Thực hư việc ăn gan gây dị tật thai nhi

(30/12/2018)

Gan là thực phẩm có chứa hàm lượng lớn vitamin A, protein và nhiều giá trị dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Nhưng lại bị nhiều mẹ bầu xa lánh vì cho rằng ăn gan sẽ gây dị tật thai nhi, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu. Vậy thực hư vấn đề này ra sao?

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của gan

Ngừa dị tật do thiếu vitamin B12

Người ta ước tính, trong 84gr gan sẽ có thể cung cấp khoảng 60 -72 mcg vitamin B12 cho cơ thể. Nó đáp ứng đủ về nhu cầu tiêu chuẩn 2,6 mcg/ ngày theo các chuyên gia khuyến cáo.

Vitamin B12 là dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình hình thành tế bào máu và giúp duy trì hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Hơn nữa, bổ sung vitamin này đầy đủ trong suốt giai đoạn đầu mang thai sẽ ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh hiệu quả.

Phòng tránh thiếu máu thai kỳ

Hàm lượng sắt trong gan khá dồi dào, giúp mẹ bầu phòng tránh tình trạng thiếu máu thai kỳ. Mẹ cũng có thể chọn cho mình sản phẩm uống bổ sung có chứa sắt hữu cơ để đảm bảo lượng sắt được hấp thụ tối đa vào cơ thể.

Để hạn chế tình trạng táo bón, nóng trong và không kiểm soát được lượng sắt hấp thu vào cơ thể, mẹ bầu nên lựa chọn sản phẩm bổ sung sắt hữu cơ. Ferrochel là dòng sắt hữu cơ dạng ion thế hệ mới, là dòng sắt có khả năng hấp thụ cao gấp nhiều lần so với 14 loại sắt có mặt trong các chế phẩm bổ sung sắt thông thường. Ferrochel không gây kích ứng dạ dày, không gây nóng trong, táo bón, buồn nôn và lắng cặn thận, đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

Bên cạnh cung cấp trực tiếp sắt ferrochel, Chela Ferr Forte còn bổ sung axit folic, vitamin C, vitamin B6, vitamin B12 là “cánh tay đắc lực”, giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Mỗi viên nén cung cấp 28mg sắt Ferrochel và 400cmg Axit folic, 40mg Vitamin C, 2.5mg Vitamin B12, 1.4 Vitamin B6 tạo nên công thức tối ưu cho hoạt động hấp thụ sắt và quá trình hình thành tế bào máu trong cơ thể.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu.

Bên cạnh đó, gan còn cung cấp cho cơ thể đồng – thành phần quan trọng của các enzym trong cơ thể,  giúp chuyển hóa năng lượng, sắt và tổng hợp collagen,… Từ đó, duy trì sự khoẻ mạnh cho cơ thể, cho nên mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung 0,9 milligram đồng trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

Tăng cường protein – nền móng xây dựng các tế bào

Sự giàu có protein trong gan chính là nền móng để xây dựng các tế bào trong cơ thể. Để nuôi dưỡng cơ thể mẹ và tạo điều kiện thuận lợi giúp thai nhi phát triển, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 1gr protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mẹ mỗi ngày.

su phat trien cua thai nhi 12 tuan tuoi – chela-ferr-forte

Trung bình, mỗi khẩu phần gan có thể cung cấp cho cơ thể mẹ khoảng 21 – 26gr protein và đáp ứng 2/3 nhu cầu về protein cần thiết mỗi ngày.

Bổ quá cũng không tốt

Mặc dù gan chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết nhưng đây cũng là bộ phận tập trung nhiều loại ký sinh trùng và độc tố nhất. Vì thế, chúng hoàn toàn có thể gây ra những tác động tiêu cực cho mẹ bầu nếu không được chế biến và sử dụng đúng cách.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều gan trong thai kỳ, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu. Vì hàm lượng dinh dưỡng trong gan là rất cao, vượt quá mức dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày, nhất là vitamin A.

Phụ nữ mang thai bổ sung vitamin A hợp lý đúng liều lượng có tác dụng gì?

Không chỉ gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của mẹ mà theo các chuyên gia, việc dư thừa vitamin A là nguyên nhân làm gia tăng dị tật thai nhi và dư thừa cholesterol xấu trong cơ thể.

Ăn gan đúng cách khi mang thai

  • Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng gan vừa đủ để bổ sung dinh dưỡng, chứ không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn.
  • Cách tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn gan 1-2 lần/ tuần và mỗi lần khoảng 50gr thôi nhé. Những trường hợp mẹ bầu bị huyết áp cao, mỡ trong máu thì không nên ăn gan.
  • Khi chế biến gan, mẹ cần làm sạch và nấu chín kỹ đề loại bỏ những vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn