Trang chủ » Đang có bầu ăn mắm chưng được không?

Đang có bầu ăn mắm chưng được không?

(20/08/2023)

Mắm chưng là món ăn dân dã thơm ngon, có mùi vị đậm đà đặc trưng và xuất hiện nhiều trong bữa ăn của người Việt nhất là miền Tây, đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được món ăn này. Giải đáp bà bầu ăn mắm chưng được không?

Rate this post

Mắm chưng là món gì?

Mắm chưng là món ăn đặc sản của miền Tây, xuất hiện nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Món ăn này được chế biến từ các loại mắm cá đem chưng cùng các nguyên liệu phổ biến như thịt lợn, trứng gà, trứng vịt. Mắm chưng có hương vị đậm đà, béo ngậy của thịt, cá, trứng hòa trộn với nhau. Món này ăn kèm với dưa leo thanh mát, rau thơm cay nhè nhẹ, thơm nồng, đơn giản mà ngon.

Có nhiều cách làm mắm chưng khác nhau tùy theo nguyên liệu mắm nấu cùng. Mỗi loại có hương vị khác nhau, thông dụng nhất vẫn là mắm cá linh, cá sặc, cá thu, cá lóc… Trong đó, mắm cá linh chưng được ưa chuộng bởi hình thức đẹp mắt cũng như cách làm đơn giản. Mắm cá linh ngon là nếm có vị ngọt ngọt, hơi mặn, thơm và đặc biệt là không còn mùi tanh của cá.

Mắm chưng có màu vàng bắt mắt của trứng gà, vịt cùng với gia vị được nêm nếm đậm đà, mặn ngọt vừa đủ kích thích vị giác. Đây là món ăn đưa cơm, thích hợp cho thực đơn đổi vị, được nhiều người yêu thích.

Bầu ăn mắm chưng được không?

Mắm chưng là món ăn dân dã thơm ngon lạ miệng

Bầu ăn mắm chưng được không?

Khi mang thai, mẹ bầu cần lựa chọn các loại thực phẩm và món ăn sao cho vừa bổ sung các dưỡng chất có lợi cho thai kỳ đồng thời an toàn cho sức khỏe. Mắm chưng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn chứa nhiều dưỡng chất có lợi tuy nhiên nhiều mẹ bầu còn khá lo ngại khi ăn món ăn này trong thai kỳ.

Bầu ăn mắm chưng được không ? Câu trả lời là có thể. Mắm chưng được chế biến đúng cách, đảm bảo an toàn có thể được thêm vào thực đơn ăn uống của phụ nữ mang thai. Mắm chưng được kết hợp từ các loại mắm cá, thịt lợn, trứng gà, trứng vịt do đó chứa lượng dưỡng chất dồi dào có trong các thực phẩm này.

Như chúng ta đã biết, nguyên liệu chính thường được làm từ mắm đó là cá, tôm ướp muối và một số gia vị khác. Các loại mắm truyền thống này vô cùng giàu đạm cùng các dưỡng chất như DHA, vitamin B1, B2, protein, B12… Ngoài ra, thịt lợn và trứng gà lại chứa lượng sắt, canxi vô cùng tuyệt vời. Mắm chưng là món ăn giúp mẹ bầu bổ sung năng lượng, ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, tăng cường phát triển xương rất tốt.

Bầu ăn mắm chưng được không?

Mắm chưng là món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời gian mang thai

Nhưng lưu ý khi ăn mắm chưng bà bầu nên nhớ

Mắm chưng là món ăn thơm ngon, lạ miệng đưa cơm rất tốt tuy nhiên phụ nữ mang thai khi ăn món ăn này cũng cần lưu ý:

  • Chế biến mắm chưng chín kĩ để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho bà bầu. Mắm chưng sử dụng các loại mắm cá, thịt lợn, trứng gà do đó các mẹ nên chưng thật kĩ rồi mới ăn nhé.
  • Sử dụng các loại mắm cá như cá linh, cá sặc, cá lóc… uy tín, đảm bảo chất lượng. Các loại mắm cần được ủ hợp vệ sinh, nếu sử dụng loại bán sẵn cần tìm loại có thương hiệu uy tín.
  • Các loại mắm cá đã có vị mặn do đó các mẹ khi chế biến mắm chưng cần lưu ý khi gia vị để tránh món ăn quá mặn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  • Ăn mắm chưng cần kết hợp với các món ăn giàu dinh dưỡng khác. Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mắm chưng sẽ khiến cơ thể không ăn được thực phẩm khác dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng cân đối phù hợp là chìa khóa giúp thai kỳ an toàn, khỏe mạnh. Chính vì vậy ngoài việc ăn uống hằng ngày, mẹ cần duy trì uống các viên vi chất mỗi ngày đặc biệt là cấc vi chất: sắt, canxi hữu cơ cho bà bầu, DHA … Bổ sung đủ chất chính là điều kiện hàng đầu đảm bảo sức khỏe mẹ bầu được tốt và thai nhi được phát triển tốt nhất.

Viên uống bổ sung canxi hữu cơ cho bà bầu

Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần có cách uống các viên vi chất phù hợp. Uống sắt, canxi kết hợp omega 3 cần đúng liều lượng và thời điểm phù hợp. Mẹ có thể uống canxi sau ăn sáng, uống sắt sau ăn trưa và omega 3 sau ăn tối để các dưỡng chất được hấp thu hiệu quả nhé.

Bầu ăn mắm chưng được không đã được trả lời trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ xây dựng được cho mình cách ăn uống sao cho cân đối, đầy đủ và tốt nhất. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn