(01/03/2019)
Uống sắt và vitamin E từ trước khi mang thai người mẹ sẽ nhận lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Giúp bổ sung và dự trữ hàm lượng sắt cần thiết, tăng khả năng thụ thai cho các mẹ chuẩn bị mang bầu.
Sắt là dưỡng chất không thể thiếu để tạo hemoglobin – thành phần quan trọng trong máu, có nhiệm vụ mang oxy đến khắp cơ thể. Trong thời gian mang thai, thể tích máu của người mẹ tăng khoảng 50%. Cho nên, thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ không những ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ mà còn gây tác hại đến sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Nếu người mẹ bị thiếu chất sắt khi mang thai có tác hại rất lớn đến sự phát triển của thai nhi và ngay chính bản thân người mẹ. Đó là:
Chính vì vậy, bổ sung sắt cho bà bầu trước khi mang thai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp người mẹ tránh được nhiều biến chứng thai kỳ nguy hiểm.
Vitamin E là loại vitamin mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Giúp giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiền sản giật, sảy thai, sinh non,… cho các mẹ bầu. Thêm vào đó, vitamin E còn có thể đẩy lùi tình trạng mắc bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng,… một cách hiệu quả.
Một số nghiên cứu đã chứng minh, trong quá trình thụ thai nếu thiếu vitamin E thì không thể thụ thai được. Bởi vitamin E có tác dụng cân bằng các hormone nội tiết, cải thiện tình dục, tăng cường chất lượng trứng. Do đó, việc uống vitamin E sẽ giúp tăng khả năng thụ thai một cách đáng kể.
Mỗi ngày bổ sung khoảng 600 IU vitamin E, có thể phòng tránh tình trạng sảy thai ở những trường hợp có tiền sử sảy thai. Đồng thời, chất lượng túi ối cũng tăng cao và ngăn nguy cơ vỡ ối sớm.
Ngoài ra, trong 3 tháng giữa thai kỳ, nếu mẹ bầu được bổ sung 400 IU mỗi ngày thì sẽ giúp đẩy lùi triệu chứng tiền sản giật.
Bổ sung sắt trước khi mang thai
Với phụ nữ trước khi mang thai và trong thời gian cho con bú, hàm lượng sắt khuyến cáo là 15mg mỗi ngày. Và 28-30mg sắt trong suốt thời gian mang thai.
Chị em có thể bổ sung qua chế độ ăn uống bằng việc tăng cường thực phẩm giàu sắt như: gan, tim, thịt nạc, thịt bò, trứng, hải sản, các loại đậu,…
Vậy nhưng, việc bổ sung sắt bằng thức ăn hàng ngày thường không đáp ứng đủ nhu cầu của thai phụ khi lên đến 28-30mg sắt mỗi ngày. Chính vì vậy chuyên gia sản khoa khuyên mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung thêm để đảm bảo đủ lượng sắt và axit folic cho cơ thể. Để hạn chế tình trạng táo bón, nóng trong và không kiểm soát được lượng sắt hấp thu vào cơ thể, mẹ bầu nên lựa chọn sản phẩm bổ sung sắt hữu cơ.
Bổ sung vitamin E trước khi mang thai
Trước khi mang thai 3 tháng là thời điểm lý tưởng để uống vitamin E, để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giai đoạn mang thai.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày mẹ chỉ cần bổ sung khoảng 400 đơn vị vitamin E thông qua những thực phẩm tự nhiên. Bởi vitamin E có trong tự nhiên sẽ được hấp thụ tốt hơn so với vitamin E tổng hợp. Trong trường hợp bổ sung đủ lượng vitamin E qua chế độ ăn uống không đủ thì mới nên uống thuốc bổ sung. Tuy nhiên, trước khi có ý định sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian uống.
Hi vọng với những chia sẻ trên của Satbabau.vn các mẹ trước khi có ý định mang thai đã biết cách bổ sung đầy đủ và hợp lý sắt và vitamin E để có một thai kỳ phát triển khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ