Trang chủ » Tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không?

Tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không?

(30/03/2024)

Càng về cuối thai kỳ, mẹ bầu càng lo lắng về các thay đổi của bản thân. Tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không là băn khoăn của không ít mẹ bầu nhất là các mẹ đang trong tháng cuối thai kỳ.

Rate this post

Tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không?

Càng gần cuối thai kỳ, mẹ bầu càng lo lắng hơn về những thay đổi của bản thân và thai nhi. Trong đó dấu hiệu bụng tụt thấp dần khiến các mẹ phân vân không biết tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không?

Câu trả lời là tụt bụng là một trong những dấu hiệu sắp sinh mẹ cần lưu ý. Bụng tụt thấp là lúc thai nhi đã di chuyển xuống dưới khung chậu của người mẹ và chuẩn bị để chào đời. Đầu của thai nhi di chuyển vào hố xương chậu hay còn gọi là ngôi thai thuận. So sánh theo vị trí bụng bầu với giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng giữa thai kỳ, thì mẹ có thể thấy rõ ở giai đoạn cuối thai kỳ, vị trí bụng bầu sẽ có sự thay đổi, đó chính là bụng bầu tụt xuống vị trí thấp hơn.

Tuy nhiên không phải bụng tụt thấp là mẹ có thể chuyển dạ ngay, mẹ cần theo dõi thêm các dấu hiệu khác của bản thân để biết được quá trình chuyển dạ đã đến gần hay chưa.

Tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không?

Bụng tụt thấp là dấu hiệu sắp sinh mẹ cần lưu ý

Dấu hiệu nhận biết bụng bầu tụt xuống 

Các mẹ có thể nhận biết bụng sắp tụt xuống qua các dấu hiệu sau đây:

 • Đi tiểu thường xuyên: Khi bé di chuyển xuống dưới, sức nặng của thai sẽ gây áp lực nặng nề lên bàng quang và khiến mẹ liên tục đi tiểu nhiều hơn.
 • Áp lực ở xương chậu: Người mẹ sẽ cảm thấy có sức ép lên vùng xương chậu khi em bé di chuyển đến vùng này. Cảm giác của mẹ sẽ rõ ràng hơn khi đi bộ. Khi gần tới ngày chuyển dạ hoặc ngày dự sinh, mẹ có thể sẽ đi lại khó khăn hơn.
 • Cảm giác ngon miệng hơn: Mang thai ở 3 tháng cuối khiến mẹ ăn uống ngon miệng vì đã kết thúc chứng ợ nóng. Khi thai nhi tụt sâu xuống dưới xương chậu, dạ dày của mẹ sẽ có nhiều không gian trở lại mẹ được chấm dứt chứng ợ nóng, cảm giác ăn uống cũng ngon miệng hơn.
 • Dễ thở hơn: Khi thai nhi di chuyển xuống dưới, phổi của mẹ cũng sẽ có nhiều không gian hơn do đó mẹ sẽ không còn bị hụt hơi như lúc trước.

Tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không?

Bụng tụt thấp giúp mẹ hít thở dễ dàng hơn

Cần làm gì khi bụng bầu tụt xuống?

Khi thấy bụng bầu đã tụt thấp, mẹ nên thực hiện những việc làm sau đây:

 • Theo dõi thêm các dấu hiệu khác như có cơn gò tử cung từ nhẹ, đến mạnh, đến dồn dập, vỡ nước ối, có máu báo hay dịch nhầy nhiều bất thường thì chắc chắn mẹ sắp sinh.
 • Tiến hành nhập viện ngay và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho cả mẹ và bé để có thể sử dụng nhanh chóng và dễ dàng khi cần đến.
 • Nếu chưa kèm theo các dấu hiệu chuyển dạ điển hình thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm để dưỡng thai thật tốt vào những tuần cuối thai kỳ.
 • Duy trì chế độ ăn uống đủ chất khoa học bởi thời gian này việc ăn uống của mẹ đã dễ dàng hơn. Mẹ nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm kết hợp uống các viên vi chất phù hợp. Có cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu đúng cách giúp thai nhi phát triển nhanh chóng về thể chất và trí não vào những tuần thai cuối.
 • Tranh thủ nghỉ ngơi và đi lại nhẹ nhàng cẩn thận vì giai đoạn này cơ thể mẹ đã khá nặng nề và mệt mỏi.

sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh

Bộ tứ sắt canxi DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Tụt bụng khi mang bầu có phải sắp sinh không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ đã biết thêm được những kinh nghiệm hay, có thể áp dụng thêm các mẹo dân gian giúp chuyển dạ nhanh để quá trình chuyển dạ thuận lợi và đón con yêu chào đời khỏe mạnh. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn