Trang chủ » Mẹ sau sinh ăn rau câu được không?

Mẹ sau sinh ăn rau câu được không?

(16/08/2023)

Bà đẻ cần thận trọng khi ăn uống vì hệ tiêu hóa còn yếu, chưa hồi phục hoàn toàn, lựa chọn thực phẩm không đúng sẽ có hại cho sức khỏe và chất lượng sữa mẹ. Mẹ sau sinh ăn rau câu được không?

3.6 (71.43%) 7 votes

Mẹ sau sinh ăn rau câu được không?

Thạch rau câu là món ăn được cả người lớn và trẻ em ưa thích trong những ngày hè nóng bức. Thạch rau câu không chỉ có hương vị thơm ngon, tươi mát mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất xơ, canxi, phốt pho, sắt cho mẹ sau sinh,… Mẹ sau sinh ăn rau câu được không?

Mẹ sau sinh có thể ăn rau câu như một món ăn vặt thông thường để tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất cơ thể không tự tổng hợp được. Thành phần dinh dưỡng của rau câu rất đa dạng, phong phú, cung cấp được nhiều dưỡng chất cần thiết .

Trong 100g rau câu có chứa:

  • Năng lượng: 25kcal
  • Protein: 1.9g
  • Chất béo: 0.1g
  • Bột đường: 4.1g
  • Chất xơ: 5.0g
  • Sắt: 0.9mg
  • CanxiL 85mg
  • Magie: 67mg
  • Kali: 266mg
  • Phốt pho: 34mg
  • Vitamin K: 2.3mcg

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, ăn rau câu có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh bú mẹ.

Mẹ sau sinh ăn rau câu được không?

Mẹ sau sinh có thể ăn rau câu như một món ăn vặt thông thường để tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất

Lợi ích của rau câu với mẹ sau sinh

Chúng ta đã biết mẹ sau sinh ăn rau câu được không. Vậy mẹ sau sinh ăn rau câu thì có tác dụng gì?

Các tác dụng của rau câu với sức khỏe mẹ sau sinh gồm có:

  • Tăng cường tiêu hóa: Mẹ sau sinh ăn rau câu sẽ được bổ sung một lượng chất xơ dồi dào, ngăn ngừa và cải thiện táo bón. Đồng thời, rau câu còn được làm từ rất nhiều nước cũng giúp bà mẹ có đường ruột khỏe mạnh, tăng cường chức năng tiêu hóa.
  • Làm đẹp da: Rau câu có thể cung cấp một số loại axit amin có tác dụng nuôi dưỡng và làm đẹp da, chống lão hóa, mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ cho mẹ sau sinh.
  • Kiểm soát cân nặng: Rau câu có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, hạn chế khả năng tăng cân quá mức gây thừa cân, béo phì cho mẹ sau sinh.
  • Giảm căng thẳng, lo lắng: Trong rau câu có chứa các axit amin và vitamin B8 có tác dụng giảm căng thẳng, tăng cường chức năng thần kinh, ngăn ngừa stress, trầm cảm sau sinh.
  • Cải thiện viêm khớp: Rau câu có chứa hàm lượng cao canxi, magie, gelatin giúp nâng cao sức khỏe xương khớp, ngăn ngừa loãng xương, thoái hóa xương. Đồng thời các khớp cũng được bôi trơn, giúp phòng ngừa và cải thiện viêm khớp và các bệnh liên quan đến xương khớp.
  • Bổ sung nhiều khoáng chất tốt cho bà mẹ sau sinh: Rau câu cung cấp rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe bà mẹ sau sinh như sắt, canxi, kali, magie, kẽm. Trong đó sắt và kali rất quan trọng với hoạt động của hệ tuần hoàn, giúp mẹ sau sinh ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu thiếu sắt, ổn định huyết áp và cung cấp đủ oxy cho hoạt động của tất cả các hệ cơ quan.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Ăn rau câu giúp mẹ sau sinh giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho mẹ sau sinh.

Mẹ sau sinh ăn rau câu được không?

Mẹ sau sinh ăn rau câu có thể bổ sung được nhiều khoáng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe

Lưu ý cho mẹ sau sinh khi ăn rau câu

Mặc dù rau câu có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ sau sinh. Tuy nhiên mọi loại thức ăn bà mẹ ăn vào đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, chất lượng sữa mẹ và sức khỏe – sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh bú mẹ. Để đảm bảo an toàn cao nhất cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, khi ăn rau câu mẹ sau sinh cần lưu ý:

  • Lựa chọn sản phẩm của các đơn vị sản xuất uy tín, có chứng nhận về VSATTP. Tốt hơn nữa là mẹ sau sinh mua nguyên liệu về tự làm thạch rau câu để đảm bảo tốt nhất về chất lượng VSATTP, lại có thể dễ dàng lựa chọn các hương vị yêu thích cho bản thân và gia đình.
  • Không nên ăn thạch rau câu quá 2 lần/tuần và chỉ ăn với một lượng vừa đủ. Hàm lượng đường trong thạch rau câu khá cao, nếu ăn quá nhiều có thể khiến mẹ sau sinh bị tiểu đường.
  • Có thể ăn rau câu cùng với nhiều loại thực phẩm như trái cây, lá dứa, lá cẩm, một số loại trái cây, sữa chua,… để bổ sung đa dạng dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn. Đồng thời làm phong phú hương vị để mẹ sau sinh cảm thấy ngon miệng hơn.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thông tin mẹ sau sinh ăn rau câu được không. Rau câu có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh. Mỗi tuần mẹ sau sinh có thể ăn khoảng 2 lần thạch rau câu với số lượng vừa phải để không nạp quá nhiều đường vào cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Viên sắt và canxi cho mẹ sau sinh

Viên sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Sau sinh là thời điểm để mẹ thực hiện các biện pháp chăm sóc để phục hồi sức khỏe sau gần 1 năm mang thai, sinh nở. Do đó, cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và hoạt động sao cho phù hợp và khoa học. Kết hợp một thực đơn đa dạng, giàu dưỡng chất với những viên uống bổ sung: sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh… để có thể cung cấp một cách đầy đủ vi chất cần thiết cho cơ thể này mẹ nhé. Đặc biệt, nếu mẹ đang cho con bú, đừng quên thêm các món canh, rau lợi sữa vào thực đơn hàng ngày để có nguồn sữa luôn dồi dào và dinh dưỡng nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn