Trang chủ » Mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không? 

Mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không? 

(17/10/2023)

Mì tôm là món ăn nhanh, tiện lợi, có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích, bao gồm mẹ bầu. Xong, mẹ cần lưu ý những thành phần có trong mì tôm bởi có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, tìm hiểu mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Những thành phần trong mì tôm không tốt cho mẹ bầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì tôm chứa nhiều thành phần có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe như:

  • Muối: Trong 100g mì tôm thì có tới 2,5 gam muối, khi tiêu thụ quá nhiều sẽ khiến cơ thể tích tụ lượng muối dẫn tới cao huyết áp. Điều này sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong quá trình mang thai.
  • Bột mì tinh chế: Với các loại thực phẩm qua tinh chế thì các dưỡng chất đều đã không còn và bột mì tinh chế cũng vậy, do đó, ăn mì tôm sẽ cảm thấy no nhanh nhưng thực tế không cung cấp được các chất dinh dưỡng thiết yếu.
  • Chất bảo quản: Hầu hết các loại mì ăn liền đều có chất bảo quản nhằm kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng, tuy nhiên các chất này sẽ gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.
  • Bột ngọt: Bột ngọt thường được sử dụng rộng rãi để làm tăng hương vị của món ăn. Mặc dù mì tôm chứa không quá nhiều bột ngọt nhưng tích tụ lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể của mẹ và em bé.
  • Chất béo chuyển hóa: Khi chất béo chuyển hóa đi vào cơ thể với số lượng lớn thì hàm lượng cholesterol sẽ tăng lên cao, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
  • Thành phần TBHQ (Tertiary Butylhydroquinone) độc hại: TBHQ là chất độc tổng hợp từ dầu mỏ mà hiện nay được sử dụng để làm chất bảo quản trong mì tôm. Mặc dù chứa hàm lượng rất ít nhưng nếu mẹ bầu thường xuyên ăn mì tôm thì cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không?

Mì tôm chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không?

Như đã biết, mì tôm chứa nhiều thành phần có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi trong bụng. Tìm hiểu mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không, theo các nhà khoa học nghiên cứu, mì tôm là thực phẩm không lành mạnh đối với mẹ bầu, mẹ ăn quá nhiều sẽ dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, dễ bị các bệnh tim mạch, tiểu đường,…Cụ thể, một số vấn đề về sức khỏe mẹ thường gặp phải khi ăn quá nhiều mì tôm như:

  • Tăng huyết áp: Hàm lượng muối trong mì tôm cao sẽ làm huyết áp của mẹ bầu tăng lên, từ đó, mẹ có thể bị tiền sản giật do cao huyết áp, sinh non, sảy thai hoặc chết lưu.
  • Loãng xương: Trong mì tôm có chứa nhiều chất bảo quản, hương liệu, màu thực phẩm, phosphate để tăng hương vị. Lượng phosphate có trong mì tôm dễ làm mẹ bị loãng xương và khó hấp thụ canxi từ những thực phẩm khác. Hơn nữa, chất này có thể ảnh hưởng tới quá trình hình thành xương và răng của thai nhi.
  • Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng: Khi mang thai nồng độ hormone progesterone tăng cao khiến nhu động ruột hoạt động chậm lại và mẹ dễ bị táo bón. Mẹ ăn quá nhiều mì tôm sẽ khiến tình trạng trầm trọng hơn bởi mì tôm không có hàm lượng chất xơ.
  • Tăng nồng độ cholesterol: 100 gram mì tôm có 19,5 gam chất béo sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Khi chất béo tích tụ trong máu sẽ làm hẹp mạch máu và gây ra xơ vữa động mạch, máu khó lưu thông và dễ gây ra đột quỵ.

Ngoài ra, thành phần chủ yếu của mì tôm là bột mì tinh chế, không chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nên khi mẹ ăn mì tôm sẽ không cung cấp đủ các vi chất thiết yếu cho thai nhi như sắt và canxi, DHA, axit folic, chất xơ,…

Mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không?

Bầu ăn mì tôm nhiều có sao không? Mẹ bầu ăn nhiều mì tôm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách ăn mì tôm an toàn cho mẹ bầu

Bên cạnh tìm hiểu mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có sao không, sau đây là cách ăn mì tôm an toàn cho mẹ bầu đối với mẹ thèm và muốn ăn mì tôm:

  • Mẹ bầu chỉ nên ăn từ 2 – 3 bữa mì tôm trong tháng và mỗi lần chỉ nên ăn một gói.
  • Mẹ bầu nên ăn mì tôm kết hợp với rau xanh, thịt hoặc trứng để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
  • Mẹ bầu nên trần qua mì tôm rồi sơ chế với những thực phẩm khác để loại bỏ đi những chất béo và hóa chất dư thừa trong mì tôm. 
  • Mẹ cũng chỉ nên sử dụng một nửa gói gia vị để hạn chế lượng muối, không nên sử dụng gói dầu ăn và uống nước mì.

Ngoài ra, để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong thời gian mang thai, mẹ nên xây dựng chế độ ăn khoa học kết hợp với sử dụng thêm một số sản phẩm bổ sung vi chất thiết yếu như canxi, sắt, DHA, axit folic,… Tuy nhiên, khi bổ sung canxi và sắt mẹ cần lưu ý liều lượng và thời gian uống. Thắc mắc sắt và canxi uống cách nhau bao lâu, mẹ nên uống viên sắt, canxi vào buổi sáng và uống cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ.

Viên sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bầu ăn mì tôm nhiều có sao không và hướng dẫn mẹ bầu cách ăn mì tôm an toàn. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và chờ ngày đón bé yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn