(29/10/2023)
Bỏng ngô là món ăn vặt được nhiều người ưa thích sử dụng. Nhiều mẹ không biết liệu sau sinh có được ăn bỏng ngô không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
Bỏng ngô là món ăn vặt được nhiều người ưa thích sử dụng, thường được ăn trong rạp chiếu phim hoặc đơn giản là ăn vặt tại nhà. Bỏng ngô có thành phần chính là làm từ hạt ngô. Bỏng ngô có nhiều loại như bỏng ngô phủ caramel, bỏng ngô phô mai, bỏng ngô muối, bỏng ngô đường.
Mẹ sau sinh có ăn được bỏng ngô không là thắc mắc của nhiều mẹ
Đối với mẹ sau sinh, việc lựa chọn các món ăn vặt cũng quan trọng như những món ăn chính trong thực đơn. Nhiều mẹ không biết sau sinh có được ăn bỏng ngô không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ sau sinh nên hạn chế ăn bỏng ngô bởi hệ tiêu hóa của mẹ còn yếu, chưa hồi phục hoàn toàn sau quá trình sinh nở. Đặc biệt các bỏng ngô bán bên ngoài còn chứa nhiều chất không tốt cho quá trình hồi phục sau sinh, do đó nếu mẹ muốn ăn bỏng ngô thì có thể làm tại nhà, nhưng mẹ nên nhớ ăn với lượng nhỏ mẹ nhé.
Sau sinh, mẹ nên hạn chế ăn món bỏng ngô như một món ăn vặt bởi những nguyên nhân sau đây:
Mẹ nên ít ăn bỏng ngô, vì bỏng ngô chứa quá nhiều chất béo bão hòa, axit béo chuyển hóa, chất ngọt và hương liệu, không tốt cho quá trình hồi phục sau sinh. Một trong số những chất thường được cho vào là chất diacetyl. Đây là chất tạo mùi giúp bỏng ngô có vị bơ, tuy nhiên chất này rất nguy hại đến sức khỏe.
Ngoài ra, bỏng ngô còn hay được cho chất bảo quản TBHQ. Nếu mẹ ăn quá nhiều bỏng ngô có thể khiến tích lũy nhiều các chất này có thể khiến mẹ gặp các sức khỏe về tiêu hóa.
Muối và đường là các thành phần có hàm lượng cao trong bỏng ngô khi mẹ ăn quá nhiều khiến cơ thể tích lũy nhiều các chất này. Khi cơ thể mẹ thừa muối có thể khiến thừa natri, khiến tăng huyết áp, gây đau dạ dày, rất không tốt cho mẹ sau sinh.
Trong bỏng ngô có chứa hàm lượng đường, muối, các chất bảo quản,… cao
Hàm lượng đường trong các loại bỏng ngô như bỏng ngô phô mai, bỏng ngô caramel,… rất cao. Do đó, ảnh hưởng lớn đến quá trình kiểm soát cân nặng sau sinh, điều này ảnh hưởng xấu đến các mẹ bị tiểu đường thai kỳ trước đó. Ngoài ra có thể gây ra các nguy cơ gây tăng lượng cholesterol trong máu.
Món ăn này khá khô nên khi mẹ ăn rất dễ gây đau, rát họng. Từ đó có thể làm tăng nguy cơ gây viêm họng. Ngoài ra, có thể gây gây nghẹn và mắc bỏng ngô ở trong họng dẫn đến nghẹt thở. Thêm vào đó, mẹ ăn bỏng ngô rất dễ mắc vào trong kẽ răng, có thể ảnh hưởng đến răng và nướu của mẹ sau sinh.
Ngoài các bữa ăn chính, bữa ăn phụ của mẹ sau sinh cũng rất quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí để mẹ có thể lựa chọn các món ăn vặt bổ sung vào bữa ăn phụ của mình:
Ngoài việc tham khảo các tiêu chí trên, mẹ hãy chú ý những điều sau đây khi ăn:
Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh bữa ăn chính, mẹ sau sinh cần bổ sung bữa ăn phụ và kết hợp với các viên uống vi chất sắt, canxi, DHA,… Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên tìm hiểu mẹ sau sinh uống sắt và canxi đến khi nào giúp mẹ có thể sử dụng các viên uống này một cách cân đối.
Viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Mong rằng qua bài viết này mẹ đã biết được “Sau sinh có được ăn bỏng ngô không?” Mẹ hãy nhớ các tiêu chí lựa chọn đồ ăn vặt trên cùng các lưu ý khi ăn và đừng quên tìm hiểu mẹ sau sinh uống sắt và canxi như thế nào sẽ giúp mẹ sử dụng các viên uống này đúng cách nhất.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ