Trang chủ » Sau sinh ăn củ cải trắng được không?

Sau sinh ăn củ cải trắng được không?

(09/12/2023)

Củ cải trắng là loại rau củ vô cùng quen thuộc đồng thời cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sau sinh ăn củ cải trắng được không và mẹ nên ăn những loại rau củ quả nào cho an toàn, khoa học và đảm bảo tốt cho sức khỏe mẹ và bé yêu.

Rate this post

Giải đáp sau sinh ăn củ cải trắng được không

Các loại rau củ quả là một phần không thể thiếu trong thực đơn của mẹ sau sinh. Củ cải trắng là một trong những loại rau củ vô cùng quen thuộc, dễ tìm mua và dễ chế biến được nhiều món ăn ngon. Vậy sau sinh ăn củ cải trắng được không?

Câu trả lời là ăn được các mẹ nhé. Bởi củ cải trắng là loại thực phẩm lành tính, cung cấp nhiều dưỡng chất giúp tăng cường thể trạng của mẹ. Bổ sung củ cải trắng vào thực đơn hàng tuần giúp bổ sung lượng lớn dưỡng chất cho mẹ sau sinh hồi phục sức khỏe và sản xuất sữa dồi dào.

Khi bổ sung loại rau củ này vào chế độ ăn sau sinh sẽ mang lại các tác dụng như:

  • Củ cải trắng cơ thể mẹ sẽ được bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như: protid, glucid, xenluloza, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, C, PP,… Những chất này sẽ góp phần giúp sức khỏe mau hồi phục, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bị bệnh vặt.
  • Trong củ cải trắng có chứa lượng lớn canxi và kali rất dồi dào giúp giảm các tổn thương về khớp, ngăn ngừa loãng xương và viêm khớp dạng thấp cho mẹ sau sinh.
  • Củ cải trắng rất giàu axit folic. Ăn củ cải trắng giúp bổ sung đầy đủ lượng axit folic cho mẹ sau sinh giúp duy trì và sản xuất tế bào, hạn chế biến đổi DNA, làm giảm nguy cơ tổn thương cột sống, thiếu máu hồng cầu và tránh các khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh bú mẹ.
  • Mặc dù giàu dưỡng chất nhưng lượng calo trong củ cải trắng rất ít nên có thể hỗ trợ giảm cân lành tính, an toàn cho mẹ sau sinh.

Sau sinh ăn củ cải trắng được không?

Củ cải trắng rất tốt cho mẹ sau sinh

Bật mí món ngon từ củ cải trắng mẹ nên thêm vào thực đơn

Củ cải là một trong những rau củ giàu dưỡng chất đồng thời còn là thực phẩm giàu sắt cho mẹ sau sinh. Mẹ sau sinh có thể chế biến món thịt kho củ cải béo ngậy, hương vị đậm đà với cách chế biến vô cùng đơn giản ngay tại nhà sau đây.

Nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 300g
  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, hành khô, đường, tiêu trong khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Gọt và rửa sạch củ cải trắng, cắt khúc nhỏ vừa miếng, xóc qua với chút muối.
  • Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu ăn và đường vào nồi khuấy đều đến khi đường chuyển thành màu cánh váng thì dừng lại.
  • Bước 4: Đổ hành khô vào xào thơm rồi cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào cùng.
  • Bước 5: Khi miếng thịt đã tái, cho củ cải vào xào cùng, nếu cạn nước thì đổ thêm ngập qua các miếng thịt, củ cải.
  • Bước 5: Bật nhỏ lửa để kho mềm thịt và củ cải. Thời gian kho lý tưởng từ 20 – 30 phút. Lúc gần tắt bếp thì bạn có thể cho vào ít ớt hoặc cho ngay lúc đầu cũng được.
  • Bước 6: Khi thịt đã chín thì vớt ra đĩa và thưởng thức

Sau sinh ăn củ cải trắng được không?

Thịt kho củ cải thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

Các loại rau củ mẹ sau sinh nên ăn

Ngoài củ cải trắng, mẹ có thể ăn thêm những loại rau củ sau:

  • Rau mồng tơi: Đây là loại rau giúp tăng sữa cực tốt cho mẹ sau sinh. Trong thành phần dinh dưỡng của rau có các loại Vitamin A3, B3, chất nhầy, chất sắt, chất saponin rất tốt với các thai phụ sau sinh.
  • Rau ngót: Trong thành phần của rau ngót có chứa khá nhiều vitamin A,B,C và canxi. Nhờ vậy chúng có thể giúp sữa mẹ về nhiều hơn, nhanh hơn đồng thời còn có tác dụng làm hết sản dịch nhanh chóng ở mẹ bầu sau sinh.
  • Mướp xanh: Mướp là loại rau quả có vị mát, tính lành, có thể giúp làm giảm cơn đau co thắt tử cung. Bên cạnh đó đây cũng là loại quả giúp tăng cường lưu thông khí huyết, rất phù hợp với phụ nữ sau sinh con.
  • Măng tây: Măng tây là loại rau rất giàu dưỡng chất cho mẹ sau sinh có thể kể tới các vitamin A, B, E, Kẽm, sắt và magie…Ăn măng tây giúp mẹ nhanh chóng hồi phục và tăng cường tiết sữa cho con bú.
  • Khoai lang: Khoai lang  có lợi ích cho sức khỏe mẹ bỉm sữa như: tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân sau sinh,… Do đó, mẹ bỉm có thể thoải mái ăn khoai lang mà không sợ ảnh hưởng đến cơ thể hay việc sản xuất sữa cho bé.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối là việc mẹ bỉm sữa nào cũng cần ưu tiên thực hiện. Để cơ thể mau chóng hồi phục ngoài việc ăn uống đa dạng các thực phẩm thì sử dụng các viên uống vi chất sau sinh là việc hết sức cần thiết. Viên sắt cho phụ nữ sau sinh là viên uống không thể thiếu đối với mẹ sau sinh. Uống sắt sau sinh giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường sức khỏe, giúp mẹ nhanh chóng hồi phục.

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ sau sinh

Viên sắt cho mẹ sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu

Mẹ sinh mổ ăn củ cải trắng được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp mẹ chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn. Ăn uống đủ chất chính là chìa khóa cho thời kỳ hậu thai kỳ khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn