Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

(10/01/2024)

Rau cải thìa là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều người thắc mắc rằng liệu bà bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

Cải thìa là một loại rau phổ biến, chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú, hơn nữa lại có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chính vì vậy nhiều mẹ thắc mắc rằng bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải thìa có chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú như beta carotene, selen, canxi, chất xơ, axit folic… Chính vì vậy, mẹ có thể bổ sung rau cải thìa vào thực đơn dinh dưỡng 3 tháng đầu trong những bữa ăn hằng ngày mà không phải lo lắng về những nguy cơ tiềm ăn như một số loại thực phẩm khác.

Một số lợi ích của rau cải thìa đối với mẹ bầu 3 tháng đầu

Với nguồn dinh dưỡng phong phú có trong rau cải thìa, mẹ ăn loại rau này trong tam cá nguyệt đầu tiên sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Ngăn ngừa dị tật thần kinh ở thai nhi: Với nguồn axit folic tương đối dồi dào, cải thìa giúp ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh cho thai nhi, cũng như hỗ trợ thai nhi phát triển một cách tốt nhất, đặc biệt trong 3 tháng đầu.
  • Phòng ngừa tình trạng táo bón: Cải thìa chứa hàm lượng chất xơ cao, vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa. Mẹ bầu ăn cải thìa khi mang thai giúp hạn chế tình trạng táo bón thai kỳ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.
  • Ngăn ngừa các bệnh nhãn khoa: Beta carotene là tiền chất của vitamin A. Chúng ta đều biết rằng vitamin A là một chất vô cùng có lợi cho sức khỏe đôi mắt. Bà bầu ăn cải thìa sẽ tránh được các bệnh về mắt, tăng cường thị lực, hơn nữa còn giúp mắt của bé trở nên sáng hơn khi chào đời.
  • Điều hòa huyết áp: Các bệnh lý về tim mạch khi mang thai là điều rất quan trọng mà mẹ bầu cần phải lưu ý. Cải thìa chứa lượng kali và canxi dồi dào giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp nhịp tim hoạt động bình thường, đồng thời điều hòa huyết áp, từ đó hỗ trợ bảo vệ mẹ bầu trước các vấn đề về sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả.
  • Bổ sung canxi cho cơ thể: Cải thìa chứa hàm lượng canxi tương đối cao, mặc dù không nhiều như một số loại rau khác (súp lơ, cải bó xôi…), nhưng cải thìa cũng là một món ăn dùng để bổ sung canxi cho cơ thể, ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở mẹ bầu khi mang thai, đồng thời kích thích sự phát triển hệ xương và răng của thai nhi.

Bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không?

Ăn rau cải thìa giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ và con

Những lưu ý khi ăn cải thìa trong 3 tháng đầu

Khi sử dụng cải thìa, mẹ bầu cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những tác dụng phụ không đáng có:

  • Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên mẹ bầu không nên lạm dụng quá nhiều cải thìa trong chế độ ăn uống hằng ngày, bởi có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe như chướng bụng, đầy hơi… Thực tế, mẹ bầu chỉ nên ăn cải thìa 2 – 3 lần trong tuần, kết hợp với những nguyên liệu khác để làm ra món ăn ngon, hấp dẫn mà lại chống ngán.
  • Khi chế biến, thời gian nấu chín cải thìa không được quá dài. Sau khi rửa sạch rau cần chế biến ngay, tránh tình trạng rau bị ủng, nát. Khi xào rau nên để lửa to để tiết kiệm thời gian nấu mà vẫn giữ được độ giòn của rau.
  • Không nên ăn rau đã nấu chín mà lại để qua đêm. Khi ấy, những loại vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội xâm nhập, tạo ra các chất gây các bệnh về dạ dày.
  • Rau cải thìa không được khuyến khích sử dụng cho những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng, bởi khi ăn, những người này có thể gặp phải các triệu chứng như đỏ da, phát ban, đau họng, hen suyễn.

Ngoài ra, trong 3 tháng đầu, mẹ cần kết hợp chế độ ăn uống khoa học, cân đối với bổ sung viên uống vi chất sắt cho bà bầu, canxi, DHA,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và bé.

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp bầu 3 tháng đầu ăn cải thìa được không đồng thời đưa ra các lưu ý khi ăn cải thìa cho mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý tránh xa những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn và có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn