Mẹ bầu bổ sung thực phẩm giàu protein khi mang thai đúng cách

(25/04/2020)

Khi mang thai, nhu cầu bổ sung dinh dưỡng của các bà mẹ tăng lên và nhu cầu protein cho bà bầu cũng vậy. Trong những tháng đặc biệt này, mẹ bầu nên tiêu thụ khoảng 75 gm đến 100 gm protein mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh. Protein cũng rất cần thiết cho sự phát triển của các mô tử cung và vú của phụ nữ mang thai.

5 (100%) 1 vote

Lượng protein không đủ trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé và có tác động tiêu cực đến sự phát triển não bộ của trẻ. Mẹ bầu phải đảm bảo bổ sung ít nhất 60 gm protein mỗi ngày để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ các loại thịt, cá, sữa…trong bữa ăn hàng ngày

1. Thực phẩm giàu protein khi mang thai

  • Các sản phẩm sữa là nguồn protein tốt. Mẹ bầu có thể bổ sung các loại sữa chua, trứng, sữa, phô mai mỗi ngày trong chế độ ăn uống.
  • Các loại hạt cũng là nguồn protein tốt. Mẹ bầu có thể ăn các loại như hạnh nhân, óc chó,… để bổ sung protein hàng ngày. Những oại hạt như hướng dương, vừng và bí ngô cũng là nguồn protein tốt cho sức khỏe.
  • Đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu lăng, các sản phẩm từ đậu nành, đậu thận là một nguồn protein tốt mà mẹ bầu nên bổ sung.
  • Một chế độ ăn giàu protein sẽ kiểm soát lượng đường trong máu và cung cấp nhiều năng lượng cần thiết. Protein giúp xây dựng các mô của cơ thể. Vì vậy mẹ bầu cần phải bổ sung đầy đủ.

2. Bổ sung protein khi mang thai

Ngoài việc bổ sung nguồn protein từ thực phẩm tự nhiên, mẹ bầu cũng có thể thấy các chất bổ sung có sẵn ở dạng lỏng. Bổ sung thêm protein giúp:

  • Mẹ nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cần trong thai kỳ.
  • Đó là một cách tốt để khắc phục chứng ốm nghén và các vấn đề tiêu hóa khác.

Tuy nhiên, hãy dùng chất bổ sung sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

3. Vai trò của protein trong tam cá nguyệt cuối cùng của thai kỳ

Mẹ bầu phải nhận được đầy đủ lượng protein trong ba tháng cuối của thai kỳ. Vì:

  • Đây là giai đoạn não bộ của bé phát triển nhanh.
  • Mẹ bầu cần bổ sung axit béo omega 3, DHA để giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh.
  • Cá, thịt gia cầm và thịt nạc là một số thực phẩm giàu protein tốt nhất nên bổ sung trong tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ

Mẹ bầu cần cẩn thận về lượng cá của bạn trong thai kỳ, vì các loài cá như cá ngói, cá thu vua, cá kiếm và cá mập có hàm lượng thủy ngân cao và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

4. Dấu hiệu thiếu hụt protein

Có một số dấu hiệu liên quan đến protein thấp khi mang thai. Mẹ bầu phải biết các dấu hiệu này và xem xét lại chế độ ăn uống để bổ sung đúng cách.

Dưới đây là một số dấu hiệu:

  • Giảm cân
  • Nhiễm trùng thường xuyên
  • Ứ nước nặng
  • Mỏi cơ bắp

Nói chuyện với bác sĩ nếu mẹ bầu gặp bất kỳ triệu chứng nào trong các giai đoạn của thai kỳ.

Hãy ghi nhớ lượng protein cần cho nhu cầu ngày càng tăng của em bé và kết hợp protein một cách thận trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu là người ăn chay mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các sản phẩm đậu nành, đậu, các loại hạt, đậu lăng và các sản phẩm từ sữa để đáp ứng yêu cầu protein hàng ngày.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn