Mẹ bầu cần làm gì để đáp ứng nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ

(18/04/2021)

3 tháng cuối thai kỳ nhu cầu sắt và canxi của mẹ bầu tăng cao để đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ của thai nhi. Mẹ bầu cần làm gì để đáp ứng nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ?

Rate this post

Uống viên sắt và canxi đều đặn mỗi ngày

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, nhu cầu vi chất dinh dưỡng của thai nhi tăng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong toàn bộ thai kỳ. Ngoài ra, nhu cầu dinh dưỡng cho bà bầu cũng cao hơn, đặc biệt là nhu cầu về sắt và canxi, để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới được an toàn, thuận lợi.

Để cung cấp đủ sắt và canxi cho bà bầu 3 tháng cuối, uống viên sắt và canxi đúng cách và đều đặn mỗi ngày là cách tốt nhất và không thể thay thế. Nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ từ viên uống của bà bầu là 27 – 30mg/ ngày đối với sắt và 280 – 300mg/ngày đối với canxi.

Một số trường hợp đặc biệt do mắc bệnh lý cần điều chỉnh liều lượng, bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể, phù hợp nhất đối với từng trường hợp. Trước khi uống viên sắt và canxi, bà bầu cần đi khám hoặc xét nghiệm (nếu có yêu cầu của bác sĩ) để được hướng dẫn cách bổ sung tốt nhất.

Mẹ bầu cần làm gì để đáp ứng nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ

Bà bầu 3 tháng cuối cần uống viên sắt và canxi đều đặn mỗi ngày

Thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu sắt và canxi

Thực phẩm là nguồn cung cấp sắt và canxi rất phong phú lại an toàn, lành mạnh với mọi đối tượng, trong đó có phụ nữ mang thai. Sắt và canxi có trong thực phẩm rất dễ hấp thụ và hoàn toàn không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào đối với cơ thể. Trừ những người có cơ địa đặc biệt, bị dị ứng với 1 số loại thực phẩm nào đó. Khi ấy chúng ta chỉ cần tránh sử dụng loại thực phẩm đó và thay thế bằng những thực phẩm giàu sắt và canxi khác là có thể giải quyết được vấn đề.

Tổng lượng sắt và canxi được cung cấp trong thực phẩm mỗi ngày có thể lên tới 15 – 30mg với sắt và 800 – 1.000mg đối với canxi. Đối với người bình thường đây là hàm lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu về sắt và canxi của cơ thể. Tuy nhiên, bà bầu có nhu càu sắt và canxi cao hơn so với người bình thường. Nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ của bà bầu có thể lên tới 60mg/ngày với sắt và 1.300mg/ngày với canxi.

Trong khi đó việc bổ sung sắt và canxi bằng viên uống với hàm lượng quá cao có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Do đó, trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu sắt và canxi trong các bữa ăn để đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu về sắt và canxi, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe thai kỳ.

Mẹ bầu cần làm gì để đáp ứng nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ

Bà bầu 3 tháng cuối cần thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu sắt và canxi

Vận động, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp

Không chỉ uống viên sắt và canxi kết hợp sử dụng các loại thực phẩm giàu sắt và canxi trong các bữa ăn, vận động, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với phụ nữ mang thai cũng rất quan trọng để có thể đáp ứng đủ nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ. Việc tập luyện, vận động khiến hoạt động trao đổi chất được tăng cường, việc chuyển hóa vi chất dinh dưỡng cũng tốt hơn, các vi chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể dễ dàng hơn.

Không chỉ sắt và canxi trong thức ăn dễ dàng được chuyển hóa, hấp thụ mà sắt và canxi trong các viên uống cũng được hấp thụ tối đa hàm lượng được cung cấp. Việc chuyển hóa, hấp thụ được thực hiện với hiệu quả cao giúp hạn chế tác dụng không mong muốn có thể xảy ra đối với cơ thể mẹ bầu. Cơ thể không chỉ được cung cấp đầy đủ sắt và canxi mà mẹ bầu còn có những ngày cuối thai kỳ thoải mái, dễ chịu, không bị táo bón, nóng trong hay có một số triệu chứng gây khó chịu khác.

Mẹ bầu cần làm gì để đáp ứng nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ

Bà bầu 3 tháng cuối cần vận động, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp

Bên cạnh 3 phương pháp bên trên, nhu cầu sắt và canxi 3 tháng cuối thai kỳ cũng được đáp ứng tốt nhất nếu bà bầu uống đủ 2.5 – 3l nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, bổ sung đủ vitamin C, D để hỗ trợ hấp thụ sắt và canxi tối đa. Bổ sung đủ sắt và canxi cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ là cách hiệu quả nhất để mẹ bàu chuẩn bị cho quá trình vượt cạn, chào đón thai nhi ra đời.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn