(17/02/2023)
Bánh mì là món ăn bình dân, phổ biến, rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Chúng ta có thể ăn bánh mì vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, nhưng thường được dùng vào bữa sáng vì tính tiện lợi, lại có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết và có thể chế biến nhiều cách khác nhau, đáp ứng sở thích của nhiều đối tượng. Mẹ sau sinh ăn bánh mì được không?
Quá trình sinh nở khiến sản phụ mất rất nhiều năng lượng, lại phải chịu tổn thương lớn khiến sức khỏe chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế bổ sung đầy đủ dưỡng chất là rất quan trọng, ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh.
Viên sắt cho mẹ sau sinh, hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt
Những dưỡng chất quan trọng sản phụ cần bổ sung đầy đủ gồm có:
Mỗi tuần mẹ sau sinh chỉ nên ăn 1 – 2 ổ bánh mì
Mẹ sau sinh có thể ăn bánh mì nhưng nên hạn chế, chỉ ăn một lượng nhỏ vào các bữa phụ. Mặc dù bánh mì có thể cung cấp nguồn năng lượng lớn cho cơ thể nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong bánh mì không cao, chủ yếu chỉ chứa tinh bột, chất béo, chất xơ, protein. Ngoài ra, trong bánh mình có chứa một lượng khá lớn bột nở khiến thành phần dinh dưỡng trong bánh mì cũng bị biến đối, có thể tạo ra ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của hệ tiêu hóa. Mẹ sau sinh ăn bánh mì không được bổ sung nhiều năng lượng, dưỡng chất nhưng lại làm no lâu khiến sản phụ ăn ít, không bỏ sung đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.
Thường xuyên ăn bánh mì cũng khiến mẹ sau sinh tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do chứa lượng lớn chất béo không lành mạnh. Ăn nhiều bánh mì trong một thời gian dài có thể khiến sản phụ tăng huyết áp, đột quỵ. Đồng thời, tinh bột có trong bánh mì cũng làm tăng lượng insulin trong máu, khiến sản phụ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hay đói và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,…
Ăn nhiều bánh mì có thể khiến sản phụ tăng cân nhanh chóng. Ngoài lượng tinh bột lớn thì nhiều loại bánh mì cũng được làm từ bơ, sữa khiến mẹ sau sinh bị tăng cân mất kiểm soát. Để khắc phục điều này, sản phụ có thể ăn bánh mì đen để tăng cường bổ sung chất xơ, khoáng chất, giảm lượng tinh bột bổ sung cho cơ thể. Hoặc mẹ cũng có thể sử dụng các loại bánh mì nguyên cám và chỉ nên ăn một lượng nhỏ bánh để ăn thêm các loại thực phẩm khác, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Mẹ sau sinh nên ăn bánh mì ít đường, bơ để kiểm soát cân nặng
Sau khi tìm hiểu mẹ sau sinh ăn bánh mì được không chúng ta nhận thấy sản phụ có thể ăn một lượng nhỏ bánh mì. Tuy nhiên, khi ăn bánh mì, cần lưu ý một số điều, ba nên lưu vào sổ tay cách chăm sóc bà đẻ để chăm sóc mẹ sau sinh đúng chuẩn khoa học nhất nhé:
Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp chế độ ăn khoa học với việc sử dụng viên uống bổ sung chuyên biệt sau sinh để cung cấp đầy đủ vi chất cho cơ thể, xây dựng chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý để có thể phục hồi sau sinh tốt nhất nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ