Trang chủ » Mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất

Mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất

(24/06/2021)

Để góp phần cho thai nhi được phát triển toàn diện nhất, không thể thiếu sự góp mặt của axit folic trong thai kì. Giải đáp thắc mắc của nhiều mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất ? Những cách kết hợp axit folic giúp tăng hiệu quả hấp thu.

Rate this post

Mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất

Uống axit folic trước khi mang thai 

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho thai kì, các mẹ cần chuẩn bị từ những giai đoạn đầu tiên đó là giai đoạn chuẩn bị mang thai. Bổ sung các dưỡng chất ở giai đoạn này là vô cùng cần thiết. Trong đó, việc bổ sung sắt và axit folic trong giai đoan tiền thụ thai có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tại sao mẹ bầu nên uống axit folic từ ngay trước khi mang thai:

 • Ống thần kinh được hình thành trong 28 ngày đầu thai kì, tức trong 3-4 tuần đầu tiên sau khi thụ thai. Để ống thần kinh được hình thành và đóng lại tốt nhất cần có lượng axit folic dự trữ sẵn sàng trong cơ thể mẹ.
 • Axit folic được đáp ứng đầy đủ sẽ giúp giảm 70% các dị tật thai nhi thường gặp về ống thần kinh, nứt đốt sống và các khiếm khuyết về não bộ.
 • Trong khi lượng axit folic có trong thực phẩm dễ dàng bị mất đi trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao. Uống axit folic góp phần đáp ứng đủ nhu cầu axit folic cần thiết.

Do vậy, uống axit folic với liều lượng 400mcg mỗi ngày trước khi mang thai giúp mẹ tạo nền tảng quan trọng cho thai nhi được phát triển sau này. Các chuyên gia khuyên phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có quan hệ tình dục đều nên bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày.

Mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất

Uống axit folic trước khi thai giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh hiệu quả

Uống axit folic trong suốt thai kì

Không chỉ uống axit folic trong lúc chuẩn bị mang thai, trong suốt 9 tháng mang thai mẹ bầu vẫn rất cần duy trì uống axit folic. Ngoài vai trò ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở giai đoạn đầu, axit folic còn có vai trò trong cả thai kì như:

 • Axit folic cần thiết cho sự phân chia tế bào khi thai nhi đang hình thành.  Axit folic có vai trò sinh học trong việc tạo ra tế bào mới và duy trì chúng, đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phân chia và lớn lên nhanh của tế bào như ở trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
 • Axit folic cần thiết trong việc nhân đôi ADN và giúp tránh đột biến ADN vốn là một yếu tố gây ung thư.
 • Axit folic cùng với sắt góp phần tăng cường quá trình tạo máu, sản xuất nên những hồng cầu màu đỏ khỏe mạnh, ngăn ngừa và cải thiện chứng thiếu máu hồng cầu khổng lồ.
 • Uống axit folic trong suốt thai kì giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.

Nhu cầu axit folic cho mẹ bầu cần đó là 600mcg mỗi ngày. Ngoài chế độ dinh dưỡng giàu axit folic bình thường, mẹ nên uống axit folic đúng cách để đáp ứng nhu cầu trong thai kì.

Mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất

Duy trì uống axit folic trong suốt thai kì giúp ngăn ngừa thiếu máu hồng cầu khổng lồ

Những cách kết hợp axit folic giúp tăng hiệu quả hấp thu

Axit folic đóng vai trò quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi, tuy nhiên mẹ cần biết bổ sung đúng cách. Ngoài việc uống axit folic lúc nào, mẹ cần biết cách kết hợp bổ sung axit folic với các vi chất khác trong thai kì một cách hiệu quả.

 • Uống axit folic kết hợp sắt: Sắt và axit folic là bộ đôi gắn bó mật thiết trong quá trình tạo máu. Uống viên sắt và axit folic với hàm lượng tiêu chuẩn cũng giúp bổ sung được 2 dưỡng chất này hiệu quả hơn. Viên sắt axit folic giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai.
 • Uống axit folic kết hợp DHA: Để não bộ và thị giác thai nhi được phát triển toàn diện thì không thể thiếu sự có mặt của DHA. Viên DHA kết hợp axit folic là sự lựa chọn lí tưởng của mẹ bầu trong thời gian mang thai. DHA và axit folic hỗ trợ nhau trong quá trình hình thành và hoàn thiện hệ thần kinh, não bộ của trẻ ngay từ giai đoạn bào thai.
 • Uống axit folic với nước cam: Nước cam giàu vitamin C giúp axit folic được hấp thu hiệu quả vào cơ thể. Các mẹ nên uống viên axit folic kết hợp một ly nước cam vào buổi tối giúp tăng hấp thu axit folic đồng thời bổ sung các vitamin và khoáng chất khác cho cơ thể.

 

Mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất

Sử dụng các viên axit folic kết hợp sắt hoặc DHA giúp mẹ bầu bổ sung axit folic hiệu quả nhất

Mẹ bầu uống axit folic lúc nào là tốt nhất không còn là câu hỏi khó nếu mẹ bầu nắm rõ những thông tin trong bài viết trên. Mẹ bầu cần chủ động trong việc bổ sung axit folic ngay từ trước khi mang thai để ngăn ngừa những hậu quả xấu của thiếu máu thiếu sắt và thiếu axit folic gây nên.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
 • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn