Uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?

(16/05/2021)

Bà bầu uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không? Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng có trong nước dừa và lợi ích và tác hại mà loại đồ uống này có thể mang lại đối với sức khỏe thai kỳ.

5 (100%) 1 vote

Uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?

Lợi ích của nước dừa với bà mẹ mang thai

Dân gian lưu truyền rằng mẹ bầu uống nước dừa giúp con da trắng hồng, mịn màng và có sức khỏe tốt. Từ đó nhiều bà bầu coi nước dừa như 1 loại thần dược, thường xuyên sử dụng trong thời gian mang thai. Một số mẹ bầu lại cho rằng nước dừa có tính hàn và lo ngại nước dừa có thể gây tác động xấu lên sức khỏe thai kỳ. Vậy thực hư thế nào? Bà bầu uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước dừa là đồ uống tự nhiên, sạch và giàu dinh dưỡng. Ngoài công dụng giải khát thì nước dừa cũng cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu với sức khỏe, bổ sung sắt hiệu quả. Lượng đường trong nước dừa rất thấp, cả những bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng có thể uống nước dừa ở mức hạn chế mà vẫn đảm bảo an toàn.

Uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?

Dân gian lưu truyền rằng mẹ bầu uống nước dừa giúp con da trắng hồng, mịn màng và có sức khỏe tốt

Uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bà bầu không nên uống nước dừa. Nguyên nhân vì:

  • Chất béo có trong nước dừa khiến mẹ bầu bị khó tiêu hóa gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu và làm tăng các dấu hiệu thai nghén như mệt mỏi, buồn nôn
  • Tính hàn trong nước dừa khiến bà bầu bị rối loạn chuyển hóa hoặc làm quá trình chuyển hóa bị suy giảm. Trong khi đó mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn cơ thể thay đổi mạnh mẽ và phức tạp nhất. ước dừa có thể khiến quá trình chuyển háo rối loạn, tạo ra tác động xấu với thai kỳ, khiến mẹ bầu mệt mỏi và có thể bị sảy thai.

Bà bầu uống nước dừa trong 3 tháng đầu tiên có thể dẫn tới nguy cơ nguy hiểm nhất là bị sảy thai. Nhẹ hơn thì có thế là gây ra tình trạng huyết áp thấp, đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, tăng cảm giác nôn nghén. Đồng thời với các hiện tượng đó là tình trạng thai nhi bị kém phát triển do những tác động tiêu cực từ sức khỏe mẹ bầu. Có thể nói nước dừa tuy tốt nhưng lại rất không tốt với bà bầu mang thai 3 tháng đầu.

Uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bà bầu không nên uống nước dừa

Bà bầu có nên uống nước dừa không?

Câu trả lời của chúng tôi là phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 trở đi thì nên uống nước dừa. Theo phần đầu tiên của bài viết chúng tôi đã trình bày, nước dừa có thể mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe thai kỳ. Những bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa nhưng bà bầu mang thai từ tháng thứ 4 trở đi thì lại nên uống nước dừa.

Bà bầu trong tam cá nguyệt thứ 2 có thể uống mỗi ngày 1 quả dừa để nâng cao chất lượng nước ối, hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, bà bầu trong tam cá nguyệt cuối lại không nên uống quá nhiều nước dừa để có thể kiểm soát tình trạng tăng trưởng của bào thai ở mức vừa phải. Uống quán nhiều nước dừa trong giai đoạn này có thể khiến thai nhi bị thừa cân, có nguy cơ mắc chứng béo phì sau sinh rất cao.

Ngoài ra, nước dừa có thể khiến lượng ối tăng cao. Mẹ bầu bị dư ối là nguyên nhân làm tăng nguy cơ:

  • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ
  • Bong nhau thai
  • Vỡ màng ối sớm
  • Sa dây rốn
  • Sinh ngôi mông
  • Thai nhi bị hạn chế phát triển, xuất hiện các vấn đề tại khung xương
  • Mẹ bầu có nguy cơ băng huyết, nhiễm trùng sau sinh
  • Trường hợp xấu nhất là thai nhi có thể bị chết lưu

Uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bà bầu cần bổ sung đầy đủ sắt và axit folic để không bị thiếu máu thiếu sắt

Nước dừa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe thai kỳ chỉ khi bà bầu uống đúng thời điểm và có liều lượng uống khoa học. Thực phẩm ăn uống có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe thai kỳ, để có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học, bà bầu nên tham khảo thực đơn từ các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ sản khoa. Ngoài ra các chị em cũng đừng quên trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ cần bổ sung đầy đủ sắt và axit folic để ngăn ngừa tình trạng mẹ bầu thiếu máu thiếu sắt cũng như ngăn ngừa hiệu quả các dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn