Trang chủ » Ăn hàu khi mang thai có an toàn không?

Ăn hàu khi mang thai có an toàn không?

(31/03/2020)

Hàu rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng liệu ăn hàu khi mang thai có an toàn không, và những điều cần cân nhắc khi ăn hàu trong thai kỳ là gì? Mẹ bầu cùng đọc hết bài viết dưới đây để biết hơn về món ăn này trong thai kỳ nhé!

5 (100%) 1 vote

Mẹ bầu chỉ có thể tiêu thụ hàu nếu chúng còn tươi và chín kỹ. Hàu hầu hết được ăn khi sống nhưng điều đó có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Do đó, chỉ nên ăn chúng khi được nấu chín kỹ.

Hàu rất giàu dinh dưỡng nhưng thời kỳ mang thai mẹ bầu nên ăn hàu khi đã nấu chín hoàn toàn

1. Tác dụng phụ của việc tiêu thụ hàu sống

Khuyến cáo không nên ăn hải sản sống khi mang thai. Các sản phẩm thịt sống và chưa nấu chín có khả năng mang vi khuẩn gây hại cao.

  • Khi ăn hàu sống hoặc chưa nấu chín có chứa vi khuẩn, bao gồm cả listeria, nó có thể lây nhiễm vào đường tiêu hóa và làm cho cơ thể nhiềm bệnh.
  • Do hệ thống miễn dịch yếu khi mang thai, mẹ bầu có thể dễ mắc các bệnh do thực phẩm, có khả năng gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non hoặc tử vong ở trẻ sơ sinh.

2. Những cách ăn hàu có thể có lợi khi mang thai

Hàu là thực phẩm bổ dưỡng. Nếu ăn chúng được nấu chín đúng cách, chúng có thể đóng góp vào nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Các chất dinh dưỡng có sẵn trong hàu bao gồm:

  • Protein:Giúp tăng trưởng mô của thai nhi và đóng vai trò bảo vệ mô vú và tử cung.
  • Axit béo omega-3:Rất quan trọng cho sự phát triển trí não của bé. Các omega 3 làm giảm nguy cơ tiền sản giật, sinh non và cải thiện cân nặng khi sinh ở trẻ sơ sinh.
  • Selen, kẽm và iốt:Hỗ trợ hệ thống nội tiết và sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Các vi chất dinh dưỡng chỉ cần một lượng nhỏ.
  • Sắt:Hàu rất nhiều sắt giúp cải thiện lượng máu và ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ.
  • Natri và kali:Các chất điện giải cần thiết cho hoạt động chung của cơ thể và duy trì lượng máu và chất lỏng.
  • Vitamin D:Hoạt động với canxi trong việc củng cố xương. Tuy nhiên, vitamin D chủ yếu được tạo ra bởi cơ thể với việc sử dụng ánh sáng mặt trời và không cần bất kỳ nguồn thực phẩm bên ngoài.

Các chất dinh dưỡng có sẵn trong hàu cũng có trong các nguồn thực phẩm khác. Mẹ bầu không cần phải ăn hàu vì lợi ích sức khỏe của chúng nếu có thể nhận được nguồn dinh dưỡng này  từ các nguồn thực phẩm khác. Tuy nhiên, mẹ bầu thích ăn hàu có thể ăn chúng khi được nấu chín.

3. Các vấn đề cần lưu ý khi chọn mua và chế biến hàu

  • Mua hàu còn tươi kín miệng và vỏ chưa mở vỏ.
  • Nấu chúng ngay sau khi mua thay vì bảo quản trong tủ lạnh cho một ngày sau đó.
  • Chải vỏ để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn và ô nhiễm. Hàu thường được nấu chín với vỏ còn nguyên.
  • Nếu muốn chiên hoặc xào hàu, trước tiên có thể luộc hàu bằng cách thêm một số loại thảo mộc. Giúp loại bỏ bất kỳ mùi hôi và cũng nấu chín thịt bên trong một cách hoàn hảo.
  • Nấu chín hàu hoàn toàn. Hàu nấu chín một nửa vẫn có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng.
  • Ăn hạn chế. Ăn quá nhiều có thể khiến tiêu thụ nhiều chất điện giải (có thể gây mất nước) và thủy ngân (đó là chất độc)

Cần ăn điều độ khi mang thai. Ngoài ra, ăn hải sản tươi nấu chín để tránh bất kỳ nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn nào. Không ăn hàu đóng hộp vì chúng có thể không an toàn.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn