Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu không?

(03/12/2020)

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu? Phân loại và giới thiệu một số loại sắt đang thịnh hành trên thị trường và được nhiều người ưa thích.

5 (100%) 1 vote

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

Vai trò của sắt

Sắt là thành phần quan trọng để sản xuất ra hồng cầu, vận chuyển oxy đến các tế bào và thai nhi. Thiếu máu thiếu sắt khiến bà bầu bị suy nhược cơ thể, suy giảm miễn dịch, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Thiếu máu thiếu sắt kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

 • Bà bầu bị sảy thai, sinh non
 • Bong nhau non, vỡ ối sớm
 • Nhau tiền đạo
 • Băng huyết hoặc nhiễm trùng sau sinh
 • Thai nhi bị suy dinh dưỡng bẩm sinh
 • Trí tuệ phát triển kém
 • Sức khỏe không tốt

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

Bà bầu phải uống viên sắt bổ sung để có thể đáp ứng nhu cầu sắt tăng cao của mình. Thiếu sắt có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm đối với bà bầu và thai nhi như: Sinh non, suy dinh dưỡng, trí tuệ chậm phát triển, băng huyết, nhiễm trùng sau sinh,…

Trong thời gian mang thai, thể tích máu của bà bầu tăng 50%. Trong khi đó thực phẩm không thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu sắt của bà bầu. Giải pháp bổ sung sắt tốt nhất là sử dụng các viên uống. Mỗi ngày bà bầu phải uống 27 – 30mg sắt kết hợp với chế độ dinh dưỡng thực phẩm giàu sắt để sản xuất đủ hồng cầu, cung cấp đủ oxy cho thai nhi và các cơ quan.

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

Bà bầu phải uống viên sắt bổ sung để đáp ứng nhu cầu sắt tăng cao của mình

Sắt cho bà bầu đang phổ biến loại sắt hữu cơ và sắt vô cơ được bào chế dưới dạng thuốc nước hoặc thuốc viên. Sắt hữu cơ dễ hấp thụ hơn, có ít tác dụng phụ nên được nhiều bà bầu lựa chọn sử dụng hơn. 

Một số loại sắt phổ biến trên thị trường

Trên thị trường sắt bà bầu đang lưu hành rộng rãi một số loại viên sắt cho bà bầu sau đây:

TPBVSK Chela Ferr Forte nhập khẩu từ châu Âu

Sắt cho bà bầu Chela Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hoàn toàn hết thiếu máu.

Đây là viên bổ sung sắt cho bà bầu, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu, đã được đăng kí và cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Thành phần trong 1 viên sắt Chela Ferr Forte bao gồm: 28mg Sắt Ferrochel, 400mcg Axit Folic, 40mg Vitamin C, 1.4mg Vitamin B6, 2.5mcg Vitamin B12.
TPBVSK Chela Ferr Forte có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin chelate, hỗ trợ bổ sung sắt và dễ hấp thu sắt, hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

Giá bán Chela Ferr Forte: Khoảng 280.000đ/hộp 30 viên

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

Chela Ferr Forte – Viên sắt nhập khẩu từ châu Âu

Viên uống tổng hợp DHC nhập khẩu từ Nhật Bản

Viên sắt DHC cung cấp 10mg sắt heme, một loại sắt dễ được hấp thụ. Ngoài ra  viên sắt DHC còn chứa axit folic và vitamin B12 hỗ trợ hệ thần kinh của bào thai hình thành và phát triển.

Nhược điểm của viên sắt này là hàm lượng trong 1 viên khá ít, nếu mẹ bầu muốn cung cấp đủ lượng sắt, axit folic cần thiết  sẽ phải uống nhiều viên 1 lần.

Giá bán viên sắt DHC: 260.000đ/túi

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

DHC – Viên sắt nhập khẩu từ Nhật Bản

Avisure Safoli của Việt Nam

Avisure Safoli là viên sắt nang mềm được sản xuất tại Việt Nam. Hàm lượng sắt và axit folic có trong Avisure Safoli gồm có 50mg sắt và 350mcg axit folic.

Giá bán Avisure Safoli trên thị trường là 170.000đ – 190.000đ/hộp

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

Avisure Safoli – Viên sắt được sản xuất tại Việt Nam

Blackmores Pregnancy Iron của Úc

Blackmores Pregnancy Iron được nhập khẩu từ Úc. Thành phần của viên sắt gồm có 87.7mg sắt (2)Glycinate, tương ứng với 24mg sắt. 

Giá bán Blackmores Pregnancy Iron trên thị trường khoảng 195.000đ/hộp

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

Blackmores Pregnancy Iron – Viên sắt của Úc

Ferrovit – thuốc sắt nhập từ Thái Lan

Ferrovit được sản xuất bởi công ty Mega Lifesciences Pty., Ltd – Thái Lan. Thành phần có trong viên sắt gồm có:

 • Sắt fumarat: 162mg
 • Axit folic: 750mcg
 • Vitamin B12: 7.5mcg

Giá bán thuốc sắt Ferrovit trên thị trường khoảng 62.000đ/hộp.

Có nên sử dụng thuốc bổ sắt cho bà bầu?

Ferrovit – Viên sắt được nhập khẩu từ Úc

Đa số viên sắt bà bầu đang lưu hành trên thị trường là các loại sắt nhập khẩu. Để mua được hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo bà bầu cần chọn mua tại các đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức, các đại lý chính hãng hay các nhà thuốc bệnh viện.

Nhiều bà bầu lựa chọn mua hàng xách tay tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi người bán không thể chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Giá bán các loại viên sắt này cũng thường không được niêm yết cụ thể. Người bán có thể lợi dụng sự không rõ ràng để tăng giá bán cao hơn giá trị thực tế rất nhiều.

Thuốc bổ sắt cho bà bầu giúp cung cấp đủ sắt trong suốt thai kỳ, đảm bảo sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Uống sắt mỗi ngày trong suốt thời gian trước, trong và sau khi mang thai 1 – 3 tháng để đảm bảo mẹ khỏe, thai nhi được phát triển toàn diện.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn