Trang chủ » Mẹ bầu có nhận đủ axit folic từ thực phẩm?

Mẹ bầu có nhận đủ axit folic từ thực phẩm?

(05/10/2019)

Axit folic là dạng tổng hợp của folate, một loại vitamin tan trong nước còn được gọi là vitamin B9 giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Folate tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bao gồm rau xanh, củ cải đường và bông cải xanh, ngũ cốc…

5 (100%) 1 vote

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người không ăn đủ thực phẩm giàu folate tự nhiên để đáp ứng nhu cầu khi mang thai, vì vậy việc bổ sung axit folic là rất cần thiết.

Lợi ích của việc bổ sung axit folic khi mang thai

Uống đủ lượng axit folic trước và trong khi mang thai có thể giúp giảm nguy cơ:

  • Khuyết tật ống thần kinh
  • Khuyết tật tim bẩm sinh
  • Sứt môi
  • Hở hàm ếch

Nếu bạn có kế hoạch mang thai, nên bổ sung axit folic ở dạng vitamin tổng hợp vào thói quen hàng ngày của bạn. Vitamin trước khi sinh có sẵn ở dạng viên nang, viên nén và dạng nhai. Để tránh đau dạ dày, hãy uống vitamin trước khi sinh với thức ăn.

Mẹ bầu cũng nên tăng cường axit folic vào chế độ ăn uống hàng ngày . Đừng đợi cho đến khi bạn phát hiện ra mình có thai mới bắt đầu bổ sung axit folic. Đến lúc đó, có thể đã quá muộn.

Bổ sung đầy đủ axit folic khi mang thai giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh

Mẹ bầu hấp thụ không đủ lượng axit folic cần thiết chỉ qua thực phẩm

Trong thời kỳ đầu mang thai mẹ bầu thường bị ốm nghén, khó có thể ăn đủ thực phẩm tăng cường để có được lượng axit folic cần thiết. Để đảm bảo mẹ bầu được bổ sung đủ axit folic, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bổ sung axit folic hoặc vitamin trước khi sinh có chứa axit folic trước và trong khi mang thai.

Nhiều thực phẩm hàng ngày có chứa 100% axit folic cần thiết. Tuy nhiên qua quá trình chế biến hoặc lượng thức ăn không đủ, rất khó để biết chính xác lượng axit folic bổ xung từ thức ăn đã đủ cho mẹ bầu hay chưa.

Mẹ bầu cần bao nhiêu axit Folic mỗi ngày

Bổ sung axit folic sau khi bạn phát hiện ra mình có thai là không đủ sớm. Nhiều phụ nữ không nhận ra họ có thai đến sáu tuần hoặc hơn sau khi thụ thai. Thông thường các khuyết tật ống thần kinh xảy ra trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, thường là trước khi bạn nhận ra mình có thai. Vì vậy cần bổ sung axit folic trước khi có kế hoạch mang thai

Để đảm bảo bạn có đủ axit folic trong cơ thể để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, các tổ chức y tế khuyến nghị phụ nữ có kế hoạch mang thai hoặc trong độ tuổi sinh đẻ nên uống 400 mcg axit folic mỗi ngày và tăng lên 600 mcg axit folic mỗi ngày khi mang thai

Nếu con bạn sau sinh bị khuyết tật ống thần kinh, bạn cần cung cấp lượng axit folic cao hơn trong những tháng đầu tiên để chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo và trong vài tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên bạn cần tăng lượng axit folic theo lời khuyên của bác sĩ.

Bổ sung axit folic rất quan trọng giúp làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi, phòng ngừa ung thư và mức homocysteine ​​thấp hơn. Việc chỉ bổ sung axit folic khi mang thai chỉ qua thực phẩm là không đủ, vì vậy mẹ bầu cần bổ sung lượng axit folic hợp lý từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày và qua viên uống bổ sung.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn