Trang chủ » Sau sinh ăn nấm kim châm có được không?

Sau sinh ăn nấm kim châm có được không?

(15/08/2023)

Chế độ dinh dưỡng sau sinh đặc biệt quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến sự phục hồi sức khỏe của các mẹ. Nấm kim châm là loại nấm màu trắng, có vị ngọt giòn ngon và được rất nhiều chị em yêu thích. Sau sinh ăn nấm kim châm có được không?

Rate this post

Phụ nữ sau sinh ăn nấm kim châm có được không?

Từ lâu, nấm được biết đến là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đối với nhiều đối tượng khác nhau. Trong những loại nấm ăn được, thì nấm kim châm là loại nấm có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều mẹ còn băn khoăn không biết phụ nữ sau sinh ăn nấm được không đặc biệt là nấm kim châm. 

Sau sinh ăn nấm kim châm có được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn thêm nấm kim châm để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nấm kim châm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng giúp mẹ nhanh chóng phục hồi và tăng cường chất lượng sữa cho bé.

Nấm kim châm có lượng calo thấp nhưng lại chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng. Loại nấm này đặc biệt nhiều loại vitamin B như niacin, thiamine và riboflavin cần thiết cho các chức não, sản xuất năng lượng, tổng hợp DNA…Các chất oxy hóa trong nấm kim châm còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Ngoài ra, mẹ sau sinh ăn nấm kim châm còn bổ sung rất nhiều chất xơ. Trong 125g loại nấm này có chứa tới 1,8g chất xơ rất quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa. Các nghiên cứu cho thấy việc ăn nhiều chất xơ có thể bảo vệ mẹ khỏi những bệnh như táo bón sau sinh, trĩ, loét đường ruột.

Những món ăn ngon cho mẹ sau sinh từ nấm kim châm

Bò cuộn nấm kim châm

Món thị bò cuộn nấm kim châm là món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ sau sinh. Thịt bò giàu protein, sắt kết hợp với kim châm chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Thịt được nêm nếm đậm đà, xào với độ chín vừa phải không bị quá dai, nấm kim châm giữ được độ ngọt tự nhiên và vị dai, giòn đặc trưng.

Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm 300g
  • Thịt bò 200g
  • Hành lá, dầu ăn.
  • Các gia vị cần thiết như nước tương, hạt nêm, tiêu đen, dầu hào…

Cách làm: 

  • Làm sạch thịt bò rồi thái lát mỏng và dùng chày chần cho thịt mềm, dễ thấm gia vị.
  • Nấm làm sạch rồi cắt bỏ phần cuống.
  • Ướp thịt bò vừa sơ chế với hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu đen trong 10 phút sao cho vừa miệng.
  • Khi bò đã thấm gia vị, cuộn miếng bò quanh cây nấm rồi dùng cọng hành cố định lại cho chắc.
  • Làm nóng chảo không dính, bỏ thêm chút dầu.
  • Khi dầu nóng, bỏ bò cuộn nấm vào chiên trong khoảng 5 phút.
  • Trình bày ra đĩa và ăn với nước tương hoặc muối tiêu xanh.

Sau sinh ăn nấm kim châm có được không?

Thịt bò và nấm kim châm đều là những thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh 

Nấm kim châm xào mướp

Mướp là loại rau ăn quả rất tốt cho mẹ sau sinh, bổ sung vitamin A, C, chất xơ đồng thời là thực phẩm rất lợi sữa. Mẹ sau sinh nên ăn thêm nấm kim châm xào mướp để tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • Mướp non: 1 trái
  • Nấm kim châm: 100g
  • Hành lá: 20g
  • Tỏi băm và hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, muối, đường.

Cách làm: 

  • Nấm kim châm cắt ngang phần rễ, ngâm cùng nước muối loãng và tiến hành rửa sạch.
  • Mướp gọt vỏ, rửa sạch và bắt đầu cắt khúc vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Dầu bắt đầu nóng thì cho tỏi cùng hành tím vào phi thơm.
  • Tiếp đến là cho mướp vào xào đến khi nào mướp sắp chín thì mới cho tiếp nấm kim châm vào, cùng với ½ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê muối.
  • Đợi đến khi phần nấm và mướp trong chảo chín đều thì tắt bếp rồi cho tiêu cùng hành lá vào sau cùng.

Sau sinh ăn nấm kim châm có được không?

Mẹ sau sinh nên thêm nấm kim châm xào mướp vào thực dơn ăn uống hằng tuần

Một số lưu ý cần nhớ khi chọn mua và sử dụng nấm kim châm

Mẹ sau sinh ăn nấm kim châm cần chú ý những điều sau:

  • Lưu ý không mua nấm đã hết hạn sử dụng hay không được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Vì điều này sẽ rất dễ làm cho nấm bị tác động bởi vi khuẩn, gây ngộ độc đối với người ăn phải.
  • Nên chọn mua nấm khi còn tươi, cụ thể cần tránh mua nấm khi quan sát thấy chúng bị dập, hay phần gốc nấm đã bị tách ra. Đặc biệt là nấm không còn xuất hiện nước nhờn cũng cần tránh xa.
  • Nấm kim châm nếu được bảo quản trong điều kiện lạnh (từ 1 – 5 độ C) có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Còn đối với nhiệt độ thông thường thì nấm chỉ sử dụng được khoảng 1- 3 ngày mà thôi.
  • Ăn nấm kim châm với lượng vừa phải, kết hợp cùng các loại rau củ quả khác để bổ sung đa dạng dưỡng chất.

Viên uống bổ sung DHA cho mẹ sau sinh

Viên uống bổ sung DHA cho mẹ sau sinh – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Đi đôi với ăn uống đủ chất mẹ cũng cần uống viên vi chất thích hợp đặc biệt là DHA cho mẹ sau sinh. Bổ sung DHA đầy đủ không chỉ có ích cho sức khỏe của mẹ mà còn cung cấp nguồn DHA cần thiết trong giai đoạn đầu đời của bé qua sữa mẹ.

Sau sinh ăn nấm kim châm có được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ sẽ chủ động xây dựng chế độ ăn uống sao cho phù hợp và đủ chất để phục hồi sau sinh tốt nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn