Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

(31/12/2023)

Rau cải xoăn là thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng  khuyến khích mẹ bổ sung vào thực đơn của mình, tuy nhiên vào tam cá nguyệt đầu tiên thì sao, bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

Rau cải xoăn là thực phẩm mẹ có thể thêm vào thực đơn hàng ngày. Không chỉ dễ chế biến, cải xoăn chứa hàm lượng dưỡng chất đa dạng giúp mẹ bầu luôn được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cũng như tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh lý thường gặp trong thai kỳ. Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn loại rau này trong thời gian tam cá nguyệt đầu tiên giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể, trong rau cải xoăn có chứa các thành phần dinh dưỡng như carbohydrat, chất xơ, protein, các vitamin (vitamin K, A, C,…), folate cùng các khoáng chất cần thiết như sắt, mangan, đồng, kali, canxi,… Ngoài ra đây cũng là thực phẩm giàu magie cho bà bầu.

Công dụng của rau cải xoăn đối với mẹ bầu

Với hàm lượng dinh dưỡng nêu trên thì mẹ ăn rau cải xoăn sẽ mang lại những công dụng sau đây:

  • Bổ sung dinh dưỡng dồi dào:

Trong cải xoăn có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết như vitamin K, vitamin C, mangan, kali hay chất xơ. Mẹ bổ sung rau cải xoăn vào thực đơn sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất tốt, từ đó có một thai kỳ khỏe mạnh.

  • Cung cấp chất xơ cho cơ thể:

Dữ liệu cho thấy trong cải xoăn có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp kéo dài cảm giác no đồng thời hạn chế tình trạng ăn mất kiểm soát, từ đó mẹ sẽ không thèm ăn vặt, tránh tăng cân khó kiểm soát. Bên cạnh đó, bổ sung chất xơ giúp hạn chế tình trạng táo bón, tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa cho mẹ tốt hơn.

  • Tăng cường sức đề kháng:

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong rau cải xoăn là chất chống oxy hóa mạnh, sẽ giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ bị bệnh trong thai kỳ.

  • Hỗ trợ cung cấp chất khoáng:

Rau cải xoăn có hàm lượng cao khoáng chất như mangan, kali, sắt hay canxi, giúp sự phát triển cũng như hoạt động của cơ bắp hay hệ thần kinh tốt hơn. Kali cũng giúp duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể, đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai.

Những loại rau củ mẹ có thể ăn trong 3 tháng đầu

Ngoài rau cải xoăn, bà bầu 3 tháng đầu có thể ăn các loại rau củ quả sau đây:

  • Rau dền đỏ

Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không?

Mẹ bầu có thể ăn rau rền đỏ trong tam cá nguyệt đầu tiên

Hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ mang tên betacyanins trong rau dền đỏ là một trong những hợp chất khiến rau dền có màu đỏ tím đặc trưng. Nhờ đó, rau dền có khả năng giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa được các bệnh mãn tính trong thai kỳ như: tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp và các biến chứng khác.

  • Rau cần tây

Rau cần tây chứa nhiều natri và kali giúp mẹ bầu giảm sự tích tụ nước quá mức trong cơ thể. Đặc biệt còn giúp giảm thiểu tình trạng bị phù nề ở mắt cá chân do tăng cân trong thai kỳ. Bên cạnh đó, rau cần tây còn là một nguồn chất xơ dồi dào giúp ngăn ngừa bệnh trĩ và táo bón khi mang thai.

  • Cải bó xôi

Trong cải bó xôi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, đặc biệt là vitamin A, C, K, B9, sắt và canxi. Hàm lượng folate cao hỗ trợ sự phát triển não bộ thai nhi và ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh. Trong khi đó, sắt hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu ở mẹ bầu; vitamin A và C giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sự phát triển của mắt. Còn vitamin K có khả năng giúp thai nhi tăng cường phát triển xương.

  • Cà chua

Trong cà chua có chứa đến 4 loại hợp chất carotenoids có tác dụng chống oxy hóa mạnh bao gồm: lycopene, naringenin, beta- carotene và chlorogenic acid,… giúp mẹ bầu chống lại sự tấn công các gốc tự do. Nhờ đó giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị tiền sản giật, tạo điều kiện để thai nhi phát triển toàn diện.

Ngoài các loại rau củ kể trên, mẹ cũng có thể ăn bí đao, bắp cải, rau muống, khoai lang, bí ngô,… cùng các loại rau khác. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học và cân đối, các mẹ nên lưu ý tăng cường đều đặn các viên uống như viên sắt, canxi, DHA, axit folic… Trong trường hợp mẹ bầu xuất hiện các dấu hiệu thiếu hụt magie B6 thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung kịp thời.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Bài viết này đã giúp mẹ biết được bầu 3 tháng đầu ăn cải xoăn được không và các loại rau củ tốt cho mẹ trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ hãy bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng của mình ngay mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn