Trang chủ » Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh

(26/12/2023)

Cá chép dùng để nấu cháo rất ngon và giàu dinh dưỡng đặc biệt là với bà bầu. Để nấu được nồi cháo ngon, mẹ hãy tham khảo cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh dưới đây.

Rate this post

Lợi ích của việc ăn cá chép đối với bà bầu

Trước khi tìm hiểu cách nấu cháo cá chép cho bà bầu, chúng ta cần biết những lợi ích khi ăn loại thực phẩm này. Từ xa xưa, cá chép đã được sử dụng như một loại thực phẩm tốt để bổ tỳ vị, lợi tiểu cho sản phụ.

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh

Cá chép chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho bà bầu

Y học hiện đại cũng chỉ ra rằng, cá chép là thực phẩm giàu omega-3 cho bà bầu, khi bà bầu ăn cá chép sẽ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho thai kỳ. Thông thường, chất đạm và các axit amin thiết yếu cơ thể dễ hấp thu. Cá chép tuy có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại được nuôi phổ biến ở ao, hồ nên dễ bị nhiễm giun, sán gây hại. Vì vậy, mẹ nên sơ chế cẩn thận và chỉ ăn khoảng 1 đến 2 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe tốt.

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh

Dưới đây là cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh, mẹ có thể tham khảo ngay:

Nguyên liệu nấu cháo cá chép:

  • 1 con cá chép 500g.
  • 1/2 chén gạo tẻ.
  • 100g nấm rơm.
  • 1 nắm gạo nếp.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu.
  • Hành lá.
  • Giấm ăn hoặc rượu để ngâm cá.

Gợi ý nấu cháo cá chép cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế cá chép.

  • Cá chép khi mua mẹ có thể nhờ người bán móc ruột, đánh vẩy, cạo nhớt bên ngoài và lớp màng đen trong bụng cá.
  • Sau khi mang về mẹ hãy rửa lại với dấm hay rượu trắng cho cá sạch sẽ và ít tanh hơn nữa.

Bước 2: Sơ chế nấm rơm.

Nấm rơm mẹ đem rửa sạch, loại bỏ gốc sau đó cắt đôi.

Bước 3: Luộc sơ cá.

  • Đun nóng nồi nước và cho thêm một ít gừng đập dập vào, mẹ hãy cho cá vào luộc chín thì nhấc ra lọc lấy thịt.
  • Thịt cá bà bầu nên đem ướp với một chút muối và ít tiêu.

Bước 4: Xào cá.

Bắc chảo lên bếp và cho thêm chút dầu vào để chiên, sau đó mẹ hãy cho thịt cá vào xào cho thơm thì tắt lửa, lưu ý nhẹ tay để thịt không bị cháy.

Bước 5: Rang gạo.

  • Gạo mẹ mang rang sơ trên lửa trước khi nấu cháo sẽ rất ngon. Cho gạo vào nồi nấu như cách nấu cháo bình thường, tùy theo sở thích ăn cháo đặc hay loãng mà mẹ cho nhiều hoặc ít nước nhé.
  • Cho phần thịt cá chép đã xào vào nồi cháo và nêm gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh

Hướng dẫn nấu cháo cá chép cho bà bầu thơm ngon

Thành phẩm: Khi ăn mẹ hãy rắc thêm lạc cùng chút tiêu cho dậy mùi thơm hơn nữa. Các mẹ ăn cháo cá chép giúp bổ sung dinh dưỡng, tuy nhiên mẹ bầu chỉ được ăn 2 – 3 lần/tuần thôi, ngoài ra cần phải bổ sung nhiều loại thực phẩm nữa thì sẽ đầy đủ hơn.

Bà bầu ăn cháo cá chép vào thời điểm nào là tốt nhất?

Để thực phẩm này phát huy hiệu quả cao nhất, bà bầu nên sử dụng đúng thời điểm. Vì vậy, cháo cá chép phát huy tác dụng tốt nhất khi mẹ ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ. Do giai đoạn này các cơ quan thần kinh trong cơ thể của thai nhi bắt đầu hình thành và các chất dinh dưỡng được hấp thu tối đa và tốt nhất.

Cháo có thể ăn vào nhiều thời điểm trong ngày với những tác dụng khác nhau. Cụ thể vào:

Buổi sáng

Không chỉ dễ ăn, dễ tiêu hóa mà còn giúp nạp cho cơ thể mẹ và con nguồn năng lượng dồi dào sau một đêm dài. Món ăn này cũng có thể được sử dụng như một bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc buổi chiều để tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động trong ngày của mẹ.

Trước khi đi ngủ

Món cháo cá chép cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết đồng thời làm nhẹ dạ dày và tạo trạng thái ngủ ngon hơn. Nhìn chung, mẹ có thể ăn 2 – 3 lần/tuần với nhiều cách chế biến khác nhau để tận dụng dưỡng chất từ ​​thực phẩm đi kèm và tránh ngán.

Ngoài món cháo cá chép, mẹ cũng cần bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng khác như các loại thịt, rau, củ, quả,… sẽ cung cấp đa dạng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên kết hợp bổ sung viên uống vi chất như sắt, canxi, acid folic, DHA cho bà bầu để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cả mẹ và con.

Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã hướng dẫn mẹ cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh, mẹ hãy tham khảo ngay để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn