(09/04/2024)
Thịt gà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Sau sinh, chị em phụ nữ quan tâm sinh mổ 1 tháng ăn thịt gà được không để bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống hằng ngày.
Theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng phụ nữ sau sinh mổ không nên ăn thịt gà vì có thể gây ngứa, chảy mủ vết mổ. Vì vậy, nhiều chị em lo lắng không biết sau sinh mổ 1 tháng ăn thịt gà được không?
Thực tế, việc kiêng thịt gà sau sinh mổ chỉ là quan niệm dân gian, hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định ăn thịt gà ảnh hưởng vết mổ và mẹ sau sinh không được ăn thịt gà. Việc thịt gà ảnh hưởng đến vết mổ là do cơ địa của mỗi người, không phải ai cũng giống ai. Hơn nữa, sau sinh 1 tháng, vết mổ cũng đã hồi phục nhiều nên việc ăn uống của mẹ cũng thoải mái hơn.
Ngoài ra, thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, E, phốt pho, protein… Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết với mẹ sinh mổ nên sau sinh 1 tháng mẹ có thể yên tâm ăn thịt gà để bổ sung dưỡng chất giúp nhanh hồi phục sức khỏe và cung cấp chất dinh dưỡng cho em bé thông qua sữa mẹ.
Khi ăn thịt gà, mẹ chỉ cần chế biến đúng cách, nấu chín kỹ, không ăn tái, sống là sẽ đảm bảo an toàn.
Sau sinh mổ mẹ có thể ăn thịt gà nếu trước đó không bị dị ứng
Mẹ sau sinh mổ 1 tháng có thể ăn được thịt gà. Ăn thịt gà đúng cách, đảm bảo nguyên liệu sạch sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ. Bao gồm:
Dù thành phần của thịt gà chứa nhiều sắt và canxi nhưng giai đoạn cho con bú, nhu cầu dinh dưỡng cao nên ngoài thịt gà và các thực phẩm giàu sắt, canxi, mẹ sau sinh đừng quên kết hợp bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh bằng viên uống để đáp ứng đủ nhu cầu giúp mẹ hồi phục sức khỏe tốt hơn và hỗ trợ em bé phát triển toàn diện nhờ vào dòng sữa mẹ chất lượng.
Bộ đôi sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu chính hãng Châu Âu
Mặc dù thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng giai đoạn sau sinh mẹ cần lưu ý hơn trong cách ăn uống, bổ sung dinh dưỡng. Do đó, khi ăn thịt gà, chị em cần quan tâm một số vấn đề dưới đây:
Cháo gà là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho mẹ sau sinh
Cháo gà là một món ăn giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu mẹ có thể chế biến để ăn vào các bữa phụ. Ngoài ra, cũng còn nhiều các món cháo cho mẹ sau sinh mổ khác mẹ hãy thay đổi thường xuyên để cảm thấy ngon miệng khi ăn. Những món cháo tốt cho mẹ sau sinh mẹ có thể tham khảo như cháo thịt băm, cháo chim câu, cháo đậu đỏ, cháo thịt bò… Những món cháo này đều dễ ăn, dễ nấu và đặc biệt rất dễ tiêu hóa, giúp cung cấp cho mẹ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chúc mẹ sớm phục hồi sức khỏe, bé luôn đủ chất và phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ