Trang chủ » Mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu có tốt không?

Mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu có tốt không?

(29/10/2023)

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng nhạy cảm đối với mẹ bầu và thai nhi. Do đó, có rất nhiều vấn đề mẹ cần quan tâm. Mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu có tốt không là vấn đề được chị em thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rate this post

Mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu có tốt không?

Bơ là loại quả cực kỳ giàu dinh dưỡng, có vị béo ngậy do chứa nhiều chất béo thực vật nên trở thành món ăn rất được yêu thích của nhiều người.

Với mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu, họ rất lo lắng cho việc ăn uống hằng ngày bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, nếu ăn uống không đúng cách có thể gây hại cho thai nhi, thậm chí là sảy thai, dị tật thai nhi. Vì vậy, họ quan tâm vấn đề mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu có tốt không?

Với câu hỏi này thì câu trả lời là CÓ, mẹ hoàn toàn có thể ăn bơ khi mang thai 3 tháng đầu. Hơn nữa, ăn bơ đúng cách còn đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn nhạy cảm này.

Theo các chuyên gia, giai đoạn đầu thai kỳ mẹ bầu nên bổ sung folate để giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. Trong khi đó, bơ lại chứa nhiều chất này nên trở thành loại quả cực tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu.

Mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu có tốt không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn bơ

Ngoài ra, bơ cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất béo thực vật và chất xơ. Đây đều là các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể ăn bơ khi mang thai 3 tháng đầu, ăn điều độ và đúng cách.

Lợi ích khi mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu thai kỳ

Việc mẹ bầu ăn bơ khi mang thai 3 tháng đầu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và em bé. Những lợi ích này bao gồm:

Đối với mẹ bầu

  • Thành phần của quả bơ chứa nhiều sắt nên sẽ hỗ trợ giảm thiểu máu thiếu sắt, giúp mẹ cảm thấy khỏe khoắn hơn.
  • Hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón trong giai đoạn đầu thai kỳ, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả.
  • Hàm lượng vitamin C trong quả bơ giúp tăng cường sức đề kháng, giảm các triệu chứng ốm nghén rất thường gặp giai đoạn đầu mang thai.
  • Hàm lượng Kali trong bơ tương đối cao, giúp điều hòa đường máu và huyết áp.
  • Hàm lượng Kali, canxi cao trong bơ giúp giãn cơ, ngăn ngừa tình trạng chuột rút mà nhiều mẹ bầu gặp phải.
  • Giúp làm đẹp da nhờ hàm lượng vitamin A, C, E cao.

Mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu có tốt không?

Bơ giàu dinh dưỡng rất tốt đối với sức khỏe của mẹ bầu giai đoạn đầu thai kỳ

Đối với thai nhi

Mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu thai kỳ sẽ đem lại những lợi ích cho thai nhi:

  • Trong quả bơ chứa nhiều chất béo, các loại vitamin, khoáng chất tốt cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.
  • Hàm lượng folate và acid béo lành mạnh trong quả bơ tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Đây là chất rất quan trọng đối với 3 tháng đầu thai kỳ.
  • Lượng canxi dồi dào trong quả bơ giúp hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển xương, răng cho em bé.

Như vậy, việc mẹ bầu ăn bơ đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi nên mẹ hãy duy trì thói quen ăn bơ đều đặn, ăn với lượng phù hợp và ăn đúng cách.

Lưu ý khi mẹ bầu ăn bơ 3 tháng đầu thai kỳ

Bơ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo ăn bơ đúng cách và không gây tác dụng phụ, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Nếu mẹ thừa cân, béo phì thì không nên ăn bơ vì nó sẽ khiến mẹ tăng cân nhanh. Nếu thèm, chỉ ăn một lượng ít và không ăn liên tục.
  • Ăn bơ còn tươi ngon, nên ăn ngay sau khi bổ, không để lâu vì có thể gây biến đổi chất dinh dưỡng trong quả bơ.
  • Nên chọn những quả bơ vừa chín tới, tốt nhất là chín cây. Không nên ăn bơ đã chín nẫu, thâm đen.
  • Mẹ có thể thay đổi nhiều món ăn từ bơ để giúp cảm thấy ngon miệng như sinh tố bơ, bơ dầm sữa chua, bơ ăn kèm salad…

Mặc dù bơ giàu dinh dưỡng nhưng mẹ cũng cần ăn đa dạng các thực phẩm khác. Đặc biệt, nên bổ sung DHA cho bà bầu để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể và sự phát triển của thai nhi.

dha bầu

Viên uống bổ sung DHA và acid folic cho mẹ bầu

Khi sử dụng, mẹ cần quan tâm vấn để DHA uống sáng hay tối để biết cách sử dụng đúng, giúp hấp thu hiệu quả. 

Ngoài ra, 3 tháng đầu thai kỳ rất nhạy cảm nên mẹ cũng cần tránh những món ăn có thể gây sảy thai như rau ngót, quả dứa, rau răm, rau chùm ngây, đu đủ xanh… để tránh ảnh hưởng không tốt đến em bé nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn