Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không?

(30/01/2024)

Táo đỏ khô có vị ngọt, mềm rất được chị em yêu thích. Đây còn là vị thuốc Đông Y tốt cho sức khỏe. Giải đáp bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không từ đó giúp các mẹ có cách ăn uống hợp lí hơn và không bỏ lỡ loại thực phẩm quý giá này. 

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của táo đỏ khô

Táo đỏ hay còn được biết đến với một tên gọi phổ biến là táo tàu. Ngoài ra, táo đỏ còn có nhiều tên gọi khác như: đại táo, can táo, hồng táo, nam táo, đường táo,…Táo đỏ khi chín sẽ có màu đỏ sẫm, vỏ hơi nhăn. Với hương vị ngọt thanh và kết cấu dai mềm, táo đỏ thường được sử dụng trong các món ngọt truyền thống và các món hầm bổ dưỡng. Không chỉ thơm ngon, táo tàu còn nổi tiếng với những công dụng tốt cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng của táo đỏ khô rất đa dạng. Cụ thể, trong 100g táo đỏ sống có chứa:

  • Chất béo: 0,2 gam
  • Chất đạm: 1,2 gam
  • Carbohydrate: 20,2 gram
  • Kali: 250 miligam
  • Vitamin C: 69 miligam

Bên cạnh đó, táo đỏ khô còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, sắt, magie, kali và canxi, photpho và một lượng vitamin B phức hợp nhất định.

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không?

Táo đỏ khô chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không?

Từ những thành phần dinh dưỡng đa dạng ở trên, các mẹ có thể thấy rằng táo đỏ cũng là thực phẩm an toàn và có tác dụng rất tốt cung cấp dinh dưỡng và dưỡng chất cần cho quá trình phát triển của thai nhi. Táo đỏ khô là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và bà bầu 3 tháng đầu có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Những lợi ích khi ăn táo đỏ khô trong 3 tháng đầu bao gồm:

  • Tăng cường dinh dưỡng: Trong táo đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, vitamin,… đặc biệt các khoáng chất như sắt, kẽm, kali, canxi,…có trong táo đỏ còn giúp cung cấp một lượng lớn axit hữu cơ, lipid và glucid giúp bổ máu cho mẹ bầu và nuôi dưỡng quá trình phát triển của thai nhi.
  • Tăng cường miễn dịch: Trong táo đỏ có chứa nhiều vitamin C, đây là chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mẹ bầu 3 tháng đầu giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.
  • Ngăn ngừa táo bón thai kỳ: Trong táo đỏ có hàm lượng chất chất xơ rất cao, chất xơ giúp cho quá trình tiêu hoá của mẹ bầu được cải thiện, giúp nhuận tràng và tránh táo bón hiệu quả.
  • Làm đẹp da: Trong táo đỏ hàm lượng chất xơ và vitamin C và hoạt chất chống oxy hóa rất cao, giúp giảm chậm quá trình lão hoá da và cải thiện tình trạng da cho mẹ bầu, giúp làn da đều màu, hồng hào và sáng mịn hơn.

Bầu 3 tháng đầu ăn táo đỏ khô được không?

Bà bầu 3 tháng đầu có thể ăn táo đỏ khô

Những lưu ý khi ăn táo đỏ khô trong thai kỳ

Mặc dù, ăn táo đỏ rất tốt cho bà bầu. Nhưng nếu các mẹ ăn không đúng cách sẽ không phát huy được công dụng đối với sức khỏe. Mẹ có thể ăn táo đỏ khô trong 3 tháng đầu theo dưỡng dẫn sau:

  • Mẹ có thể dùng táo đỏ khô để nấu chè, hầm thuốc bắc, tần gà, pha trà cũng rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Tham khảo cách làm trà táo đỏ cho bà bầu tại nhà giúp mẹ có thêm thức uống bổ dưỡng cho thai kỳ.
  • Không nên ăn quá nhiều táo đỏ một lần. Mẹ ăn nhiều táo đỏ khô có thể bị táo bón và dẫn tới tình trạng bị đầy bụng và khó tiêu.
  • Táo đỏ thường được sử dụng dưới dạng sấy khô hoặc tẩm thêm đường. Vì thế hàm lượng đường sẽ rất cao, mẹ bầu sử dụng nhiều có thể gây ra tiểu đường thai kỳ và tăng cân quá nhiều.
  • Nên lựa chọn táo có chất lượng cũng như có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
  • Khi sử dụng táo đỏ khô, mẹ bầu nên rửa qua để loại bỏ bụi bẩn và sử dụng được như táo đỏ tươi.

Ngoài việc sử dụng táo đỏ đúng cách mẹ đừng quên uống các viên vi chất mỗi ngày trong suốt thai kỳ nhé. Viên sắt và canxi cho bà bầu là bộ đôi viên uống không thể thiếu giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai, hỗ trợ phát triển và hoàn thiện hệ xương thai nhi.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Táo đỏ khô là thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu do đó các mẹ không nên bỏ lỡ nhé. Sử dụng táo đỏ đúng cách kết hợp ăn uống cân đối, đa dạng giúp mẹ bổ sung dưỡng chất tốt ngay từ đầu thai kỳ. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn