(19/01/2024)
Ghẹ được biết đến là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất nhưng có thể gây dị ứng khi ăn. Vậy đang có bầu 12 tuần ăn ghẹ được không?
Ghẹ là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như sắt, vitamin C, vitamin B6, kali, chất béo,… Với những dưỡng chất dồi dào có trong ghẹ nên nhiều mẹ thắc mắc liệu đang có bầu 12 tuần ăn ghẹ được không, mang bầu tuần thứ 12 nên ăn gì?
Đang có bầu 12 tuần ăn ghẹ được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn ghẹ trong 12 tuần đầu nhưng mẹ cần lưu ý để có chế độ ăn hợp lý. Cũng giống những loại hải sản khác, trong ghẹ cũng chứa thủy ngân nhưng hàm lượng không cao và sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nếu có chế độ ăn phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn ghẹ, mẹ hãy chú ý ngay:
Mẹ ăn ghẹ đúng cách, đúng lượng sẽ mang lại những công dụng sau đây:
Theo PubMed Central, nhu cầu máu của mẹ tăng 50% trong quá trình mang thai do phải cung cấp cho thai nhi, kéo theo đó nhu cầu sắt cũng tăng cao. Vì vậy thiếu sắt là trường hợp thường gặp ở các mẹ bầu. Trong ghẹ chứa hàm lượng sắt giúp đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé trong 12 tuần đầu thai kỳ.
Các axit amino, vitamin C và chất chống oxy hóa không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu. Vì vậy khi ăn ghẹ, mẹ và bé sẽ được bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp nâng cao sức đề kháng.
Mẹ ăn ghẹ đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Một trong những lợi ích quan trọng khi mẹ bầu ăn ghẹ đó là tốt cho sự phát triển của em bé. Trong ghẹ có chứa lượng canxi dồi dào, giúp nâng đỡ cho sự hình thành và phát triển xương của bé. Ngoài ra, lượng axit béo Omega-3 trong ghẹ sẽ cung cấp nhiều lợi ích liên quan đến sức khỏe tim mạch của bé. Axit béo Omega-3 sẽ làm giảm đông máu và giảm nguy cơ tim đập bất thường. Bên cạnh đó nhóm các vitamin A, vitamin D cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Một số món ăn thơm ngon từ ghẹ cho mẹ bầu thơm ngon, mẹ hãy tham khảo ngay:
Cháo ghẹ
Để làm món này mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu: Gạo, ghẹ, hành lá, gừng, muối, dầu ăn.
Cách làm món này khá đơn giản:
Ghẹ hấp lá chanh
Để làm món này mẹ cần chuẩn bị: ghẹ tươi, nước lọc hoặc nước dừa, đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi, nồi hấp chuyên dụng
Quy trình chế biến cụ thể như sau:
Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng thật khoa học cùng với bổ sung sắt và canxi tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.
Viên uống sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Như vậy câu trả lời cho thắc mắc đang có bầu 12 tuần ăn ghẹ được không là có thể vì đây là hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên mẹ cần có cách chế biến và chế độ ăn hợp lý khi ăn để đảm bảo vừa bổ ích lại an toàn mẹ nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ