(20/12/2022)
Dù là mẹ mang thai lần đầu tiên hay đã mang thai những lần kế tiếp thì vẫn sẽ cảm thấy lo lắng, bất an mỗi khi tới gần ngày dự sinh chuyển dạ. Để sẵn sàng cho quá trình sinh nở sắp tới, mẹ hãy tham khảo những mẹo dân gian khi đi đẻ giúp chuyển dạ nhanh hơn trong bài viết dưới đây!
Uống nước lá tía tô giúp cổ tử cung mềm và mở nhanh
Theo quan niệm dân gian, khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô để làm cổ tử cung mềm và mở nhanh hơn. Cũng có những mẹ uống ngay khi có cơn đau đầu tiên. Thông thường, các mẹ bầu thường uống nước tía tô khi thấy cơn đau chuyển dạ. Cách đun nước khá đơn giản: rửa sạch lá tía tô và đun với 0.5-1 lít nước và chắt lấy nước cho mẹ bầu uống.
Tuy nhiên, đây là biện pháp dân gian còn nhiều tranh cãi. Khi thực hiện, mẹ cần tìm hiểu kĩ, hỏi ý kiến bác sĩ để tránh gây ra tình trạng tụt huyết áp, ngộ độc do sử dụng quá nhiều.
Theo dân gian, dùng nước lá tía tô giúp cổ tử cung mềm và nhanh mở
Ăn chè mè đen giúp mẹ sinh nhanh và giảm đau đớn
Mẹo dân gian khi đi đẻ nhiều mẹ cũng hay truyền tai nhau chính là ăn chè mè đen vào khoảng tuần thứ 34-35 của thai kỳ. Trong chè mè đen có chứa hàm lượng lớn protein, vitamin E, acid folic rất tốt cho phụ nữ mang thai, bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa. Dùng chè mè đen không chỉ bổ dưỡng mà còn kích thích quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng hơn. Mẹ nên ăn 3-4 bữa chè/tuần, mỗi lần một bát nhỏ là được.
Uống nước dừa nóng kích thích quá trình chuyển dạ nhanh
Mẹo dân gian hỗ trợ mẹ sinh nhanh có thể áp dụng trước khi sinh chính là uống nước dừa nóng. Theo quan niệm này, khi bắt đầu xuất hiện những cơn đau của quá trình chuyển dạ, người nhà sẽ đun một quả dừa trên bếp cho nóng và cho mẹ bầu uống ngay khi nước vẫn còn ấm.
Mẹ bầu có thể áp dụng thử biện pháp này bởi nước dừa cung cấp nước, bù điện giải và giàu vitamin cùng các khoáng chất đa dạng, rất tốt cho thai phụ. Tuy nhiên, mẹ không nên uống quá nhiều nước dừa trong 1 ngày (tối đa 1 quả nhỏ) và không nên uống vào ban đêm mẹ nhé!
Nước dừa nóng kích thích mẹ chuyển dạ nhanh
Ăn rau lang giúp cổ tử cung mở nhanh, giảm đau đáng kể
Thêm một mẹo dân gian khi đi đẻ nhiều mẹ thực hiện là ăn rau lang. Rau lang có tính mát, ngọt, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tới gần ngày dự sinh mẹ càng nên ăn rau lang nhiều hơn, bởi rau lang có tác dụng rút ngắn thời gian lâm bồn, khiến cho cổ tử cung mở nhanh và giảm đau đáng kể giúp mẹ sinh nở thuận lợi.
Ăn rau lang giảm thời gian chuyển dạ, hỗ trợ sinh nhanh
Thực hiện những mẹo trên đây sẽ là bước đệm hỗ trợ mẹ vượt cạn bớt khó khăn hơn, nhanh và ít đau đớn hơn. Sau khi sinh xong, mẹ cần chú ý giữ gìn sức khỏe kỹ lưỡng trong quá trình ở cữ, tham khảo các kinh nghiệm dân gian chăm sóc bà đẻ kết hợp với các hướng dẫn khoa học từ bác sĩ để phục hồi cơ thể tốt hơn, phòng tránh nhiều bệnh lý hậu sản về sau.
Thực hiện mẹo dân gian khi đi đẻ mẹ cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo sức khỏe, không ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi trong bụng:
Tham khảo những mẹo dân gian khi đi đẻ giúp chuyển dạ nhanh hơn như trên cũng là cách giúp mẹ yên tâm hơn trước khi vượt cạn. Chúc mẹ thuận lợi sinh nhanh, mẹ tròn con vuông.
Viên sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh, mẹ bầu – nhập khẩu châu Âu chính hãng
Chuyển dạ sinh nở là quá trình mệt mỏi, không chỉ kéo dài về thời gian mà còn khiến mẹ bị kiệt sức, mất máu nhiều. Vì vậy trong quá trình kiêng cữ hồi phục sau sinh, ngoài việc bồi bổ sức khỏe với các món ăn ngon giàu dinh dưỡng, mẹ cần tăng cường thêm sắt và canxi cho mẹ sau sinh với viên uống để cung cấp máu cho cơ thể, phòng tránh hiện tượng thiếu máu, thiếu canxi hay gặp ở sản phụ sau sinh và có nguồn sữa dinh dưỡng nhất cho bé mẹ nhé!