Trang chủ » Nhịp tim thai và những điều thú vị

Nhịp tim thai và những điều thú vị

(30/11/2017)

Tim thai là dấu hiệu của một sự sống đang lớn lên từng ngày trong cơ thể người mẹ. Thông qua những lần siêu âm bố mẹ có thể lắng nghe nhịp tim của con và quan trọng hơn, đây cũng là dấu hiệu để nhận biết thai nhi có khoẻ mạnh hay không.

Rate this post

Tim thai hình thành khi nào và phát triển ra sao?

Từ ngày thứ 16 của thai kỳ, tim thai đã bắt đầu hình thành. Lúc này ở phôi thai sẽ xuất hiện 2 mạch máu tạo thành 2 ống dẫn trong tim. Tim thai sẽ hoàn thiện hơn từ tuần thứ 4 của thai kỳ.

Phôi thai sẽ hình thành nhiều tế bào hơn và có hình hài vào cuối tuần thai thứ 5. Đây là thời điểm quan trọng bởi khi có tim thai là minh chứng của một sự sống nhỏ trong bụng mẹ.

Tim thai sẽ lớn dần lên và bắt đầu tiến hành phân chia thành buồng trái,  buồng phải khi ở tuần thứ 7 của thai kỳ. Đến tuần thứ 11, tim bắt đầu đập nhẹ và hoàn thiện ở tuần thứ 12.

Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, tim thai đã có thể tự bơm máu ở khoảng 24 lít mỗi ngày và tiếp tục tăng cùng với sự phát triển của bé. Ở các tuần tiếp theo cho đến khi ra đời, tim thai sẽ thai đổi về kích thước và khối lượng, với nhịp tim đập bình thường là từ 20 – 160 lần mỗi phút.

Nhịp tim thai nghe được ở tuần thứ mấy?

Thông thường ở tuần 6, tuần 7 thai kỳ, bố mẹ đã có thể nghe được nhịp tim của thai nhi. Và đến tuần thứ 20 nhịp đập sẽ ngày càng mạnh hơn, mẹ bầu có thể sử dụng tai nghe bình thường là có thể nghe rõ được. Nhịp đập càng to thì thai nhi càng khoẻ mạnh và phát triển tốt nhất.

Những điều thú vị khác về tim thai

Có nhiều người quan niệm rằng căn cứ vào nhịp tim thai có thể xác định giới tính của thai nhi. Đối với những bé có tim thai dưới 140 nhịp mỗi phút thì rất có thể mẹ bầu đang mang thai bé trai, còn đối với những bé có tim thai trên 140 nhịp mỗi phút thì có thể mẹ đang mang thai một bé gái.

Thai nhi có nhịp tim bình thường dao động trong khoảng 120 đến 160 lần mỗi phút. Trong những trường hợp nhịp tim đập nhanh đến 180 lần mỗi phút thì là lúc bé đang cựa quậy nhiều. Nếu nhịp tim vượt qua số 180 thì mẹ bầu cần phải chú ý, tới các cơ sở y tế để khám và theo dõi.

Mẹ bầu cần chú ý, nhịp tim thai chậm cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi hơn là nhịp thai nhanh. Do đó, khi nhịp tim đập quá chậm, chỉ ở mức 80 lần mỗi phút, mẹ bầu cần đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn