(08/02/2024)
Socola là món ăn không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất yêu thích, kể cả các bà mẹ sau sinh. Để biết mẹ sinh mổ ăn socola được không, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Dinh dưỡng trong socola
Socola là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Socola có nhiều loại như socola sữa, đen, trắng, kẹo socola… với thành phần chính là bơ, bột ca cao, chất tạo ngọt và một số thành phần khác.
Theo nghiên cứu, trong 100g socola có hàm lượng cacao khoảng 70%, chứa nhiều chất dinh dưỡng, nổi bật như:
Theo chuyên gia dinh dưỡng thì sau khi sinh mổ bạn có thể ăn socola bởi vì đây là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thực phẩm này chứa nhiều protein, chất béo và giàu năng lượng. Bên cạnh đó cũng có thể hỗ trợ cải thiện tinh thần phụ nữ sau khi sinh mổ. Một số lợi ích có thể kể đến như:
Mẹ sau sinh mổ ăn socola giúp tăng cường trí nhớ
Sau khi sinh, chị em thường suy nghĩ, lo lắng nhiều vấn đề, đặc biệt là việc chăm sóc con, ngủ không đủ giấc,… nên dễ quên là điều khó tránh.
Một nghiên cứu cho thấy, người thường xuyên uống 1 socola nóng hay ăn socola mỗi ngày sẽ có khả năng ghi nhớ và sự tập trung tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn. Ngoài ra, chiết xuất lavado trong socola cũng sẽ giúp giảm tổn thương não bộ. Nhờ vậy mà hạn chế việc suy giảm trí nhớ sau khi sinh con.
Ăn socola cũng sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng, giúp tinh thần mẹ được thoải mái hơn nhờ socola có khả năng giúp giải phóng serotonin và hormone “hạnh phúc” endorphin.
Không chỉ vậy, socola còn giúp tăng serotonin ở não. Nhờ đó thúc đẩy hệ thần kinh, hỗ trợ giấc ngủ, giảm trầm cảm, xoa dịu tâm trạng.
Phụ nữ sau khi sinh mổ hoàn toàn có thể sử dụng socola vì nó là một thực phẩm có thể hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, huyết áp và đột quỵ. Theo nghiên cứu cho thấy socola có thể làm giảm cholesterol trong máu. Chính nhờ điều này nên cũng hạn chế được nguy cơ bị mỡ máu dẫn đến bệnh tim mạch.
Đồng thời, khi ăn socola đúng cách cũng sẽ giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu do chất béo tích tụ giảm đến 15%. Các chất chống oxy hóa trong món ăn này cũng giúp giãn nở mạch máu, tăng cường lưu thông máu tốt hơn.
Mặc dù ăn socola mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ sau sinh mổ. Tuy nhiên, việc tiêu thụ socola cũng có thể gây ra một số tác hại, đặc biệt là khi mẹ tiêu thụ quá nhiều hoặc tiêu thụ các loại socola kém chất lượng.
Mẹ sinh mổ chỉ nên ăn socola với lượng vừa đủ
Dưới đây là một số lưu ý mẹ sinh mổ cần nhớ khi ăn socola:
Như vậy qua bài viết mẹ đã biết được mẹ sinh mổ ăn socola được không cũng như những lưu ý đi kèm mẹ cần nhớ.
Ngoài sử dụng các thực phẩm hàng ngày thì mẹ cũng nên sử dụng thêm viên sắt cho mẹ sau sinh , viên canxi, DHA sau sinh trong suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ để có thể giúp găn ngừa thiếu máu thiếu sắt, bổ sung đủ canxi và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đảm bảo hoạt động sản xuất và tiết sữa.
Viên sắt và canxi nhập khẩu từ Châu Âu cho mẹ sau sinh
Các mẹ cũng nên tham khảo việc mẹ sinh thường và sinh mổ ăn được bánh gì để bổ sung vào các bữa phụ hằng ngày, hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng hiệu quả hơn.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ