Trang chủ » Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?

(26/11/2023)

Giai đoạn đầu thai kỳ có rất nhiều vấn đề mẹ bầu quan tâm, từ chuyện ăn uống tới sinh hoạt. Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không là thắc mắc của không ít mẹ bầu. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây mẹ nhé.

Rate this post

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng nhạy cảm vì lúc này, thai nhi mới xuất hiện, chưa ổn định nên chỉ cần một vài sơ xuất nhỏ cũng có thể gây hại cho bé. Hơn nữa, đây cũng là giai đoạn các bộ phận của em bé bắt đầu hình thành nên nếu mẹ ăn uống, sinh hoạt không đúng cách có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh cho em bé.

Vì vậy, khi mang thai giai đoạn này, có rất nhiều vấn đề được mẹ bầu quan tâm, nhất là những người lần đầu tiên mang thai. Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không là thắc mắc của không ít mẹ bầu. Họ muốn biết câu trả lời để chắc chắn rằng việc ăn uống của mình không gây hại cho bé yêu.

Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu có thể ăn được cà tím nhưng chỉ ăn với lượng vừa phải và phải chế biến đúng cách khi ăn. Tốt nhất, mẹ nên ăn cà tím được nấu chín, không ăn cà sống và mỗi tuần chỉ ăn 2 lần là vừa đủ.

Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn cà tím. Hơn nữa, cà tím cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin, và các khoáng chất tốt như canxi, sắt, acid folic, mangan, kali.. nên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ.

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?

Bầu 3 tháng đầu mẹ vẫn có thể ăn cà tím với lượng vừa phải

Lợi ích khi bà bầu 3 tháng đầu ăn cà tím

Bà bầu 3 tháng đầu ăn cà tím đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến 5 lợi ích dưới đây:

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn các bộ phận của thai nhi bắt đầu hình thành nên cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là acid folic để giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. 

Cà tím lại là thực phẩm chứa nhiều acid folic nên nếu bổ sung cà tím đều đặn, mẹ sẽ cung cấp được hàm lượng acid folic cần thiết, giúp ngăn ngừa các dị tật như nứt đốt sống, rối loạn não… ở thai nhi.

Bảo vệ tế bào

Trong vỏ quả cà tím có chứa hợp chất hữu cơ anthocyanin, là một chất chống oxy hóa. Bổ sung chất này sẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại.

Bên cạnh đó, hợp chất này còn giúp ngăn ngừa quá trình tích tụ sắt dư thừa. Từ đó, giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tim mạch hiệu quả.

Kiểm soát đường huyết

Khi mang thai, không ít mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên cần kiểm soát tốt đường huyết để không mắc bệnh và giúp giảm nhẹ các triệu chứng. Trong thành phần của cà tím giàu chất xơ và rất ít carbohydrate hòa tan nên có tác dụng điều chỉnh đường huyết ổn định.

Ngoài ra, trong cà tím cũng có chứa polyphenol có tác dụng kiểm soát đường huyết, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu.

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?

Ăn cà tím đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi

Hỗ trợ tiêu hóa

Khi mới mang thai, nội tiết tố thay đổi, cơ thể mẹ có nhiều thay đổi theo và rất dễ bị táo bón. Táo bón khiến mẹ khó chịu, ảnh hưởng tới tiêu hóa, thậm chí tác động xấu tới thai nhi khi mẹ thường xuyên phải gắng sức rặn.

Do đó, bổ sung cà tím sẽ rất phù hợp trong giai đoạn này vì thành phần của cà tím có nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, tăng cường nhu động ruột để cải thiện tình trạng táo bón.

Giảm cholesterol 

Khi mới mang thai, mẹ bầu cần đi lại nhẹ nhàng, hạn chế vận động mạnh. Đây cũng là nguyên nhân tạo điều kiện thuận lợi để tích tụ mỡ trong máu, gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Theo các nghiên cứu chỉ ra thì ăn cà tím thường xuyên sẽ giúp giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu và tăng nồng độ cholesterol tốt cho cơ thể.

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, mẹ bầu đã biết được rằng mình có thể ăn cà tím khi mang thai 3 tháng đầu đúng không ạ. Mẹ có thể ăn nhưng lưu ý chỉ nên ăn khoảng 2 lần/tuần và mỗi lần chỉ tiêu thụ 100 – 200g cà tím thôi. Khi mua cà tím, cũng cần chọn địa chỉ mua uy tín để mua được những trái cà tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh việc ăn cà tím, khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ sắt, acid folic, DHA, Omega-3, canxi hữu cơ cho bà bầu để giúp mẹ có thai kì luôn đủ chất và khỏe mạnh.

vien uong bo sung canxi

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu có chứa D3

Khi sử dụng các loại viên uống bổ sung, nhiều mẹ quan tâm uống canxi và Omega-3 cùng lúc được không thì câu trả lời là có nhé ạ. Mẹ có thể sử dụng 2 loại này cùng lúc vì chúng không cản trở khả năng hấp thu của nhau cũng không gây tác dụng phụ nên mẹ có thể yên tâm ạ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn