(25/12/2023)
Gà và hạt sen từ lâu đã là một thực phẩm rất bổ dưỡng, thường được nhiều người sử dụng để bổ sung sức khỏe, nhất là người ốm hay bà bầu. Dưới đây là công thức nấu gà hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn mẹ không nên bỏ qua.
Theo các chuyên gia, bà bầu hoàn toàn có thể ăn chè hạt sen trong khi mang thai. Thậm chí, bà bầu còn nên tăng cường thực phẩm này trong giai đoạn này. Bởi hạt sen không chỉ cung cấp các dưỡng chất quan trọng như lipit, photpho, canxi… mà còn chứa nhiều vitamin nhóm B, C cần thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai.
Việc bà bầu ăn hạt sen đúng cách có thể mang lại những lợi ích như là:
Hạt sen chứa nhiều dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu
Hạt sen giúp cơ thể sản sinh ra insulin tại tuyến tụy giúp duy trì hàm lượng glucose trong máu ở mức ổn định, nhờ đó giúp kiểm soát tiểu đường cho mẹ.
Thành phần hạt sen có kaempferol giúp kháng khuẩn chống viêm. Vì vậy mẹ bầu nên ăn hạt sen sẽ làm giảm tình trạng sưng ở nướu.
Hạt sen giàu chất xơ và lượng calo nên sẽ giúp cân nặng của mẹ trong thai kỳ ổn định hơn.
Hạt sen giàu vitamin C giúp chống oxy hóa và bảo vệ da mẹ hiệu quả. Cùng với đó là các enzyme như L-isoaspartyl methyltransferase giúp tăng cường collagen cho da săn chắc, mịn màng và đàn hồi.
Hạt sen là thực phẩm bổ sung sắt mẹ không nên bỏ qua trong thai kỳ để cơ thể tạo ra huyết sắc tố giúp ngăn tình trạng thiếu máu sau sinh.
Hạt sen có tác dụng bổ tỳ, kích thích hệ tiêu hoá. Mẹ bầu ăn hạt sen sẽ hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt hơn, phòng ngừa tiêu chảy rất tốt.
Thành phần glucozit và chất kiềm trong hạt sen giúp dưỡng tâm, từ đó giúp dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.
Cháo gà hầm hạt sen
Cháo gà hầm hạt sen
Các bước thực hiện:
Cháo gà hầm hạt sen đậu xanh
Cháo gà hầm hạt sen đậu xanh
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Luộc gà: Đồ nước ngập con gà, cho ít muối vào nước luộc. Khi gà chín thì vớt gà ra, xé nhỏ, phần nước giữ lại để hầm cháo.
Bước 3: Nấu cháo: Cho gạo rang, đậu xanh, hạt sen vào nồi nước luộc gà đun sôi. Khi gạo và đậu xanh nở to thì cho thịt gà xé vào, nêm nếm gia vị.
Cuối cùng cho hành khô, hành lá và tiêu vào và thưởng thức khi còn ấm.
Cháo gà hầm sen táo đỏ
Cháo gà hầm sen táo đỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Bước 2: Cho gà vào nồi, luộc đến khi chín thì xé ra.
Bước 3: Cho gạo vào nồi nước luộc gà nấu cháo. Khi nước sôi thì bạn cho gà, táo đỏ, hạt sen vào đun cùng, giảm lửa xuống liu riu. Tiếp đến cho nấm và cà rốt vào, mở hé nắp nồi ninh đến khi các nguyên liệu mềm là được.
Trên đây là gợi ý công thức nấu gà hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn bạn có thể tham khảo và chế biến tại nhà. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thai kì, mẹ nên tìm hiểu kĩ hoặc hỏi ý kiến chuyên gia về việc tiểu đường thai kì ăn hạt sen được không nhé!
Bổ sung cho mẹ bầu viên sắt chính hãng từ Châu Âu
Mang thai là giai đoạn nhạy cảm nên cơ thể mẹ cần bổ sung nhiều dưỡng chất để có thể đáp ứng được sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Do đó, ngoài chế độ ăn, mẹ nên tăng cường sử dụng thêm các viên uống vi chất sắt bà bầu, canxi, DHA, axit folic,… để đảm bảo nhu cầu ngày càng cao của mẹ và cả thai nhi nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ