Có nên bổ sung DHA cho mẹ bầu 3 tháng cuối?

(18/05/2021)

3 tháng cuối là giai đoạn quan trọng để mẹ bầu chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Một số vi chất cần được bổ sung với hàm lượng cao hơn để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất, giúp quá trình vượt cạn được thuận lợi nhất. Vậy có nên bổ sung DHA cho mẹ bầu 3 tháng cuối hay không? Câu trả lời nằm trong nội dung bài viết dưới đây.

Rate this post

Có nên bổ sung DHA cho mẹ bầu 3 tháng cuối?

Hỏi: Từ đầu thai kỳ đến bây giờ tôi không uống DHA bổ sung. Hiện tại thai kỳ của tôi đã bước vào tam cá nguyệt thứ 3 thì có nên uống DHA nữa hay không? Trong giai đoạn này đến sau sinh tôi cần bổ sung những vi chất dinh dưỡng nào?

Trả lời:

Mẹ bầu cần phải bổ sung DHA trong 3 tháng cuối thai kỳ

Không chỉ cần bổ sung DHA cho bà bầu 3 tháng cuối mà sau sinh sản phụ cũng nên uống DHA trong thời gian nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Trong 3 tháng cuối, mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung 200 – 300mg DHA bằng các loại viên uống. Hoạt động này cần được thực hiện đều đặn hàng ngày vào cùng một khung giờ nhất định để hiệu quả bổ sung được tối ưu. Một số bà bầu vì một vài nguyên nhân, cần bổ sung DHA liều lượng cao hơn, sẽ cần có sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Trên thực tế bà bầu nên bổ sung DHA ngay từ khi có kế hoạch mang thai, trong toàn bộ thời gian mang thai và sau khi sinh con ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đã không uống DHA trong tam cá nguyệt thứ 1 và thứ 2 thì trong tam cá nguyệt thứ 3 cần uống đầy đủ liều lượng do bác sĩ chỉ định mỗi ngày để có thể hỗ trợ thai nhi phát triển trí não tối đa.

Có nên bổ sung dha cho mẹ bầu 3 tháng cuối

Mẹ bầu cần phải bổ sung DHA trong 3 tháng cuối thai kỳ

Vai trò của DHA đối với thai nhi 3 tháng cuối

DHA có vai trò đặc biệt quan trọng đối với bà bầu 3 tháng cuối nói riêng và toàn bộ thai kỳ nói chung. Axit béo này chiếm đến 65% thành phần não bộ và 20% thành phần giác mạc. Trong khi đó đây lại là vi chất cơ thể không tự tổng hợp được mà cần được bổ sung từ những nguồn bên ngoài như thức ăn, viên uống bổ sung DHA cho mẹ bầu 3 tháng cuối.

Trong những tháng đầu tiên, DHA tham gia vào quá trình hình thành và phát triển thị giác, não bộ. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, DHA sẽ đảm bảo cho não bộ trẻ được phát triển và hoàn thiện tốt nhất. Được bổ sung đủ DHA, các tế bào thần kinh, chất xám của thai nhi có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu cơ bản về tư duy và nhận thức.

Để hỗ trợ trẻ phát triển trí não tốt nhất, nâng cao chỉ số IQ, sản phụ cũng nên uống DHA trong suốt 6 tháng nuôi con bằng sữa mẹ.

Có nên bổ sung dha cho mẹ bầu 3 tháng cuối

Để hỗ trợ trẻ phát triển trí não tốt nhất, nâng cao chỉ số IQ, sản phụ cũng nên uống DHA trong suốt 6 tháng nuôi con bằng sữa mẹ

Bà bầu nên bổ sung những gì trong 3 tháng cuối đến sau sinh?

Trong 3 tháng cuối đến sau khi sinh con khoảng 6 tháng (thời gian mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ) các mẹ cần bổ sung đầy đủ các vi chất sau đây bằng viên uống, với hàm lượng mỗi ngày cụ thể như sau:

  • Sắt: 27 – 30mg
  • Axit folic: 400 – 600mcg
  • Canxi: 200 – 300mg

Ngoài ra để cơ thể hấp thụ sắt tốt nhất, bổ sung đầy đủ máu cho nhu cầu của thai kỳ, các bà bầu cũng cần uống:

  • Vitamin B6: 1.4 – 1.9mg
  • Vitamin B12: 2.4 – 2.6mcg
  • Vitamin C: 40 – 45mg

Tương tự như thế, để canxi có thể hấp thụ tối đa bà bầu cũng cần bổ sung 1.000 – 1.500IU vitamin D3 mỗi ngày.

Ngoài việc uống các loại viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất. Để bổ sung vi chất dinh dưỡng đầy đủ, lành mạnh nhất cho thai kỳ, bà bầu cần sử dụng thực đơn phong phú, thay đổi thường xuyên để cung cấp đầy đủ các vi chất thiết yếu. Nhờ đó có thể hỗ trợ thai nhi phát triển và hoàn thiện tốt nhất. Bên cạnh đó, việc uống vitamin và khoáng chất cũng cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo cơ thể được bổ sung vi chất đúng và đủ.

Có nên bổ sung dha cho mẹ bầu 3 tháng cuối

Để bổ sung vi chất dinh dưỡng đầy đủ, lành mạnh nhất cho thai kỳ, bà bầu cần sử dụng thực đơn phong phú, thay đổi thường xuyên để cung cấp đầy đủ các vi chất thiết yếu

Không chỉ cần bổ sung DHA cho bà bầu 3 tháng cuối mà cần bổ sung DHA ngay từ khi mẹ bắt đầu có kế hoạch mang thai đến hết thời gian cho con bú để hỗ trợ thai nhi và trẻ sơ sinh phát triển và hoàn thiện não bộ tốt nhất. Bên cạnh đó, trong thai kỳ mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết với thai kỳ khác để mẹ khỏe mạnh, con phát triển toàn diện.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn