(27/12/2023)
Cá chép là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt trong việc nâng cao sức khỏe và tăng cường thể lực. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn cá chép được không?
Quan niệm dân gian cho rằng phụ nữ mang thai ăn cá chép sẽ giúp em bé da trắng, môi đỏ và thông minh. Nhưng xét theo góc độ khoa học thì bầu 3 tháng đầu ăn cá chép được không?
Bà bầu 3 tháng đầu ăn cá chép được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể ăn cá chép. Bởi cá chép có thịt dày và béo, ít xương găm, thớ thịt trắng mịn, có mùi thơm nhè nhẹ, không những là món ăn ngon cho mỗi gia đình mà còn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp điều trị bị tốt, giúp an thai tự nhiên cho bà bầu.
Thời gian tốt nhất để sử dụng là khoảng 3 tháng đầu mang thai vì thai nhi đang phát triển, rất dễ hấp thụ những dưỡng chất có lợi. Cá chép còn có những tác dụng bổ ích khác cho thai phụ như lợi tiểu, tiêu phù, chữa ho, thông sữa, có thể dùng chữa trị nhiều bệnh về gan và thận, và nhất là các bệnh về phụ nữ.
Mẹ bầu ăn cá chép trong thời gian tam cá nguyệt đầu tiên sẽ mang lại nhiều công dụng. Trong Đông y, cá chép vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng lợi sữa, kiện tỳ khai vị, an thai rất tốt cho và bầu. Một số bài thuốc, món ăn từ cá chép còn có tác dụng giảm nôn nghén, chữa đau lưng phù thũng, chữa động thai hiệu quả.
Mẹ ăn cá chép trong 3 tháng đầu giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng
Trong y học hiện đại,chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, vitamin C, glycine, axit glutamic,… giúp cho trẻ được phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, còn hỗ trợ cho thai phụ như lợi tiểu, lợi sữa, chữa các bệnh về gan, thận rất tốt. Tác dụng của cá chép đến từ thành phần dinh dưỡng của nó.
Mẹ có thể bổ sung các món ăn từ cá chép sau đây vào thực đơn dinh dưỡng trong tam cá nguyệt đầu tiên:
Đây là một món ăn ngon, lại chứa nhiều dinh dưỡng, thịt cá chép ngon, ngọt được kho chung với riềng tạo vị ấm, nóng, rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn sẽ kích thích được vị giác của mẹ bầu, giúp mẹ ăn thêm phần ngon miệng, cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho thai nhi.
Hương vị của sả sẽ làm át đi mùi vị tanh của cá chép, giúp mẹ bầu dễ dàng thưởng thức món ăn hơn. Ngoài ra, sả còn có tính kháng khuẩn, chống viêm, hấp thu các dưỡng chất có lợi cũng rất tốt cho thai nhi.
Đây là một món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng lại rất phù hợp với các người phụ nữ mang thai. Món ăn thanh đạm nhưng đầy đủ dưỡng chất, có thể giúp cho mẹ và bé đều được khỏe mạnh.
Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi, mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm và chọn các thực phẩm tươi và chế biến sạch. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý bổ sung viên uống vi chất như sắt, canxi, acid folic, DHA cho bà bầu để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cả mẹ và con.
Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp cho mẹ thắc mắc “Bầu 3 tháng đầu ăn cá chép được không?” rồi. Mẹ hãy bổ sung các món ăn từ cà chép giúp cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi trong 3 tháng đầu mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ