo bón. Vì thế, để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, mẹ bầu thêm trái cây sấy khô vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, vì trong chúng rất giàu có hàm lượng chất xơ.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Lượng đường tự nhiên có trong các loại trái cây sấy khô rất dễ tiêu hóa và hấp thụ. Hơn nữa, còn giúp mẹ bầu giảm đói nhanh chóng, có được năng lượng tràn trề để sẵn sàng phục vụ các hoạt động mỗi khi chán ăn.

Ngừa dị tật thai nhi, giảm tỷ lệ mang thai ngoài tử cung

Thiếu sắt, vitamin và khoáng chất trong thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc dị tật thai nhi và mang thai ngoài tử cung là rất cao. Cho nên, để giảm thiểu rủi ro trên, mẹ bầu nên ăn nhiều trái cây sấy khô trong 3 tháng đầu.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà trái cây sấy khô mang lại cho mẹ bầu. Thêm chúng vào trong danh sách những món ăn vặt thường xuyên để vừa giúp mẹ có được sức khỏe tốt, vừa tạo điều kiện thuận lợi giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ nhé.

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

 

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn