Trang chủ » Mới có thai ăn nha đam được không?

Mới có thai ăn nha đam được không?

(22/12/2022)

Ăn uống trong 3 tháng đầu cần hết sức chú ý để đảm bảo an toàn cho thai nhi bởi lúc này thai nhi còn vô cùng non nớt. Mẹ bầu mới có thai ăn nha đam được không và tìm hiểu cách sử dụng nha đam an toàn trong khi mang thai.

Rate this post

Mới có thai ăn nha đam được không?

Nha đam là loại cây vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nha đam có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nước nha đam, chè nha đam, sữa chua nha đam… Ngoài ra, nha đam còn là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên vô cùng tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ. Tuy nhiên bà bầu khi mới có thai không nên ăn nha đam các mẹ nhé.

Mới có thai ăn nha đam được không?

Mới có thai không nên ăn nha đam các mẹ nhé

Nguyên nhân mẹ bầu không nên ăn nha đam trong giai đoạn đầu mang thai:

  • Có thể gây có thắt tử cung: nha đam có thể gây co thắt tử cung và làm ảnh hưởng không tốt tới thai kỳ của mẹ nhất là mẹ đang trong giai đoạn mới có thai.
  • Gây rối loạn tiêu hóa: Trong nha đam có chứa một lượng lớn các chất anthraquinon giúp nhuận tràng. Bà bầu thể trạng yếu, nếu sử dụng nhiều nha đam có thể gây đau bụng, đi ngoài, rối loạn tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe.
  • Dễ gây tụt huyết áp đối với bà bầu: Uống nha đam có tác dụng làm giảm kali trong máu. Đối với bà bầu, tiêu thụ nha đam quá nhiều và không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, mất nước, mệt mỏi, chuột rút và tụt huyết áp.
  • Hạ đường huyết: Nha đam là thực phẩm có khả năng làm hạ đường huyết rất nhanh. Với những mẹ bầu có tiền sử dễ bị hạ đường thì không nên dùng nha đam. Việc đường huyết giảm đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và gây ra những biến chứng không mong muốn cho thai nhi.

Hướng dẫn sử dụng nha đam đúng cách trong thai kì

Đối với người bình thường, nha đam có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú và đa dạng. Nha đam mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đối với mẹ bầu khi mang thai thì cần hết sức thận trọng khi sử dụng. Trong quá trình chăm sóc bà bầu, thay vì sử dụng nha đam để ăn, mẹ có thể dùng nha đam để bôi ngoài da, giúp da căng mịn sáng đẹp và an toàn cho bà bầu.

Làm sáng da với mặt nạ nha đam, mật ong, sữa tươi

Mới có thai ăn nha đam được không?

Mặt nạ nha đam, mật ong, sữa tươi làm sáng da

Làm sáng da với nha đam và mật ong là những phương pháp được nhiều mẹ bầu chọn lựa. Mật ong có công dụng trị mụn kháng viêm, làm sáng da hiệu quả, kết hợp nha đam và mật ong trong làm đẹp không chỉ giúp làm sáng da và cải thiện vùng da đều màu.

Chuẩn bị:

  • 100g lá nha đam tươi.
  • 10g mật ong.
  • 100ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện:

  • Trộn nha đam với sữa tươi và mật ong thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Thoa hỗn hợp lên da mặt đã là sạch, massage nhẹ nhàng trong 3 phút.
  • Để mặt nạ khô tự nhiên trong 15 phút, sau đó rửa lại mặt với nước sạch
  • Cứ thực hiện theo cách này 1-2 lần mỗi tuần, da của mẹ bầu sẽ cải thiện đáng kể.

Trị mụn an toàn với nha đam, nghệ và mật ong

Mới có thai ăn nha đam được không?

Nghệ kết hợp với nha đam giúp trị mụn hiệu quả

Tinh bột nghệ không chỉ có tác dụng trị mụn mà còn làm mờ các vết thâm sau mụn cũng như làm lành vùng da bị tổn thương do mụn nhanh chóng. Mẹ bầu bị nổi mụn nhiều trong thai kì có thể áp dụng cách làm này nhé,.

Chuẩn bị:

  • 2 muỗng tinh bột nghệ
  • 3 muỗng gel nha đam
  • 1 muỗng mật ong nguyên chất

Thực hiện:

  • Trộn đều tinh bột nghệ với nha đam rồi thêm mật ong.
  • Thoa hỗn hợp lên da và thư giãn trong khoảng 20 phút.
  • Dấp chút nước ấm lên da và massage khoảng 2-3 phút.
  • Rửa lại mặt với nước sạch, thấm khô da và tiếp tục các bước dưỡng.

Chăm sóc bà bầu giai đoạn mới mang thai

Chế độ ăn uống hằng ngày của mẹ bầu cần hết sức chú trọng. Bởi trong giai đoạn mới có thai, cơ thể mẹ vô cùng mệt mỏi do ốm nghén, chế độ ăn uống bị xáo trộn, những thực phẩm mẹ ăn vào có tác động trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn này, mẹ nên tập trung bổ sung sắt và axit folic cho cơ thể. Bổ sung sắt giúp đáp ứng nhu cầu sắt ngày càng tăng cao, bổ sung axit folic cho bà bầu để đảm bảo sự phát triển bình thường của ống thần kinh, ngăn ngừa dị tật về ống thần kinh và nứt đốt sống ở thai nhi. Ngoài ra, mẹ nên ăn uống cân đối, đa dạng để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Bổ sung sắt và axit folic cho mẹ bầu mới có thai

Viên sắt và axit folic cho bà bầu, hỗ trợ cải thiện thiếu máu thiếu sắt

Giai đoạn mới mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm, do vậy mẹ cần hết sức lưu ý trong ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Mới có thai ăn nha đam được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ chú ý hơn đối với những thực phẩm tiêu thụ hằng ngày. Chăm sóc bà bầu thật tốt trong giai đoạn đầu giúp mẹ khỏe và thai nhi có tiền đề để phát triển tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn