fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Mẹ bầu và quả mãng cầu xiêm – Liệu có phải là “đôi bạn tri kỉ”?

Mẹ bầu và quả mãng cầu xiêm – Liệu có phải là “đôi bạn tri kỉ”?

(07/08/2018)

Mãng cầu xiêm là một loại trái cây khá nổi tiếng đối với nhiều mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ gắn bó với vùng đất nam bộ. Loại trái cây này mang lại khá nhiều giá trị tốt cho người sử dụng, vậy nhưng các chuyên gia lại cho rằng, mẹ bầu và loại trái cây này không phải là một “đôi bạn tri kỉ”.

Rate this post

Điểm mặt những lợi ích của quả mãng cầu xiêm đối với sức khỏe mẹ bầu

Ngăn ngừa táo bón

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thành phần dinh dưỡng có trong quả mãng cầu xiêm có thể giúp cho hệ thống tiêu hóa thức ăn của mẹ bầu được hoạt động một cách trơn tru hơn, từ đó mà thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng mẹ bầu gặp phải tình trạng táo bón thai kỳ là chủ yếu do khẩu phần ăn hàng ngày không có đủ chất xơ. Trong khi đó, quả mãng cầu xiêm lại là lựa chọn tốt cho mẹ để cung cấp các chất xơ, giúp cho mẹ nhuận tràng, thuận lợi trong tiêu hóa.

Ngăn ngừa chuột rút thai kỳ

Thông thường, mẹ bầu sẽ cần phải bổ sung đầy đủ hàm lượng kali, magie, canxi hay natri trong quá trình mang thai của mình, nếu không thì sẽ gặp phải tình trạng bị chuột rút. Tuy nhiên, trong mãng cầu xiêm đã được kết luận rằng có chứa hàm lượng cao kali, do đó mà nó có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng bị chuột rút.

Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu, trong khoảng 100g thịt mãng cầu xiêm sẽ chứa 0,64mg sắt, nhờ đó mà giúp cho mẹ bầu có thể ngăn ngừa được chứng thiếu máu do thiếu sắt.

Phòng ngừa các biến chứng của thai kỳ

Trong quả mãng cầu xiêm cũng được kết luận là chứa hàm lượng dồi dào chất axit folic – một dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu trong quá trình mang thai. Do đó, việc sử dụng mãng cầu xiêm có thể giúp mẹ ngăn ngừa các biến chứng xấu, dị tật ống thần kinh của em bé và giảm nguy cơ sảy thai.

Ngoài ra, trong quả mãng cầu còn chứa hàm lượng vitamin B6 nhất định, nếu như mẹ bầu sử dụng hợp lý còn có thể tăng cường, thúc đẩy cho sự hoạt động của não bộ của mẹ và bé.

Giảm nguy cơ mắc phải tiểu đường thai kỳ

Nếu như mẹ bầu lo lắng mắc phải tiểu đường thai kỳ, quả mãng cầu sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho mẹ. Bởi trong loại quả này không chứa các chất béo bão hòa hay lượng cholesterol xấu, hàm lượng natri cũng rất thấp, do đó mà sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải tiểu đường thai kỳ cho mẹ.

Tại sao mẹ bầu và quả mãng cầu xiêm lại không phải “đôi bạn tri kỷ”

Ăn mãng làm cho mẹ bị hạ huyết áp

Theo các thử nghiệm trên động vật của các nhà khoa học, quả mãng cầu xiêm sẽ có tác dụng làm giãn các mạch máu và giảm huyết áp của người sử dụng. Chính vì vậy, những mẹ bầu mắc phải bệnh cao huyết áp nếu như có ý định sử dụng quả mãng cầu xiêm thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Việc mẹ bầu sử dụng quá nhiều mãng cầu có thể dẫn tới các hiện tượng buồn nôn hay nôn mửa, Chính vì vậy, những mẹ bầu cần hết sức lưu ý khi muốn sử dụng loại trái cây này.

Mẹ bầu thường xuyên ăn mãng cầu xiêm sẽ gây hiện tượng nhiễm trùng

Nếu như mẹ bầu thường xuyên sử dụng mãng cầu xiêm trong khoảng thời gian dài có thể dẫn phát sinh ra những nguyên nhân hình thành nhiều loại nấm và men trong cơ thể. Chính vì vậy, không chỉ riêng mẹ bầu mà ngay cả những người bình thường thì việc sử dụng mãng cầu trong thời gian dài cũng là điều hoàn toàn không nên.

Quả mãng cầu xiêm ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch

Sử dụng loại trái cây này với số lượng lớn, hệ tim mạch của mẹ bầu chắc chắn sẽ không có được sự khỏe mạnh bình thường. Loại quả này được biết tới với tác dụng giảm đau, do đó mà những mẹ bầu có vấn đề về tim mạch thì tuyệt đối không nên sử dụng.

Mẹ bầu dễ bị sảy thai hoặc sinh non

Việc mẹ bầu sử dụng mãng cầu xiêm trong thời gian dài có thể dẫn tới hiện tượng tử cung bị có thắt. Và kết quả thì chắc mẹ bầu cũng có thể hình dung ra được, sảy thai hay sinh non sẽ sớm “gõ cửa” tới mẹ bầu.

Không tốt cho hệ thần kinh

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có vấn đề về hệ thần kinh thì không nên sử dụng loại trái cây này. Bởi lẽ, nó sẽ làm cho bệnh tình của mẹ bầu trở nên nghiêm trọng hơn.

Đặc biệt hơn nữa, mẹ bầu không nên sử dụng các chế phẩm được làm từ lá, rễ hay hạt của quả mãng cầu xiêm. Các chế phẩm này có thể sẽ gây ra những hiện tượng xấu cho mẹ như hạ huyết áp, ức chế tim,… do đó mà sức khỏe của mẹ sẽ bị tổn thương.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có
chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện
thiếu máu do thiếu sắt.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả:

Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu.

100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn